Chủ Nhật, 11 Tháng Sáu 2023

Từng lọt top 10 Coinmarketcap, altcoin này đã mất 80% giá trị trong 1 tháng

- Advertisement -

Từng lọt top 10 Coinmarketcap, altcoin này đã mất 80% giá trị trong 1 tháng

Internet Computer Protocol (ICP) đã khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong top 10 Coinmarketcap vào tháng 5. Nhưng điều gì đã khiến giá ICP mất 80% giá trị chỉ trong chưa đầy 1 tháng?

Trong “thời kỳ đỉnh cao” cách đây một tháng, ICP đã lập đỉnh tại mốc 700 USD với khối lượng giao dịch hơn 500 triệu USD. Tuy nhiên, tài sản này đang chứng kiến mức giảm lên tới gần 80% chỉ trong một tháng khi giá hiện đang giao dịch ở mức 56.37 USD, đẩy ICP khỏi top 10 trên Coinmarketcap xuống vị trí thứ 18 với mức vốn hóa 7,5 tỷ USD.

- Advertisement -

Cộng đồng bắt đầu đưa ra ý kiến ​​của họ về lý do tại sao giá trị của ICP lại giảm mạnh đến như vậy. Người dùng trên diễn đàn xã hội Reddit nói rằng mặc dù ý tưởng và công nghệ rất tốt, nhưng sự suy giảm này có thể gắn liền với lòng tham và sự phân phối kém của dự án.

“Bản thân dự án này không hề tệ khi đọc về công nghệ của họ, chỉ có điều cách phân phối tài sản lại dở tệ. Thật buồn khi một dự án tốt bị phá hủy bởi lòng tham… Các nhà đầu tư ban đầu đã mua trong vùng giá từ 0.3 USD cho đến khoảng 5 USD/ICP…. Mỗi tháng nguồn cung mới đều được mở khóa, làm tăng áp lực bán ra. 1% được airdrop, 50% cho nhóm phát triển, phần còn lại được bán cho VC, những người gần đây có thể xà hàng”, người dùng tên SweetPie123 cho biết.

Một người dùng khác có tên “Set1less” thì nói rằng: “ICP là một loại tiền điện tử tập trung được bán dưới dạng phi tập trung cho giới tinh hoa và bạn bè của họ trong IMF và WEF”, trong khi một người dùng khác tuyên bố giá của tài sản có thể giảm xuống mức thấp “0,005 USD vào năm 2025.”

Một số người dùng thậm chí còn cho biết họ cảm thấy bị lừa dối về việc đây là một giao thức phi tập trung, vì “nó được tập trung hóa do họ kiểm soát DNS.”


Có thể bạn quan tâm:

2.2/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán giá Ravencoin tháng 6 năm 2023

Ravencoin là một tài sản kỹ thuật số dựa trên một nhánh của Bitcoin. Điều này có nghĩa là nó sử dụng rất nhiều công...

SHIB phải tăng bao nhiêu phần trăm để đạt 1 đô la?

Nếu Shiba Inu từng đạt tới 1 đô la, các nhà đầu tư có thể gửi đơn từ chức vì mã thông báo có...

Giám đốc đầu tư VanEck: Ethereum sẽ đạt 11.800 đô la vào năm 2030

Vào tháng 5, phí giao dịch trung bình tăng vọt lên mức cao mới hàng năm trên chuỗi khối Ethereum. Tình hình đã hạ nhiệt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -