Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Warren Buffett đầu tư vào vàng có thể đẩy giá Bitcoin lên 50k

"Warren Buffett mua vàng có thể đẩy giá Bitcoin lên 50k"

Nhiều chuyên gia cho biết việc tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bán cổ phiếu ngân hàng để mua cổ phiếu của một công ty khai thác vàng sẽ gián tiếp thúc đẩy giá Bitcoin bật tăng mạnh.

Berkshire Hathaway, tập đoàn trị giá 503 tỷ USD do Warren Buffett đứng đầu, đã bán cổ phiếu ngân hàng Goldman Sachs, sau đó mua cổ phiếu của công ty khai thác vàng Barrick Gold của Canada.

Berkshire Hathaway đã mua cổ phiếu của công ty khai thác vàng Barrick Gold trong quý II. Tập đoàn này đã mua 20,9 triệu cổ phiếu Barrick – tương đương 1,2% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty này, với giá 565 triệu USD.

Max Keizer, nhà sáng lập Heisenberg Capital và là một nhà đầu tư Bitcoin khá nổi tiếng trên twitter, đã nói rằng điều này có thể giúp giá BTC tăng vọt lên 50.000 USD.

“Việc Warren Buffett đầu tư vào vàng là điều tích cực cho Bitcoin, tôi tin là như vậy…hãy chờ xem giá BTC sẽ chạm mức 50,000 USD”

Theo hồ sơ gửi cổ đông hàng quý của Berkshire Hathaway cho thấy Buffett đã bán cổ phiếu của mình tại hầu hết các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase, Wells Fargo và PNG.

Quyết định đầu tư vào vàng của Buffett cho thấy gì về tương lai của Bitcoin

Việc Warren Buffett đầu tư vào vàng cho thấy Buffett không thoải mái khi đặt cược lớn vào ngành ngân hàng trong dài hạn.

Thay vào đó, Buffett đã mua cổ phiếu ở Barrick Gold, cổ phiếu của công ty này đã phản ánh lượng vàng trong phần lớn năm 2020.

Barrick Gold là một công ty khai thác vàng có trụ sở tại Canada, đã ghi nhận mức tăng 45% tính đến thời điểm hiện tại. Sau khoản đầu tư của Berkshire, cổ phiếu đã tăng 8,11%.

Max Keizer, nhà đầu tư Bitcoin cuồng nhiệt đã đầu tư vào các công ty như Kraken và Bitfinex , tin rằng khoản đầu tư vàng của Buffett có thể mang lại nhiều lợi ích cho Bitcoin.

Ông cho biết tâm lý tích cực xung quanh vàng ngụ ý định giá cao hơn cho Bitcoin, ngoài ra bitcoin còn được coi là “vàng kỹ thuật số” hay “vàng 2.0”.

“Buffett đầu tư vào vàng sẽ làm tăng mối quan tâm nhiều hơn đến bitcoin, vì bitcoin từ lâu được xem là một phiên bản kỹ thuật số của vàng”

“Sẽ ra sao nếu một công ty quản lý quỹ trị giá 100 nghìn tỷ USD toàn cầu phân bổ 1% vào BTC (1 nghìn tỷ USD). Điều này có nghĩa giá BTC sẽ ở mức 50,000 USD”

Travis Kling – nhà sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Ikigai, nói rằng có khả năng trong tương lai Buffett cũng sẽ đầu tư vào bitcoin.

“Trước đây vào những năm 1998 Buffett từng lên tiếng cảnh báo về việc đầu tư vào vàng, tuy nhiên hiện giờ Berkshire Hathaway của ông lại mua cổ phiếu của một công ty khai thác vàng”

“Điều này có thể xảy ra tương tự với bitcoin khi mà trước đây Buffett cũng đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích bitcoin, ông gọi bitcoin là công cụ cờ bạc hay tuyên bố bitcoin chẳng có giá trị gì…Nhưng tôi tin chắc trong tương lai gần thì Buffett cũng sẽ làm điều tương tự với bitcoin như ông đang làm với vàng”

Sự phục hồi đồng thời của bitcoin và vàng kể từ khi thị trường toàn cầu sụp đổ vào cuối tháng 3 do đại dịch COVID-19, cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu coi BTC như một kho lưu trữ giá trị an toàn.

Gần đây nhất, MicroStrategy, một tập đoàn trị giá 1,4 tỷ USD, đã mua số Bitcoin trị giá 250 triệu USD.

MicroStrategy cho biết BTC sẽ đóng vai trò là tài sản ngân khố chính của công ty và thừa nhận rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị và một tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng trong tương lai.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Xem thêm:

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum sẽ tăng 50% trong năm nay so với Bitcoin

Theo một phân tích mới về dữ liệu chuỗi, Ethereum đã sẵn sàng cho một đợt tăng vọt lớn trong năm nay lên tới...

Hashdex nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum cho SEC

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin và Ethereum chung với Ủy ban Chứng khoán...

Drake mất nửa triệu USD Bitcoin sau trận chung kết NBA

Ngành công nghiệp tiền điện tử là nơi có nhiều người nổi tiếng và nhân vật nổi bật. Rapper người Canada Drake nằm trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo