Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Với việc “in” USDT liên tục đã khiến vốn hóa thị trường của Tether liên tiếp phá vỡ mức ATH mới

- Advertisement -

Với việc "in" USDT liên tục đã khiến vốn hóa thị trường của Tether liên tiếp phá vỡ mức ATH mới

Một nhà điều hành của gã khổng lồ Tether đã nói rằng sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử luôn gắn liền với sự gia tăng của thị trường stablecoin.

Tether (USDT), đồng stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ vượt qua mốc 60 tỷ USD bất chấp những tweet tiêu cực của Elon Musk về Bitcoin.

- Advertisement -

Gần đây, vốn hóa thị trường của Tether đã đạt hơn 60 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác về sự tăng trưởng của thị trường stablecoin. Theo dữ liệu từ Tether Transparency, giá trị thị trường của USDT lên tới 60,1 tỷ USD vào thời điểm viết bài, tăng hơn 580% so với một năm trước.

Mức kỷ lục vốn hóa thị trường của Tether đã được thúc đẩy bởi số lượng lớn USDT được “in” mới gần đây. Theo dữ liệu từ Whale Alert, ít nhất 6 tỷ USDT mới đã được “in” trong 30 ngày qua, với lần mới nhất là 1 tỷ USDT được “in” vào ngày 24 tháng 5.

Đại diện của Tether đã chia sẻ “nhu cầu thị trường và ứng dụng doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy Tether tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa”.

USDT liên tục phá vỡ các mốc vốn hóa thị trường mới trong hai tháng qua, tăng thêm 10 tỷ USD mỗi tháng. Kể từ khi được tạo ra cho đến tận bây giờ, Tether (USDT) luôn là đồng stablecoin thống trị thị trường và là một trong những đồng coin có vai trò quan trọng nhất thị trường tiền điện tử.

Biểu đồ vốn hóa thị trường Tether trong một năm (biểu đồ của CoinmaketCap )

Tether đã lọt vào top 3 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cùng với Bitcoin và Ethereum, nó đã vượt qua Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 5 với cách biệt vốn hóa là 10 tỷ USD.

Sự tăng trưởng liên tục của Tether theo sau sự biến động lớn của thị trường tiền điện tử khi vốn hóa của toàn thị trường giảm 1 nghìn tỷ USD từ mức cao nhất vào giữa tháng 5 trên 2,5 nghìn tỷ USD.

Bitcoin, từ mốc vốn hóa trên 1 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay đã mất hơn 400 tỷ USD trong đợt điều chỉnh mới nhất của thị trường. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin đang nằm yên quanh mức 705 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

CTO của Tether, Paolo Ardoino, nhấn mạnh rằng các giai đoạn biến động của thị trường tiền điện tử thường liên quan đến sự tăng trưởng của stablecoin:

“Trong những giai đoạn khắc nghiệt này, chúng ta sẽ thấy hoạt động stablecoin tăng lên, được thể hiện rõ qua cột mốc 60 tỷ USD vốn hóa gần đây của Tether khi nhu cầu tiếp tục gia tăng. Sự tăng trưởng liên tục của các stablecoin sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các hệ sinh thái khác phát triển theo”

Được ra mắt vào năm 2014, Tether (USDT) là một stablecoin rất phổ biến, nó được chốt ở tỷ lệ 1: 1 với đồng đô la Mỹ. Đây là đồng stablecoin lớn nhất thế giới vì trong tổng số 100 tỷ USD vốn hóa của thị trường stablecoin nhưng trong đó Tether đã chiếm tới 60% (tức 60 tỷ USD).

Đối thủ lớn nhất của USDT là USD Coin ( USDC ), được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tám theo giá trị thị trường, với vốn hóa hiện tại là 20 tỷ USD.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Circle thực hiện hành động quan trọng liên quan đến Stellar (XLM)

Circle, một trong những công ty stablecoin lớn nhất, thông báo rằng họ đã thực hiện một bước quan trọng liên quan đến mạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -