Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của Baidu sẽ không ra tiền điện tử riêng

- Advertisement -

Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của Baidu sẽ không ra tiền điện tử riêng

Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của Baidu có thể mất hơn 5 năm để phát triển nhưng hiện không có kế hoạch ra tiền điện tử riêng.

Những ‘gã khổng lồ’ công nghệ của Trung Quốc đang chạy đua ra mắt vũ trụ Metaverse cho riêng mình. Baidu là một trong số đó.

- Advertisement -

Phát biểu tại sự kiện Create 2021, Baidu nói rằng họ có thể sẽ mất tới 5 năm để phát triển hoàn chỉnh vũ trụ kỹ thuật số Metaverse (hay còn gọi là XiRang).

Trả lời câu hỏi “có ra mắt tiền điện tử riêng không”, Baidu nói rằng họ đang muốn khám phá nhiều hơn về Metaverse và các công nghệ liên quan nên hiện tại sẽ không ra tiền điện tử riêng.

Do môi trường quản lý nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nên có lẽ Baidu sẽ khó lòng hỗ trợ hay ra mắt tiền điện tử riêng – theo một số chuyên gia trong ngành cho biết.

“XiRang đã phát triển được hơn 1 năm và chúng tôi có thể mất thêm 5 năm nữa để ra mắt hoàn toàn. Vũ trụ kỹ thuật số Metaverse của chúng tôi hứa hẹn có khả năng chứa tới 100.000 người tham gia”, Ma Jie, phó Chủ tịch của Baidu nói.

Gã khổng lồ Internet Trung Quốc Baidu tham gia Metaverse với dự án đầu tiên

Với XiRang, Baidu dự định phát triển một nền tảng mã nguồn mở cho các nhà phát triển Metaverse và xây dựng cơ sở hạ tầng cho thế giới ảo này. XiRang hiện có thể truy cập được cho các nhà phát triển, nhưng chủ yếu là ở Trung Quốc.

Trung Quốc đã áp dụng một lệnh cấm mới đối với tiền điện tử vào tháng 9 năm nay, nhưng vẫn chưa có luật nào liên quan đến Metaverse. Các phương tiện truyền thông trong nước đã đăng rất nhiều bài báo về chủ đề mà hầu hết là cảnh báo về rủi ro lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Mặc khác, trong năm nay, theo tờ South China Morning Post cho biết: “Đã có hơn 1.360 công ty trong nước nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến Metaverse. Một số công ty công nghệ nổi tiếng như Baidu, NetEase Global, Alibaba, TENCENT và Bytedance đã rót rất nhiều tiền để xây dựng các dự án Metaverse”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới Metaverse trị giá 36 tỷ USD của Meta chỉ còn dưới 1000 người dùng

Theo YouTuber Jarvis Johnson, siêu dữ liệu trị giá 36 tỷ USD của Meta, Horizon Worlds , chỉ có khoảng 900 người dùng hàng...

Trung Quốc: Ngành công nghiệp Metaverse dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 34 tỷ USD ở Tứ Xuyên

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc dự định phát triển ngành công nghiệp metaverse lên 250 tỷ nhân dân tệ (khoảng 34,4...

Mark Zuckerberg cho biết Meta không từ bỏ Metaverse

Metaverse đã tiêu tốn của gã khổng lồ truyền thông xã hội hàng tỷ đô la, nhưng người sáng lập kiêm Giám đốc điều...

Bài viết liên quan

- Advertisement -