Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Vụ tấn công 51% vào Ethereum Classic đã làm tổn thất hơn 5 triệu USD

- Advertisement -

Vụ tấn công 51% vào Ethereum Classic đã làm tổn thất hơn 5 triệu USD

Vào hôm 1/8, cộng đồng đã được cảnh báo về một vụ tấn công 51% đang diễn ra trên blockchain Ethereum Classic. Cuộc tấn công này đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến Ethereum Classic và theo các thông tin gần đây cho biết, tổng mức thiệt hại đã vượt qua con số 5.6 triệu USD.

Một báo cáo được công bố bởi Aleksey Studnev thuộc công ty nghiên cứu blockchain Bitquery vào ngày 5 tháng 8 đã tiết lộ mức độ của vụ việc. Bitquery ước tính kẻ tấn công đã thu về được hơn 2.800% tiền lãi cho những nỗ lực của mình và chi khoảng 17.5 Bitcoin trị giá 192.000 USD để thuê hash power từ Nicehash nhằm thực hiện cuộc tấn công.

- Advertisement -

Chi tiết cuộc tấn công

Vụ tấn công diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 31/7 đến ngày 1/8. Tuy nhiên, chúng đã không bị phát hiện kịp thời do sự phức tạp trong giao thức Ethereum Classic. Tay hacker đã bắt đầu cuộc tấn công bằng cách chuyển ETC từ một ví sàn và sau đó lặp lại một lần nữa.

Sau khi thuê hash power từ nhà cung cấp Nicehash để giành quyền kiểm soát phần lớn hash power Ethereum Classic, kẻ tấn công đã có thể khai thác 4.280 khối trong bốn ngày. Hacker sau đó đã tạo các giao dịch riêng tư để gửi ETC đến ví mà chúng đang kiểm soát, trước khi phát sóng các khối đến ví của chúng để sắp xếp lại blockchain.

Hơn 12 giờ được dành để thực hiện các giao dịch giữa các sàn và ví do tin tặc kiểm soát qua một chuỗi không được tổ chức lại, tạo cơ hội để chuyển đổi số tiền bị đánh cắp từ các sàn giao dịch qua một loạt các quản trị vận hành nhỏ được thiết kế để tránh bị phát hiện.

Hacker sử dụng địa chỉ OKEx

Vụ Đã có tổng cộng ​​11 giao dịch độc hại bắt nguồn từ một địa chỉ duy nhất được chèn vào blockchain Ethereum trong cuộc tấn công, cho phép hơn 807.000 ETC được chi tiêu gấp đôi. 

Bitquery tin rằng ví tiền có thể được lưu trữ trên OKEx hoặc một trong những công ty liên kết của sàn giao dịch. Công ty nghiên cứu blockchain Anchain cũng có chung sự nghi ngờ này với Bitquery.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -