Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lệnh cấm của Trung Quốc có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

china cam bitcoin

Vài ngày trước, Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử. Chính phủ Trung Quốc đã xác nhận rằng tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử là “bất hợp pháp”.

Động cơ dẫn đến lệnh cấm hoàn toàn của Chính phủ Trung Quốc là:

Gần đây, giao dịch tiền ảo gia tăng, gây rối loạn trật tự kinh tế, tài chính và khuyến khích các hoạt động bất hợp pháp như cờ bạc, lừa đảo, huy động vốn bất chính, đa cấp và rửa tiền.

Thông báo cũng nói rằng các loại tiền ảo không có pháp lý tương tự  như các loại tiền pháp định ở Trung Quốc. Đồng thời, nước này cho rằng giao dịch bằng tiền điện tử là vi phạm pháp luật:

Hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã phản ứng ngay lập tức với tin tức này: Giá BTC đã giảm từ gần 45.000 USD xuống mức thấp nhất là 41.200 USD trong một thời gian rất ngắn.

ETH được giao dịch ở mức 3.112 USD, nhưng sau khi tin tức công khai, nó đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 2.747 USD.

Hoạt động khai thác

china mining

Đồng thời, chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm trên toàn quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử.

Từ trước đến nay, Trung Quốc là địa bàn hoạt động chính của những “thợ mỏ”. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, một số tỉnh đã cấm hoạt động kinh doanh này, ngoài ra, chính quyền còn cho rằng hoạt động của các trang trại máy tính đòi hỏi một lượng điện cực lớn.

Trung Quốc và Bitcoin

Nhiều người đón nhận tin tức về lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc với một cái nhún vai bình thản. Bitcoin và tiền điện tử đã bị “cấm” quá thường xuyên ở Trung Quốc – nhưng sau đó không có gì nghiêm trọng xảy ra.

Tuy nhiên, lần này, Trung Quốc tấn công vào tiền điện tử từ mọi hướng: Mười cơ quan chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố chung về vấn đề này. Trong số đó có ngân hàng trung ương cũng như các cơ quan quản lý ngân hàng, chứng khoán và ngoại hối. Họ tuyên bố: sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để tiếp tục giám sát giao dịch tiền điện tử với “áp lực cao”.

Theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), tiền điện tử không được phép lưu hành trên thị trường như các loại tiền thông thường. Ngoài ra, các sàn giao dịch nước ngoài bị cấm cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư từ đại lục qua Internet.

Chỉ là tuyên truyền?

Mặt khác, người sáng lập Tron (TRX) Justin Sun cho rằng hành động chống tiền điện tử mới nhất chỉ là hoạt động tuyên truyền. Anh ấy viết trên Twitter có 3 triệu follows của mình rằng:

“Đừng tin họ, Trung Quốc yêu thích Crypto”

 

@CryptoKaleo với 388N follows cũng bày tỏ suy nghĩ tương tự:

“Một lần nữa, bạn thấy mọi người cho rằng tin tức cấm tiền điện tử từ Trung Quốc là cái đinh trong quan tài. Mọi thứ đã hết. Không có cách nào Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể phục hồi từ điều này. Và một lần nữa, những nỗi sợ hãi đó sẽ được chứng minh là sai”

 

Nhân dân tệ kỹ thuật số

Bất chấp việc đàn áp tiền điện tử, lãnh đạo Trung Quốc đang tích cực nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được coi là có công nghệ tiên tiến và đang được thử nghiệm trong thực địa. Đó có phải là lý do tại sao Trung Quốc đã cấm các loại tiền điện tử khác (vì cho rằng đó là các đối thủ cạnh tranh?)?

Buying the Dip

Hãy mua khi thị trường đổ máu, kể cả đó là máu của chính bạn – Baron Rothschild

Một nhà đầu tư tin rằng một số hành vi của đám đông có thể dẫn đến định giá sai, khiến nhiều đồng tiền đang dưới giá trị thực.

Đây là cơ hội tốt để mua tùy thuộc vào cơ hội / rủi ro cá nhân của mỗi người. Nhìn chung, sẽ không có nhiều thay đổi trong những ngày gần đây. Rõ ràng là những tin tức tiêu cực sẽ trôi qua, Bitcoin sẽ không sao, điều quan trọng là bạn có sao hay không?

Kết luận

Nhà phân tích Charlie McElligott của Nomura Securities không hiểu được sự phản ứng thái quá từ tin tức này.

Ông viết “Các nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra những tuyên bố như vậy rất nhiều lần trong những năm qua rồi”. Ông nói, giá phản ứng dữ dội với những tin tức chẳng qua là từ việc thanh lý trên thị trường futures.

Các nhà đầu tư dài hạn cũng chỉ ra rằng 4 năm trước Trung Quốc cũng gây ra sự hoảng loạn y hệt với “lệnh cấm tiền điện tử”.

Vào thời điểm đó, bitcoin đã giảm tới 30%, nhưng đã phục hồi trong vòng vài tuần và sau đó đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 20.000 đô la trong những tháng tiếp theo.

Ở khía cạnh khác, David Tawil của ProChain Capital nhận thấy chính phủ Bắc Kinh đang đối mặt với một số thách thức mang tính hệ thống, chẳng hạn như Evergrande, thị trường bất động sản, tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Theo đánh giá của ông, lần này Trung Quốc rất nghiêm túc và ông nghĩ rằng họ sẽ không thay đổi lập trường cứng rắn của mình trong ngắn hạn.

“Nếu điều này đã là không thể tránh khỏi, thì tốt hơn hết là nó xảy ra ngay bây giờ còn hơn là sau này. Bằng cách đó, các nhà đầu tư có thể tiêu hóa cú sốc và tiếp tục phát triển” Tawil nói với Bloomberg.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trump muốn tất cả số BTC còn lại sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ

Cựu Tổng thống Trump cam kết hỗ trợ đầy đủ cho việc khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ, nhằm mục đích thống trị năng...

Chuyên gia tài chính Bill Miller IV cho biết Bitcoin “vẫn bị định giá thấp”

Trong bài đăng blog mới nhất của mình có tiêu đề “Tại sao tôi vẫn đặt cược vào Bitcoin”, chuyên gia tài chính và nhà đầu...

CEO nổi tiếng giải thích lý do vì sao Bitcoin và Altcoin sụt giảm

Bartosz Lipiński đã xem xét lý do dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin và tiền điện tử mấy hôm nay.Thị trường tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo