Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Warren Buffett tiết lộ cuốn sách giúp ông trở thành tỷ phú

Warrent Buffett

Nhà đầu tư xuất sắc Warren Buffett tiết lộ cuốn sách đã truyền cảm hứng cho ông đầu tư vào thị trường chứng khoán và cuối cùng đã đưa ông trở thành tỷ phú. Buffett là một người ham đọc sách và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội tiếp thu kiến ​​thức dù có hàng tỷ USD trong ngân hàng.

Nhà đầu tư hàng đầu dành phần lớn tuổi trẻ của mình để đọc những cuốn sách tài chính trang bị cho ông những kỹ năng ra quyết định đúng đắn.

Ở tuổi 56, Buffett đã trở thành tỷ phú và tài sản của ông ngày càng tăng lên kể từ đó. Bất chấp thực tế khắc nghiệt của thị trường chứng khoán, tài sản của ông đã tăng gấp 10 lần và trở thành nhà đầu tư giàu nhất từng tồn tại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật cuốn sách đã giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú.

Warren Buffett chia sẻ cuốn sách đầu tiên giúp ông trở thành tỷ phú

Nhà đầu tư hàng đầu Warren Buffett tiết lộ rằng Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham là cuốn sách self-help tài chính đầu tiên ông đọc ở tuổi 19 vào năm 1950. Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway giải thích rằng ông bị mê hoặc bởi cuốn sách và quyết định bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1949 và trở thành cuốn sách bán chạy nhất vào thời điểm đó. Nó vẫn được coi là cuốn sách self-help tài chính hay nhất mọi thời đại ngay cả sau bảy thập kỷ phát hành. Warren Buffett nhấn mạnh rằng việc mua và đọc cuốn sách Cố vấn thông minh là khoản đầu tư tốt nhất mà ông thực hiện vào thời điểm đó.

“Tôi đọc ấn bản đầu tiên của cuốn sách này vào đầu năm 1950 khi tôi 19 tuổi. Khi đó tôi nghĩ rằng đây là cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết. Anh ấy nói thêm, “ Tôi vẫn nghĩ là như vậy. Trong tất cả các khoản đầu tư tôi từng thực hiện, mua cuốn sách của Ben là khoản đầu tư tốt nhất”, Warren Buffett nói đùa.

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway mô tả rằng việc đọc cuốn sách Nhà đầu tư thông minh đã thay đổi quan điểm của ông về thị trường chứng khoán Mỹ. Buffett cho rằng dù cuốn sách đã gần 75 năm tuổi nhưng nội dung trong đó có thể áp dụng được thêm 100 năm nữa.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan