Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng thống Nga Vladimir Putin: Rủi ro liên quan đến tiền điện tử là rất cao

Tổng thống Putin cho rằng tài sản kỹ thuật số là một giải pháp đầu tư nguy hiểm, nhưng chúng có thể đại diện cho tương lai.

Tổng thống Liên bang Nga – Vladimir Putin – tin rằng bitcoin và các đồng tiền altcoin có rủi ro cao đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới tài chính trong tương lai.

Sự biến động khổng lồ

Chính trị gia 69 tuổi nêu suy nghĩ của mình về cryptocurrency trong Diễn đàn đầu tư tại Moscow, báo cáo của RBC. Theo Putin, tài sản kỹ thuật số tư nhân rất dễ biến động, điều này khiến chúng trở thành một công cụ đầu tư rủi ro:

“Nó không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì, sự biến động rất lớn nên rủi ro rất cao. ”.

Tuy nhiên, BTC là một tài sản tương đối mới và nó có thể vượt qua những biến động về giá trong những năm tới, đặc biệt nếu các cơ quan chức năng áp đặt một khuôn khổ quy định toàn diện đối với nó.

Trong khi chỉ trích tiền điện tử, Putin không loại trừ khả năng chúng có thể trở thành một phần của hệ thống tiền tệ trong tương lai:

“Tất nhiên, ở một số quốc gia, ở một số nền kinh tế, tiền điện tử đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Có thể đây là tương lai, nhưng chúng ta cần theo dõi chặt chẽ quá trình này sẽ phát triển như thế nào ”.

Cách đây không lâu, nước láng giềng của Nga – Trung Quốc – đã áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Putin tiết lộ rằng đất nước của ông không có ý định như vậy.

Các nhà chức trách sẽ theo dõi sự phát triển trong ngành và thực hiện các quy định, điều này sẽ không gây hại cho nền kinh tế của quốc gia,

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Nga chia sẻ quan điểm của mình về tiền điện tử. Vào giữa tháng 10, ông lưu ý rằng một ngày nào đó bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán.

“Để chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác – có thể, nhưng để giao dịch, chưa nói đến kinh doanh tài nguyên năng lượng, theo tôi, vẫn còn quá sớm.”


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

1 nền tảng DeFi bị hack 44 triệu USD

Hedgey Finance, một nền tảng cơ sở hạ tầng token đã phải chịu 2 vụ khai thác song song với tổng số tiền bị...

5 điều có thể bạn chưa biết về halving Bitcoin và giá BTC

Cứ bốn năm một lần, sự kiện Halving Bitcoin lại diễn ra. Nhiều nhà phân tích thị trường BTC coi đây là một sự kiện...

Bài viết liên quan