Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Trong ngắn hạn Bitcoin sẽ pullback về 10k, nhưng tháng 11 và tháng 12 sẽ là thời điểm bùng nổ

- Advertisement -

Trong ngắn hạn Bitcoin sẽ pullback về 10k, nhưng tháng 11 và tháng 12 sẽ là thời điểm bùng nổ

Giá bitcoin đã tăng gần 30% kể từ cuối tháng 6, từ 8,905 USD lên dưới 11,450 USD tại thời điểm viết bài. Sau sự phục hồi mạnh mẽ của bitcoin, có một số yếu tố vĩ mô chỉ ra xu hướng lạc quan trong trung hạn và dài hạn.

Các yếu tố vĩ mô này cho thấy chu kỳ giá tích cực từ trung hạn đến dài hạn nhưng cũng cho thấy trong ngắn hạn, xung lượng sẽ giảm dần và một giai đoạn củng cố sẽ xảy ra.

- Advertisement -

Như Cathy Wood, giám đốc điều hành của Ark Invest, nói rằng về mặt kỹ thuật có rất ít mức kháng cự giữa 13.000 USD và mức cao nhất mọi thời đại của BTC là 20.000 USD.

“Mức 13,000 USD rất quan trọng vì nếu bull bitcoin vượt qua được mức này, về mặt kỹ thuật, nó sẽ có thể test lại mức đỉnh năm xưa là 20,000 USD. Tuy nhiên, với tình hình bây giờ tôi không nghĩ bull bitcoin đủ sức phá vỡ trên 13,000 USD, dự đoán của tôi trong ngắn hạn là một pullback xuống khu vực 10,000 USD”.

Liệu bitcoin có thể kích hoạt một pullback về ngưỡng 10,000 USD hoặc một breakout từ 13,000 USD tiến thẳng lên 14,000 USD hay không vẫn chưa chắc chắn. Nhưng trong ba năm qua, BTC đã có xu hướng củng cố trong suốt tháng 9 đến tháng 10 và phục hồi vào giữa tháng 11.

“Trong tôi vẫn có niềm tin vào khả năng xu hướng bitcoin sẽ tăng trong tháng 11 đến tháng 12”

Trong ngắn hạn, giá bitcoin có thể gặp một số khó khăn ngăn cản sự bứt phá, ví dụ như khối lượng giao dịch thấp, tâm lý nhà giao dịch không ổn định vì sự bùng phát của COVID-19 có thể khiến nhiều người rút BTC để tích trữ tiền mặt.

Vùng kháng cự đáng chú ý nhất trong chu kỳ giá ngắn hạn của BTC sẽ nằm trong phạm vi từ 12.000 – 13.000 USD, bất kỳ nỗ lực phá vỡ nào trên 13,000 USD sẽ giúp bitcoin tăng khả năng test target 14,000 USD.

Trong ngắn hạn, giá bitcoin có thể sẽ tiếp tục gặp khó khi test lại 12,000 USD, điều này sẽ làm chậm đà tăng của Bitcoin trong thời gian tới.

Nhưng trong trung hạn và dài hạn, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm của tháng 11 đến tháng 12, có rất nhiều yếu tố vĩ mô sẽ ủng hộ đà tăng trưởng của bitcoin.

Đồng USD giảm có lợi cho BTC

Tâm lý nhà đầu tư Bitcoin lần đầu tiên chạm mức “tham lam cực độ kể từ năm 2019

Sự thịnh vượng lâu dài của Bitcoin là sự suy giảm của đồng đô la Mỹ…

Trong những tháng gần đây, chủ yếu do đại dịch đã khiến nền kinh tế Mỹ vật lộn để mở cửa trở lại, giá trị của đồng đô la đã giảm rõ rệt so với các đồng tiền dự trữ khác.

Lee Hardman, nhà phân tích tiền tệ tại Mitsubishi UFJ Financial Group, cho biết việc bán tháo đồng đô la là “không ngừng”.

Theo Supriya Menon, chiến lược gia đa cấp tại Pictet Asset Management, các yếu tố vĩ mô khác nhau bao gồm số ca COVID-19 tăng vọt và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 đã góp phần vào sự suy yếu của đồng đô la.

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của CoinShares, tin rằng những giai đoạn kinh tế bất ổn và việc đồng đô la suy yếu sẽ có lợi cho Bitcoin, giống như đối với vàng.

“Tình hình bất ổn hiện tại đang ủng hộ bitcoin, bitcoin được hưởng lợi giống như vàng”

Xu hướng giảm dần của đồng đô la trùng với một số dự đoán trước đây về tỷ lệ lạm phát cao hơn trong trung hạn. Nếu nhiều người coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị và là hàng rào tiềm năng để chống lại lạm phát.

Tăng tương quan với vàng

bitcoin và vàng

Có thể do đồng đô la giảm, vàng và Bitcoin đã chứng kiến ​​một chu kỳ giá tương quan hơn trong những tháng gần đây.

Theo dữ liệu từ Skew, bitcoin và vàng đã tăng giá song song kể từ giữa tháng 7 và cặp đôi này cũng đã ghi nhận đợt điều chỉnh giảm giống nhau trong tuần đầu của tháng 8.

Có một số lý do khiến Bitcoin và vàng có thể có những biến động giá tương tự. Đầu tiên, thông qua hoạt động thể chế ngày càng tăng, hình ảnh công khai của BTC như một kho lưu trữ giá trị đã được củng cố.

Các công ty đầu tư lớn như MicroStrategy đã mua số lượng lớn Bitcoin trị giá 250 triệu USD và việc nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia có thể thúc đẩy tâm lý xung quanh Bitcoin trong dài hạn.

Thứ hai, cả Bitcoin và vàng dường như đã chứng minh mối tương quan nghịch với chứng khoán kể từ đầu tháng 8.

Sự tương đồng trong chu kỳ giá của vàng và Bitcoin không nhất thiết mang lại lợi ích cho BTC trong tương lai, nhưng chúng gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể đang coi BTC nhiều hơn như một kho lưu trữ giá trị và một tài sản trú ẩn an toàn hơn là một tài sản có rủi ro như cổ phiếu.

Bitcoin đang trong giai đoạn tích lũy mở rộng

Các số liệu vĩ mô cho thấy rằng Bitcoin đang bước vào giai đoạn tích lũy mở rộng, nơi các nhà đầu tư ngày càng mua BTC với mục đích hold dài hạn.

Theo thống kê từ Grayscale, công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử với tài sản 5,9 tỷ USD được quản lý, nhận thấy rằng số lượng BTC được hold dài hạn trong hơn một năm đã tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, cũng cho thấy số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ hơn 11 triệu USD BTC đã đạt mức cao nhất từ trước đến giờ.

Điều này cho thấy ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn hay còn gọi là cá voi đang cố gắng tích lũy BTC nhiều hơn.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -