Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dự trữ toàn cầu bằng đô la Mỹ đã giảm xuống dưới 50%

Đô la Mỹ đã mất 98% sức mua kể từ năm 1971

Theo một lưu ý từ Eurizon SLJ Asset Management, tỷ lệ dự trữ bằng đô la Mỹ của các ngân hàng trung ương đã giảm xuống dưới một nửa tổng dự trữ toàn cầu.

Các ngân hàng trung ương đang bắt đầu đa dạng hóa nguồn dự trữ của họ khỏi đồng đô la Mỹ. Một lưu ý do Eurizon SLJ Asset Management phát hành vào ngày 17 tháng 4 tiết lộ rằng tỷ lệ dự trữ mà các ngân hàng trung ương nắm giữ bằng đô la đạt 47% trong năm 2022, giảm mạnh kể từ năm 2021, khi đô la chiếm 55%.

Các nhà phân tích giải thích rằng sự suy giảm này là “đặc biệt” .

Nguyên nhân liên quan đến gói trừng phạt mà chính phủ Hoa Kỳ áp dụng đối với Nga, đóng băng tài sản vàng và ngoại tệ của Nga ở nước ngoài, đồng thời đưa cấm vận một số công ty chủ chốt của Nga.

Bản ghi chú giải thích rằng “những hành động đặc biệt” này đã khiến các quốc gia khác ít nắm giữ dự trữ của họ dưới dạng đô la Mỹ hơn vì họ sợ sẽ bị áp đặt trừng phạt giống Nga.

Xu hướng phi đô la hóa này được thúc đẩy, các khối như BRICS và ASEAN đang tìm kiếm các giải pháp thay thế để tiến hành thương mại một cách an toàn.

BRICS hiện đang nghiên cứu một sáng kiến ​​để tạo ra một đồng tiền chung, sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh BRICS tiếp theo sẽ được tổ chức tại Nam Phi. 

Các nước ASEAN đã kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng đô la do lo ngại việc áp dụng các biện pháp trừng phạt thứ cấp.

Vào ngày 19 tháng 4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Alexander Pankin đã lưu ý rằng ngày càng có nhiều quốc gia tăng lượng vàng nắm giữ trong khi giảm dự trữ ngoại tệ.

Nhiều công chức Trung Quốc sẽ được trả lương bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

3 BÌNH LUẬN

  1. Phương tây hay trừng phạt, dùng đô mỹ làm vũ khí vì luôn nghĩ là 1mình 1chợ, tiêu bằng đô, nhưng TG khác rồi: họ tiêu tiền riêng thì đô kh.còn ép đc ai. Cái giá phải trả, Nga đâm ra phản đòn lợi hại.

  2. Gậy ông đập lưng ông . Ngoài giảm dự trữ bằng usd thì chính sách trừng phạt của mỹ củng đag làm giảm hiệu lực ” cái gậy và củ cà rốt ” mà chính mỹ và các chư hầu đã từng sd với các nước yếu thế hơn trên toàn cầu .

  3. Đã đến lúc nhiều thứ cần thay đổi . Không thể cứ để Mỹ dùng đồng Đo la làm mưa gio trên thế giới mãi được . Và không thể cứ cái kiểu trừng ohatj và cấm vận . Ví như với Việt Nam ta ,hay Cu ba ,nó làm cho kinh tế kiệt quệ luôn .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo