Trang chủTin tức CryptoAltcoinSếp IOHK chia sẻ lộ trình phát triển cho Cardano (ADA) năm...

Sếp IOHK chia sẻ lộ trình phát triển cho Cardano (ADA) năm 2022

- Advertisement -

Sếp IOHK: 'Đây là lộ trình phát triển cho Cardano (ADA) năm 2022'

Thế giới chuẩn bị bước sang năm 2022, Charles Hoskinson, người sáng lập IOHK – công ty blockchain đứng sau Cardano – đã chia sẻ một số mục tiêu phát triển cho Cardano trong năm mới.

Cụ thể, trong một buổi livestream mới đây, Charles Hoskinson đã chia sẻ thông tin chi tiết về lộ trình phát triển sắp tới của Cardano (ADA), đồng thời tóm tắt thị trường về 12 tháng qua.

- Advertisement -

Hoskinson đã phản ánh về sự phát triển của Cardano và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông đề cập đến cuộc cách mạng NFT và sự bùng nổ Tài chính phi tập trung (DeFi) và cách các tin tặc đang nhắm mục tiêu vào các dự án DeFi, dẫn đến khoản thiệt hại hơn 10,5 tỷ USD chỉ trong năm 2021.

Phát biểu về những thành tựu của Cardano trong năm nay, Hoskinson lưu ý rằng hơn “hai triệu tài sản” đã được phát hành trên Cardano, hầu hết trong số đó là NFT.

Ông nói thêm rằng hơn 127 dự án hiện đang viết code để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên mạng Cardano, trong đó khoảng 20 đến 30 dự án sẽ được khởi chạy trong vòng ba tháng tới.

Charles Hoskinson
Charles Hoskinson, người sáng lập IOHK – công ty blockchain đứng sau Cardano

Mục tiêu của Cardano trong năm 2022

Theo Charles Hoskinson, có hai kế hoạch chính của Cardano trong năm 2022 bao gồm:

  • Xây dựng các tổ chức hỗ trợ dự án, thu hút thêm các nhà phát triển chạy dự án trên Blockchain Cardano
  • Khởi động cấu trúc Cardano mã nguồn mở, tăng khả năng kết nối của Cardano

Ngoài 2 kế hoạch trên, Hoskinson cho biết còn rất nhiều việc để làm, nhiều dự án rất thú vị trên Cardano sẽ được giới thiệu trong năm 2022.

“Năm tới, Cardano sẽ thay đổi, nhiều kế hoạch sẽ được triển khai. Một cấu trúc dự án mã nguồn mở chính thức sẽ được hình thành, giống như Hyperledger cho Linux. Chúng ta sẽ thấy nhiều tổ chức được kết nối với Cardano và tất cả những người hiện đang làm việc trên Cardano sẽ được đề cao, bao gồm cả tôi”, ông nói.

Mở rộng sang Châu Phi

Châu Phi luôn là một phần trong chiến lược của Cardano, và sang năm 2022, Cardano sẽ mở rộng dấu chân của mình ở châu lục này.

Việc nhiều quốc gia ở châu Phi vẫn còn thiếu sự bao trùm về tài chính, Hoskinson tiết lộ rằng Cardano Foundation đang có kế hoạch “xây dựng một hệ thống điều hành tài chính” vào quý 2 năm 2022 để cung cấp cho người dân Châu Phi quyền truy cập vào các dịch vụ DeFi.

“Mục tiêu của tôi trong nửa cuối năm 2022 là tìm ra cách ghép tất cả các phần lại với nhau để có được một giao dịch tài chính vi mô từ đầu đến cuối trên Cardano. Tôi muốn Cardano là đường sắt thanh toán. Peer-to-peer (p2p), giữa người với người, nhấp vào một nút, tiền sẽ được gửi sang bên kia, đơn giản và nhanh chóng”, Hoskinson cho biết.

Nhắc lại mục tiêu dài hạn của Cardano, Hoskinson lưu ý rằng “Tất cả những gì cần thiết để đưa Cardano lên một tầm cao mới, chúng tôi đều đã chuẩn bị đầy đủ, giờ chỉ việc triển khai”.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Polygon đốt MATIC sau khi triển khai thành công bản cập nhật Ethereum

Layer-2 Polygon (MATIC) đã triển khai thành công bản cập nhật Ethereum (ETH) và hiện tại token Matic đang được đốt.Đề xuất cải tiến...

a16z đang tìm cách huy động 4,5 tỷ USD cho hai quỹ tiền điện tử mới

Andreessen Horowitz (a16z) đang tìm cách huy động nguồn tiền khủng cho các quỹ tiền điện tử của mình.*Andreessen Horowitz (a16z) là một công...

Một thợ đào ETH vừa nhận được 540k USD phần thưởng khối

Một thợ đào Ethereum (ETH) cá nhân đã nhận được phần thưởng trị giá 540.000 USD sau khi tự mình khai thác một khối.Vào...

Ngân hàng lớn nhất của Maroc tham gia RippleNet

Ngân hàng lớn nhất của Maroc, Attijariwafa, đã trở thành tổ chức mới nhất tham gia vào mạng lưới RippleNet - mạng thanh toán...

Nhà phân tích Aaron Arnold cho rằng 5 altcoin này sẽ bùng nổ vào năm 2022

Nhà phân tích tiền điện tử Aaron Arnold cho rằng Ethereum (ETH), Solana (SOL) và ba altcoin khác sẽ “bùng nổ” trong năm nay.Nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -