Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

UniLend (UFT) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo UFT

UniLend (UFT) là gì?

UniLend là một giao thức DeFi phi tập trung permission-less, kết hợp các dịch vụ spot trading và thị trường tiền tệ với các dịch vụ lending, borrowing thông qua các smart contract.

Trên thị trường tiền tệ, lãi suất và tỷ lệ thế chấp dựa trên cung, cầu và các lực lượng thị trường khác và giới hạn vay được quyết định bởi tính thanh khoản trong các cặp giao dịch.

Smart contract tích hợp cho cả hai tính năng của giao thức cho phép cả hai khả năng giao dịch và DeFi cùng tồn tại trong cùng một giao thức. Điều này giải quyết vấn đề thanh khoản và thanh lý vốn đã hạn chế sự phát triển của việc áp dụng DeFi vào một thị trường rộng lớn hơn.

UniLend giải quyết các vấn đề gì?

TVL trong mạng tài chính phi tập trung (DeFi) tính đến 23/02/2021 đang dao động từ 35 đến 42 tỷ USD. Tuy nhiên, các khoản tiền đến từ một số loại tiền điện tử đã thống trị DeFi. Do đó, nhiều loại tiền điện tử bị lock bên ngoài hệ sinh thái do thiếu sự hỗ trợ từ các nền tảng DeFi hàng đầu và sắp ra mắt.

Trong khi một số hệ thống đã tìm cách giải quyết vấn đề này, có rất nhiều sự phân mảnh vì không có hệ thống duy nhất nào hỗ trợ toàn bộ mảng tiền điện tử có sẵn trên thị trường tiền điện tử ngày nay. UniLend là một trong số ít các giao thức DeFi đưa toàn bộ các token có sẵn vào thị trường DeFi.

UniLend giải quyết vấn đề như thế nào?

UniLend giải quyết các vấn đề về phân mảnh và chức năng hạn chế bằng cách hỗ trợ và cung cấp chức năng toàn diện cho nhiều loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm:

  • Permission-less listing: Bất kỳ ERC20 token nào đều có thể được liệt kê mà không cần tổ chức tập trung/DAO kiểm soát quá trình và dự án cũng đang khám phá việc bổ sung hỗ trợ cross-chain trong tương lai như Binance Chain, Monero,…
  • Lending & borrowing: User có khả năng unlock chức năng lending của token để nhận lãi suất và borrowing bằng cách trả lãi suất.
  • Trading: Một cặp giao dịch tương ứng sẽ hoạt động trên UniLend để bao gồm chức năng spot trading phi tập trung.
  • Liquidity: Bằng cách cung cấp tính thanh khoản, người dùng có thể nhận được phí tương ứng với liquidity pool stake của họ.
  • Governance: Giao thức sẽ được quản lý bởi chủ sở hữu token thông qua các đề xuất để đảm bảo các điều chỉnh đối với giao thức được thực hiện với sự đồng thuận của đa số.
  • User Interface/ User Experience: Giao diện trực quan và thân thiện được thiết kế để cung cấp trải nghiệm giao dịch và lending/borrowing liền mạch.

Token UFT là gì?

UFT là native token của UniLend, hay UniLend Finance Token. Toekn sẽ có nhiều trường hợp sử dụng liên quan đến governance, tiện ích nền tảng và hơn thế nữa.

Thông tin cơ bản về đồng UFT

TickerUFT
BlockchainEthereum
Contract0x0202be363b8a4820f3f4de7faf5224ff05943ab1
Token StandardGovernance
Token typeERC-20
Total Supply100.000.000 UFT
Circulation supply25.557.500 UFT

Phân bổ token

phân bổ unilend finance token

Lịch trình phát hành token

lịch trình phát hành uft

 

UFT Token Sale

uft token sale

Đồng UFT được dùng để làm gì?

  • Governance: Được sử dụng để tạo điều kiện quản lý giao thức UniLend. Chủ sở hữu UFT sẽ có thể vote về một số yếu tố liên quan đến hoạt động của giao thức. Chẳng hạn như tỷ lệ thế chấp cho các tài sản cụ thể, bổ sung các cặp cơ sở,…
  • Liquidity mining: Với tư cách là các bên liên quan và người duy trì giao thức UniLend, các LP sẽ được thưởng cho các dịch vụ của họ với quyền quản trị dưới dạng UFT token, ngoài phần trăm phí giao dịch và phí vay.
  • Khuyến khích sự tham gia của người dùng: Những người tham gia hệ sinh thái sử dụng UniLend cho lending, borrowing hoặc giao dịch sẽ được thưởng khi tham gia bằng UFT token.

UFT được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể mua trên BinanceMXC hoặc mua trên sàn DEX là Uniswap nhé.

Lưu trữ UFT ở ví nào?

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

UniLend so với Uniswap và Compound

 

Đánh giá tiềm năng của UniLend (UFT)

UniLend team

unilend team

Advisor

advisor unilend

Partnership

ChainLink

IEO đang phát triển nhanh chóng trong không gian tiền điện tử, việc lựa chọn những người tham gia được lựa chọn để tham gia public sale token bằng hệ thống xổ số đã trở nên phổ biến.

UniLend đã sử dụng Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) của Chainlink để tạo nguồn tạo số ngẫu nhiên (RNG) công bằng và không thể đoán trước với các bằng chứng mật mã có thể xác minh trên chuỗi bởi bất kỳ người tham gia nào.

Ankr

Ankr sẽ cung cấp các node mạnh mẽ và an toàn cho UniLend để giúp nó trở thành một dự án phi tập trung thực sự. UniLend sẽ chạy một trong các node của họ thông qua quyền truy cập API Ethereum trực tiếp và mạnh mẽ của Ankr.

….

Investor

investor unilend

Roadmap

unilend roadmap

Có nên đầu tư vào đồng UFT?

UniLend là một bổ sung tự nhiên cho hệ sinh thái DeFi. Trong một thị trường chủ yếu bị chi phối bởi trên nhiều token trong số các loại tiền điện tử có thể có, giao thức mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người nắm giữ tiền điện tử.

Hơn nữa, bằng cách kết hợp spot trading, thị trường tiền tệ, lending, borrowing trong cùng một smart contract nó sẽ loại bỏ hiệu quả các rào cản trong DeFi như thanh toán và thanh khoản. Ngoài ra, UFT cung cấp cho chủ sở hữu các quyền quản trị để đưa quá trình ra quyết định vào tay người dùng.

Hy vọng các đánh giá từ dự án sẽ giúp bạn có quyết định đầu tư đúng đắn vào token UFT nhé.

Community & Social

 

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -