Trang chủTin tức CryptoBitcoinTỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin trở lại mức cao nhất...

Tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin trở lại mức cao nhất mọi thời đại

- Advertisement -

Tỷ lệ băm Bitcoin trở lại mức cao nhất mọi thời đại

Sau khi Hash rate Bitcoin (tỷ lệ băm) toàn cầu của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất tại 84 EH/s vào tháng 6, mạng lưới Bitcoin kể từ đó đã phục hồi trở lại mức khoảng 175 EH/s trong tuần này.

Tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại (ATH) chỉ 6 tháng sau khi tụt giảm xuống mức đáy vì lệnh cấm khai thác tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

- Advertisement -

Cụ thể, tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã giảm xuống mức 84 EH/s vào đầu tháng 6 sau cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Hậu quả là hàng loạt ‘mỏ đào’ tiền điện tử ở Trung Quốc phải ngừng hoạt động, điều này khiến tỷ lệ băm Bitcoin khi đó giảm mạnh.

Theo Blockchain.com, sau khi các công ty khai thác Bitcoin di chuyển khỏi Trung Quốc và đến những quốc gia thuận lợi hơn, tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ.

Theo số liệu ghi nhận mới đây của Blockchain.com, tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng 108% kể từ tháng 6, trong đó tỷ lệ băm Bitcoin hoạt động ở mức trung bình trong bảy ngày là 175 EH/s kể từ ngày 8 tháng 12.

hashrate bitcoin
Tổng hashrate của Bitcoin. Nguồn ảnh: Blockchain.com

Một số liệu khác từ BitInfoCharts cũng cho biết tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã đạt ATH vào tháng 5 ở mức 197 EH/s trước khi giảm xuống ngưỡng 68 EH/s vào tháng 6. Tuy nhiên, tính đến ngày 08 tháng 12, tỷ lệ băm lại tăng mạnh lên mức 191 EH/s.

Trước khi có lệnh cấm, Trung Quốc là nơi tập trung 70% tỷ lệ băm toàn cầu nhưng hiện tại Mỹ đang vươn lên trở thành quốc gia chiếm phần lớn tỷ lệ băm của Bitcoin.

Theo thống kê của Đại học Cambridge cho biết Mỹ đang chiếm khoảng 42% tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin, theo sau là Kazakhstan (18%) và Nga (11%). Ba quốc gia này đã giành được thị phần đáng kể sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc.

Gần đây, các công ty khai thác Bitcoin liên tục đổ về New York, thành phố đông dân nhất của Mỹ, để thành lập các ‘mỏ đào’ quy mô rất lớn.

khai thác btc
New York dẫn đầu chỉ số năng lực khai thác Bitcoin tại Mỹ với gần 20%. Nguồn ảnh: Foundry

Xem thêm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Opera ra mắt trình duyệt tiền điện tử tập trung Web 3

Phiên bản beta trình duyệt Internet mới của Opera đã có sẵn trên Windows, Mac và Android. Công ty sẽ phát hành sản phẩm...

Chủ tịch Ava Labs cho biết vốn hóa thị trường crypto sẽ lên tới 5 nghìn tỷ đô vào năm 2022

John Wu, Chủ tịch công ty khởi nghiệp blockchain Ava Labs  - công ty phát triển phần mềm cho chuỗi khối Avalanche (AVAX) - đã đưa...

Santiment: Số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ trên 10.000 BTC tăng trở lại

Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment, đã có sự hồi sinh của các địa chỉ cá voi nắm giữ 10.000 BTC trở...

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đưa ra cảnh báo tiêu cực về tiền điện tử

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nói rằng tiền điện tử và cổ phiếu sẽ tiếp tục chịu áp lực.Trong một tweet...

Intel ra mắt chip mới để tham gia vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin

Các báo cáo cho thấy, Intel, một trong những nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính lớn nhất, dự định ra mắt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -