Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Từng lọt top 10 Coinmarketcap, altcoin này đã mất 80% giá trị trong 1 tháng

Từng lọt top 10 Coinmarketcap, altcoin này đã mất 80% giá trị trong 1 tháng

Internet Computer Protocol (ICP) đã khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong top 10 Coinmarketcap vào tháng 5. Nhưng điều gì đã khiến giá ICP mất 80% giá trị chỉ trong chưa đầy 1 tháng?

Trong “thời kỳ đỉnh cao” cách đây một tháng, ICP đã lập đỉnh tại mốc 700 USD với khối lượng giao dịch hơn 500 triệu USD. Tuy nhiên, tài sản này đang chứng kiến mức giảm lên tới gần 80% chỉ trong một tháng khi giá hiện đang giao dịch ở mức 56.37 USD, đẩy ICP khỏi top 10 trên Coinmarketcap xuống vị trí thứ 18 với mức vốn hóa 7,5 tỷ USD.

Cộng đồng bắt đầu đưa ra ý kiến ​​của họ về lý do tại sao giá trị của ICP lại giảm mạnh đến như vậy. Người dùng trên diễn đàn xã hội Reddit nói rằng mặc dù ý tưởng và công nghệ rất tốt, nhưng sự suy giảm này có thể gắn liền với lòng tham và sự phân phối kém của dự án.

“Bản thân dự án này không hề tệ khi đọc về công nghệ của họ, chỉ có điều cách phân phối tài sản lại dở tệ. Thật buồn khi một dự án tốt bị phá hủy bởi lòng tham… Các nhà đầu tư ban đầu đã mua trong vùng giá từ 0.3 USD cho đến khoảng 5 USD/ICP…. Mỗi tháng nguồn cung mới đều được mở khóa, làm tăng áp lực bán ra. 1% được airdrop, 50% cho nhóm phát triển, phần còn lại được bán cho VC, những người gần đây có thể xà hàng”, người dùng tên SweetPie123 cho biết.

Một người dùng khác có tên “Set1less” thì nói rằng: “ICP là một loại tiền điện tử tập trung được bán dưới dạng phi tập trung cho giới tinh hoa và bạn bè của họ trong IMF và WEF”, trong khi một người dùng khác tuyên bố giá của tài sản có thể giảm xuống mức thấp “0,005 USD vào năm 2025.”

Một số người dùng thậm chí còn cho biết họ cảm thấy bị lừa dối về việc đây là một giao thức phi tập trung, vì “nó được tập trung hóa do họ kiểm soát DNS.”


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Toncoin thu hút khoản đầu tư khổng lồ đến từ Pantera Capital

Công ty Pantera Capital tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử, lần này họ lên kế hoạch ra mắt quỹ mới nhằm mua...

Avalanche (AVAX) giảm 10% sau vụ hack sàn giao dịch BtcTurk

Sàn giao dịch BtcTurk bị hacker tấn công và mất số token AVAX trị giá hơn 54 triệu USD, dẫn đến việc giá trị...

Quỹ mạo hiểm lớn muốn đầu tư vào altcoin này

Pantera Capital, một trong những công ty đầu tư lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, muốn tiếp tục đầu tư vào altcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo