Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024

Ontology là gì? Tổng quan về về đồng tiền điện tử Ontology Coin (ONT)

Ontology (ONT) là gì?

Ontology (ONT) là một giao thức blockchain được xây dựng và phát triển vào năm 2017 do một công ty chuyên về công nghệ blockchain của Trung Quốc có tên là Onchain (Onchain cũng là công ty phát triển của NEO). Mục đích của giao thức này là tập trung vào việc giải quyết những vấn đề liên quan đến độ tin cậy của các dữ liệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là việc xác minh danh tính, hay là trong việc trao đổi dữ liệu, hợp tác dữ liệu, xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng sao cho phù hợp với từng lĩnh vực cụ thể.

ontology

Ontology (ONT) có thể được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực, bao gồm IoT (Internet of Things) hay tài chính, bảo hiểm, phương tiện truyền thông, phát triển phần mềm, thanh toán, lĩnh vực y tế, …

Những tính năng của Ontology

 • Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho con người: Khi sử dụng Ontology người dùng có thể quản lý và thu thập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, đồng nghiệp, bạn bè, ngân hàng và gia đình.
 • Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho các đối tượng: Người dùng có thể đăng ký số nhận dạng của một vật thể vật lý bất kì nào qua Sau đó khi chuyền vật thể vật lý đó đến người dùng có thể kiểm tra được có đúng là sản phẩm mà mình đã mua hay không.
 • Trao đổi dữ liệu phân tán: Ontology có một hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu, nhưng chỉ được thực hiện với sự đồng ý của chủ sở hữu. Dữ liệu có thể được phát hành và giao dịch sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu về quyền riêng tư của chủ sở hữu dữ liệu hay nhà sản xuất.
 • Hợp tác phân tán: Nhờ có hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán làm cho các cơ quan, doanh nghiệp và người tham gia hợp tác được minh bạch hơn đồng thời tạo ra một môi trường hợp tác lý tưởng.
 • Quản lý vốn cổ phần phân tán: Nhờ Ontology mà các hệ thống quản lý vốn cổ phần phân phối cung cấp sự lưu thông an toàn hơn của nhiều bên và đánh giá dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán: Hệ thống cộng đồng phân tán cũng cho phép kiểm duyệt dễ dàng các nội dung và người dùng.
 • Các dịch vụ tài chính phân tán: Ontology sẽ giúp bạn xây dựng một hồ sơ tín dụng mạnh hơn nhờ sự tin cậy đồng thời cho phép các cá nhân nhận được mức lãi suất bình đẳng từ các tổ chức tài chính.
 • Các dịch vụ khác: Người dùng có thể sử dụng Ontology để thanh toán và mua hàng, phát triển phần mềm, phương tiện truyền thông, bảo hiểm, cơ sở dữ liệu sản phẩm, hệ thống chính phủ, các tiêu chuẩn sản xuất, chăm sóc sức khoẻ và nhiều hơn nữa.

Ontology hoạt động như thế nào?

cach-hoat-dong-cua-Ontology

 • Bước 1: Xác minh người, sự vật và các tổ chức.
 • Bước 2: Xác minh các ứng dụng và liên kết chúng với nhau.
 • Bước 3: Xác minh và liên kết các module, các giao thức, các bộ phát triển và giao diện ứng dụng để tạo thành các chuỗi khác nhau
 • Bước cuối cùng: Liên kết các chuỗi với nhau.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Ontology

 • Tháng 11/ 2017: Onchain tổ chức ra mắt Ontology
 • Quý 1/2018: Ra mắt phiên bản thử nghiệm của Ontology
 • Quý 2/2018: Ra mắt phiên bản chính thức của Ontology

Đội ngũ phát triển của Ontology

Dự án Ontology được xây dựng phát triển bởi công ty Onchain, được sáng lập bởi DaHongFeiErik Zhang, đồng thời là 2 người đồng sáng lập ra NEO. Giám đốc điều hành của dự án là Jun Li, là người đồng sáng lập và trưởng bộ phận công nghệ của công ty Onchain.

team-ontology

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác đều là những chuyên gia trong lĩnh vực như phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain hay tài chính, kinh doanh như: Andy Ji, Ning Hu, Honglei Cong, Junjie Weng, Min Xiao … Nhóm phát triển của dự án gồm 40 người trong đó phần lớn là các lập trình viên giàu kinh nghiệm. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức của Ontology ở bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Ontology (ONT) hiện tại

Đồng tiền ảo ONC lên niêm yết trên các sàn giao dịch từ ngày 8/3/2018, giá lúc lên sàn của nó là 2,62 USD/1 coin, và tăng lên 3,35 USD/1 coin chỉ sau một ngày. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì ONT đang có dấu hiệu giảm xuống, tại thời điểm chúng tôi viết bài viết là ngày 19/03 này thì giá của 1 ONT coin có giá là 1,28 USD.

ty-gia-ontology

Tổng vốn hóa của ONT trên thị trường là hơn 307 triệu USD, có khối lượng giao dịch 24h là hơn 33 triệu USD, và đang ở vị trí 45 trong các loại coin được niêm yết để giao dịch của Coin Market Cap. Tổng số coin đang được phát hành là 1.000.000.000 ONT, số coin đang được khai thác là 241.236.451 ONT. Bạn có thể xem Tỷ giá Ontology Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Ontology coin ở sàn giao dịch nào?

market-ontology

Hiện tại khi có nhu cầu muốn mua hay bán đồng tiền ảo ONT thì bạn có thể giao dịch đồng ONT tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới như: Huobi, Binance, Gate.io, OKEx, Bitbns thông qua các cặp ONT/BTC, ONT/ETH, ONT/USDT hay ONT/INR. Trong đó khối lượng giao dịch ONT trên sàn Huobi và Binance là nhiều nhất.

Lưu trữ Ontology Coin ở ví nào?

ONT là một đồng tiền ảo của nền tảng blockchain NEO. Vì vậy bạn có thể lưu trữ ONT trên các ví hỗ trợ cho NEO gồm ví cứng như: Ledger Nano STrezor … hoặc ví điện tử Neon Wallet.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Ontology coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử ONT

Lời kết

Trên đây là những kiến thức tổng quan về Ontology và đồng tiền ảo ONT, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về ONT coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về ONT với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -