Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (20/02-26/02) là 1 tuần thị trường tiền điện tử có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.

Thương vụ nổi bật nhất là vòng gọi vốn của Towns, 1 ứng dụng trò chuyện nhóm Web3 do Here Not There Labs phát triển đã huy động thành công 25,5 triệu USD do A16z dẫn đầu.

1. Towns

Towns, 1 ứng dụng trò chuyện nhóm Web3 do Here Not There Labs phát triển đã huy động thành công 25,5 triệu USD do A16z dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Benchmark và Framework.

Towns là sản phẩm của HNT Labs, được đồng sáng lập bởi hai cựu chiến binh khởi nghiệp Ben Rubin, người đồng sáng lập Houseparty, Meerkat và Brian Meek, giám đốc công nghệ tại Strivr Labs và cựu GM kỹ thuật tại Skype.

2. Beldex

Beldex, một hệ sinh thái Web3 gồm các ứng dụng phi tập trung bảo vệ dữ liệu và danh tính của người dùng đã huy động được 25 triệu USD từ DWF Labs.

Quỹ mới sẽ giúp thúc đẩy nghiên cứu và phát triển cho hệ sinh thái Beldex và DWF sẽ đóng vai trò là cố vấn và trợ giúp tiếp thị.

Hệ sinh thái Beldex bao gồm ứng dụng nhắn tin riêng BChat, mạng riêng ảo phi tập trung BelNet, trình duyệt Web3 Beldex và giao thức bảo mật cross chain Beldex cho phép chuyển tài sản ẩn danh giữa các blockchain khác nhau.

3. Kratos

Kratos Studios, 1 studio về gaming đến từ Ấn Độ đã huy động thành công 20 triệu USD trong vòng hạt giống với mức định giá 150 triệu USD.

Vòng tài trợ hạt giống do quỹ đầu tư Accel dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Prosus Ventures, Courtside Ventures, Nexus Venture Partners và Nazara Technologies.

Trước đó vào tháng 01/2022, IndiGG đã huy động thành công 6 triệu đô la từ các quỹ đầu tư hàng đầu bao gồm Sequoia Capital India, Lightspeed Venture Partners, Variant Fund, Jump Capital, Animoca Brands và Alan Howard.

Studio trò chơi Kratos huy động thành công 20 triệu USD vòng hạt giống, nâng mức định giá lên 150 triệu USD

4. Chaos Labs

Chaos Labs, một công ty phân tích rủi ro blockchain được thành lập bởi các cựu thành viên của lực lượng đặc biệt Israel đã nhận được 20 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giốngdo PayPal Ventures và Galaxy Digital dẫn đầu.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Coinbase Ventures, Uniswap, Lightspeed, Bessemer, Hashkey và các nhà đầu tư thiên thần hàng đầu như Balaji Srinivasan và Naval Ravikant.

Chaos Labs sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng các dịch vụ của mình và xây dựng bộ sản phẩm bảo mật và rủi ro.

5. Polyhedra Network

Polyhedra Network, 1 startup cơ sở hạ tầng Web3 đã huy động thành công 10 triệu USD trong vòng gọi vốn chiến lược do Binance Labs và Polychain Capital đồng dẫn đầu.

Ngoài ra vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Animoca Brands và Dao5.

Với nguồn vốn mới huy động được, Polyhedra Network sẽ sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng Web3 được hỗ trợ bởi công nghệ Zero-knowledge – ZK và mở rộng đội ngũ nhân viên hiện tại của họ.

6. Worldwide Webb

Worldwide Webb, 1 trò chơi Web3 dựa trên art pixel đã huy động thành công 10 triệu USD trong vòng tài trợ Series A từ Pantera Capital.

Khoản tài trợ sẽ dành cho việc tuyển dụng, tích hợp nhiều bộ sưu tập NFT hơn vào trò chơi và mở rộng quan hệ đối tác với các thương hiệu trên toàn thế giới.

Trong những tuần tới, Worldwide Webb sẽ ra mắt trò chơi đối kháng dựa trên trình duyệt có tên là Blockbusterz. Người chơi giành chiến thắng trong nhiều trận chiến hơn sẽ có quyền truy cập vào các cấp độ NFT cao hơn.

7. Azra Games

Azra Games, 1 studio về gaming đã huy động thành công 10 triệu USD trong vòng hạt giống do a16z dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Coinbase Ventures, 

Với việc huy động thành công 10 triệu USD trong vòng hạt giống mới nhất đã nâng tổng số tiền gọi vốn trong vòng hạt giống của Azra Games lên 25 triệu đô la. Trước đó vào tháng 5, Azra Game cũng đã huy động thành công 15 triệu USD trong vòng hạt giống.

Trò chơi đầu tiên của Azra Games là Legions and Legends, trước tiên sẽ tập trung vào trải nghiệm chơi trò chơi và sẽ là một game nhập vai chiến đấu và thu thập theo định hướng NFT.

8. Huma Finance

Huma Finance, một giao thức cho vay dựa trên thu nhập của người dùng và doanh nghiệp đã huy động thành công 8,3 triệu USD do Race Capital và Distributed Global đồng dẫn đầu.

Ngoài ra vòng gọi vốn còn có sự tham gia của ParaFi Capital, Circle Ventures và Robot Ventures.

Image

Huma đã giành chiến thắng trong cuộc thi hackathon DeFi tại ETHDenver. Huma được thành lập bởi những người kỳ cựu trong ngành công nghệ đã từng làm việc tại các tổ chức lớn như Meta và Google. Ba trong số những người đồng sáng lập là giám đốc điều hành tại Earnin, một fintech hàng đầu ở Mỹ

9. Sentio

Quỹ đầu tư mạo hiểm Lightspeed Venture Partners đã dẫn đầu vòng tài trợ hạt giống trị giá 6,4 triệu USD vào nền tảng quan sát web3 Sentio với mức định giá 32 triệu USD.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Hashkey Capital, Canonical Crypto, Essence VC và GSR Ventures.

Thông qua bộ công cụ phát triển phần mềm của Sentio, người dùng có thể thu thập số liệu và nhật ký dựa trên các sự kiện, giao dịch, dấu vết và trạng thái của smart contract trên các blockchain bao gồm Ethereum, Aptos, Polygon và Avalanche.

Fuyao Zhao, người sáng lập Sentio trước đây là kỹ sư phần mềm tại Google và Kan Qiao , 1 người đồng sáng lập khác là một giám đốc điều hành kỹ thuật tại TikTok, người đã dẫn đầu sáng kiến ​​​​về blockchain của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

10. Kaito

Kaito, một startup tiền điện tử đã huy động thành công 5,3 triệu đô la trong vòng hạt giống do Dragonfly Capital dẫn đầu để phát triển công cụ tìm kiếm tiền điện tử được hỗ trợ bởi AI.

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Sequoia Capital, Jane Street, Mirana Ventures, Folius Ventures, Alpha Lab Capital,…

Dự án AI tích hợp ChatGPT huy động thành công 5.3 triệu đô la vòng hạt giống

Yu Hu, người sáng lập và CEO của Kaito, cho biết nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ nhân viên hiện tại và đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm.

Ngoài ra Yu Hu cũng tiết lộ, công ty đang đàm phán với OpenAI, Binance và Dragonfly cho vòng gọi vốn tiếp theo.

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần 7 năm 2023

Tổng kết

Trên đây là những dự án gọi vốn nổi bật trong tuần qua do Blog Tiền Ảo tổng hợp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về các dự án! Bài viết của Blog Tiền Ảo chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến...

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo