Trang chủTin tức CryptoMetaverseVũ trụ kỹ thuật số Metaverse của Baidu sẽ không ra tiền...

Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của Baidu sẽ không ra tiền điện tử riêng

- Advertisement -

Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của Baidu sẽ không ra tiền điện tử riêng

Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của Baidu có thể mất hơn 5 năm để phát triển nhưng hiện không có kế hoạch ra tiền điện tử riêng.

Những ‘gã khổng lồ’ công nghệ của Trung Quốc đang chạy đua ra mắt vũ trụ Metaverse cho riêng mình. Baidu là một trong số đó.

- Advertisement -

Phát biểu tại sự kiện Create 2021, Baidu nói rằng họ có thể sẽ mất tới 5 năm để phát triển hoàn chỉnh vũ trụ kỹ thuật số Metaverse (hay còn gọi là XiRang).

Trả lời câu hỏi “có ra mắt tiền điện tử riêng không”, Baidu nói rằng họ đang muốn khám phá nhiều hơn về Metaverse và các công nghệ liên quan nên hiện tại sẽ không ra tiền điện tử riêng.

Do môi trường quản lý nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nên có lẽ Baidu sẽ khó lòng hỗ trợ hay ra mắt tiền điện tử riêng – theo một số chuyên gia trong ngành cho biết.

“XiRang đã phát triển được hơn 1 năm và chúng tôi có thể mất thêm 5 năm nữa để ra mắt hoàn toàn. Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của chúng tôi hứa hẹn có khả năng chứa tới 100.000 người tham gia”, Ma Jie, phó Chủ tịch của Baidu nói.

Gã khổng lồ Internet Trung Quốc Baidu tham gia Metaverse với dự án đầu tiên

Với XiRang, Baidu dự định phát triển một nền tảng mã nguồn mở cho các nhà phát triển Metaverse và xây dựng cơ sở hạ tầng cho thế giới ảo này. XiRang hiện có thể truy cập được cho các nhà phát triển, nhưng chủ yếu là ở Trung Quốc.

Trung Quốc đã áp dụng một lệnh cấm mới đối với tiền điện tử vào tháng 9 năm nay, nhưng vẫn chưa có luật nào liên quan đến Metaverse. Các phương tiện truyền thông trong nước đã đăng rất nhiều bài báo về chủ đề mà hầu hết là cảnh báo về rủi ro lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Mặc khác, trong năm nay, theo tờ South China Morning Post cho biết: “Đã có hơn 1.360 công ty trong nước nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse. Một số công ty công nghệ nổi tiếng như Baidu, NetEase Global, Alibaba, TENCENT và Bytedance đã rót rất nhiều tiền để xây dựng các dự án Metaverse”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ancient8 huy động thành công 4 triệu USD để dân chủ hóa quyền tiếp cận tài chính và xã hội trong Metaverse

Ancient8, guild chơi game blockchain lớn nhất Việt Nam, đã hoàn thành thành công seed round trị giá 4 triệu USD.Hôm nay, chúng tôi...

Microsoft chi 70 tỷ USD mua lại Activision Blizzard, tham vọng chiếm lĩnh metaverse

Microsoft có kế hoạch mua lại công ty trò chơi điện tử lớn nhưng đang gặp khó khăn Activision Blizzard với giá gần 70...

Animoca Brands được định giá lên tới 5,5 tỷ USD

Animoca Brands, nhà đầu tư đứng sau những thương vụ NFT và các dụ án metaverse đình đám nhất hiện nay, đã huy động...

Vũ Hán phát triển metaverse để thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch

Vũ Hán, thành phố lớn ở miền trung Trung Quốc, nơi Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện, đã công bố kế hoạch tiếp cận...

Facebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

Khoảng 100 người đã chuyển từ Microsoft sang Meta (Facebook), trong khi đó, Apple đang đưa ra những khoản tiền thưởng hậu hĩnh để...

Bài viết liên quan

- Advertisement -