Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (13/02-19/02) là 1 tuần thị trường tiền điện tử có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.

Thương vụ nổi bật nhất là vòng gọi vốn của Taurus, 1 nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số hàng đầu cho các tổ chức tài chính ở Châu Âu đã huy động thành công 65 triệu đô vòng Series B do Credit Suisse dẫn đầu.

1. Taurus

Taurus, 1 nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số hàng đầu cho các tổ chức tài chính ở Châu Âu đã huy động thành công 65 triệu đô vòng Series B.

Vòng gọi vốn của Taurus do Credit Suisse dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức mới như Deutsche Bank, Pictet Group, Cedar Mundi Ventures,…

Số tiền huy động được sẽ sử dụng để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng của Taurus theo ba ưu tiên chính: mở rộng đội ngũ nhân viên, tiếp cận gần hơn với khách hàng và mở rộng tổ chức bán hàng trên toàn cầu và duy trì tính bảo mật, rủi ro, tuân thủ nghiêm ngặt nhất các yêu cầu trên các dòng sản phẩm, quy trình và tổ chức.

2. Superplastic

Superplastic, 1 studio kỹ thuật số đứng sau những người nổi tiếng như Janky và Guggimon đã huy động thành công 20 triệu đô trong 1 vòng tài trợ mới để xây dựng một thế giới ảo tưởng.

Vòng gọi vốn có sự tham gia của Google Ventures, Index Ventures, Founders Fund, Craft Ventures, Day One Ventures, Galaxy Digital, Mantis VC/The Chainsmokers, Kakao Entertainment,…

Với khoản đầu tư mới, Superplastic sẽ thực hiện kế hoạch cho một bộ phim hoạt hình dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023.

3. Monad Labs

Monad Labs, 1 startup tiền điện tử được xây dựng bởi nhóm các nhà phát triển từng làm việc tại Jump Trading đã huy động thành công 19 triệu đô trong vòng Seed (vòng hạt giống) để phát triển blockchain Layer 1 mới có tên Monad.

Vòng gọi vốn của Monad Labs do Dragonfly Capital dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của 70 nhà đầu tư khác như Placeholder Capital, Lemniscap, Shima Capital, Finality Capital,…

4. Yield Guild Games

Yield Guild Games, 1 gaming guild web 3 hàng đầu thị trường đã huy động thành công 13,8 triệu đô thông qua việc bán token do DWF Labs dẫn đầu cùng với sự tham gia của a16z Crypto, Galaxy Interactive, Sangha Capital Fund,…

Với số tiền gây quỹ mới nhất, YGG sẽ tập trung xây dựng các hệ thống phi tập trung của nó, tập trung vào mã thông báo soulbound (SBT).

5. Sending Labs

Sending Labs, 1 tổ chức truyền thông Web3 đã huy động được thành công 12,5 triệu đô trong vòng hạt giống do Insignia Venture Partners, MindWorks Capital và Signum Capital đồng dẫn đầu. 

Hiện tại sau khi vòng tài trợ kết thúc, Sending Labs cũng tung ra hai sản phẩm chủ lực của mình trong phiên bản beta.

  • SendingMe là nền tảng trò chuyện được mã hóa, nơi người dùng không chỉ có thể tăng lượng người theo dõi mà còn kiếm tiền từ dự án do họ tạo ra thông qua các giao dịch, marketplace, airdrop và đấu giá NFT.
  • SendingNetwork, một bộ công cụ phát triển phần mềm dành cho các nhà phát triển ứng dụng tiền điện tử để xây dựng các tính năng xã hội phù hợp với đặc tính phi tập trung của web3.

6. Alongside

Alongside, một nền tảng tập trung vào chỉ số tiền điện tử, đã huy động thành công 1 triệu đô la trong vòng hạt giống do a16z dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Coinbase Ventures, Franklin Templeton Investments, Village Global và Not Boring Capital, cũng như các nhà đầu tư thiên thần khác.

Tháng trước, công ty đã ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình là token $AMKT để giúp mọi người tiếp cận rộng rãi với toàn bộ thị trường tài sản tiền điện tử thông qua một mã thông báo duy nhất.

7. Caldera

Caldera, một nền tảng cơ sở hạ tầng web3 đã huy động thành công 9 triệu đô la qua hai vòng gọi vốn do Sequoia Capital và Dragonfly Capital đồng dẫn đầu.

Với nguồn vốn mới huy động được, Caldera sẽ sử dụng để mở rộng nhân viên và củng cố sản phẩm cốt lõi của mình, cải thiện giao diện người dùng để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng từ các nhóm hackathon nhỏ đến các dự án tiền điện tử lớn.

8. Ironblocks

Ironblocks, 1 nền tảng bảo mật blockchain đã huy động được 7 triệu đô la trong vòng hạt giống, do Collider Ventures và Disruptive AI đồng dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Samsung Next, Quantstamp và ParaFi Capital.

Ironblocks cho biết họ sẽ giúp các công ty và giao thức tiền điện tử giảm thiểu các vụ hack  và xác định hoạt động đáng ngờ bằng hệ thống giám sát và phát hiện tự động thông qua nền tảng của họ.

9. Stelo Labs

Stelo Labs, một công ty bảo mật web3 đã huy động được 6 triệu đô la trong vòng hạt giống do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Công ty được đồng sáng lập bởi Ben Scharfstein, Giám đốc điều hành và Aman Dhesi, giữ chức vụ CTO. Cả hai đều có nền tảng về quản lý sản phẩm — Scharfstein từng làm việc tại Google và Dhesi giữ vai trò tại Facebook, DoorDash và Square.

Mặc dù trên thị trường tiền điện tử đã có một số công ty bảo mật web3, nhưng Stelo Labs tập trung vào việc giúp ngăn chặn các giao dịch độc hại , lừa đảo và đảm bảo an toàn cho người dùng trên blockchain Ethereum

Stelo Labs đã ra mắt tiện ích mở rộng Stelo vào tháng 9 để giúp người dùng bảo vệ ví của họ khỏi các trò gian lận và tấn công lừa đảo.

10. Cysic

Cysic, 1 startup phần cứng Zero-knowledge (ZK) đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 6 triệu đô la do Polychain Capital dẫn đầu cùng với sự tham gia của Hashkey Capital và ABCDE.

Cysic nhằm mục đích cung cấp các giải pháp tăng tốc phần cứng cho các giao thức ZK. Công ty khởi nghiệp đã có 12 đối tác hệ sinh thái bao gồm Scroll, Nil Foundation và Hyper Oracle.

Số tiền từ việc gây quỹ sẽ được sử dụng để mở rộng nhóm và tiếp tục làm việc để phát triển các giải pháp phần cứng.

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần 6 năm 2023

Tổng kết

Trên đây là những dự án gọi vốn nổi bật trong tuần qua do Blogtienao tổng hợp, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin về các dự án! Bài viết của BTA chỉ mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện của 1 tỷ phú quảng cáo crypto trên Meta bị bác bỏ

Tòa án quận Tây Úc đã bác bỏ đơn kiện của tỷ phú Andrew "Twiggy" Forrest chống lại Meta. Forrest tuyên bố rằng các...

BingX công khai hỗ trợ người dùng Iran, bất chấp lệnh trừng phạt

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX đang mở cửa cho người dùng ở Iran, mặc dù nước này đang chịu trừng phạt và...

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bài viết liên quan