Trang chủTin tức CryptoTổng thống Nga Vladimir Putin: Rủi ro liên quan đến tiền điện...

Tổng thống Nga Vladimir Putin: Rủi ro liên quan đến tiền điện tử là rất cao

- Advertisement -

Tổng thống Putin cho rằng tài sản kỹ thuật số là một giải pháp đầu tư nguy hiểm, nhưng chúng có thể đại diện cho tương lai.

Tổng thống Liên bang Nga – Vladimir Putin – tin rằng bitcoin và các đồng tiền altcoin có rủi ro cao đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới tài chính trong tương lai.

Sự biến động khổng lồ

- Advertisement -

Chính trị gia 69 tuổi nêu suy nghĩ của mình về cryptocurrency trong Diễn đàn đầu tư tại Moscow, báo cáo của RBC. Theo Putin, tài sản kỹ thuật số tư nhân rất dễ biến động, điều này khiến chúng trở thành một công cụ đầu tư rủi ro:

“Nó không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì, sự biến động rất lớn nên rủi ro rất cao. ”.

Tuy nhiên, BTC là một tài sản tương đối mới và nó có thể vượt qua những biến động về giá trong những năm tới, đặc biệt nếu các cơ quan chức năng áp đặt một khuôn khổ quy định toàn diện đối với nó.

Trong khi chỉ trích tiền điện tử, Putin không loại trừ khả năng chúng có thể trở thành một phần của hệ thống tiền tệ trong tương lai:

“Tất nhiên, ở một số quốc gia, ở một số nền kinh tế, tiền điện tử đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Có thể đây là tương lai, nhưng chúng ta cần theo dõi chặt chẽ quá trình này sẽ phát triển như thế nào ”.

Cách đây không lâu, nước láng giềng của Nga – Trung Quốc – đã áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Putin tiết lộ rằng đất nước của ông không có ý định như vậy.

Các nhà chức trách sẽ theo dõi sự phát triển trong ngành và thực hiện các quy định, điều này sẽ không gây hại cho nền kinh tế của quốc gia,

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Nga chia sẻ quan điểm của mình về tiền điện tử. Vào giữa tháng 10, ông lưu ý rằng một ngày nào đó bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán.

“Để chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác – có thể, nhưng để giao dịch, chưa nói đến kinh doanh tài nguyên năng lượng, theo tôi, vẫn còn quá sớm.”


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CoinEx Charity tích cực hỗ trợ giáo dục với nguồn quỹ lên đến hàng triệu USD

Từ thiện không chỉ việc theo đuổi một mục đích cao cả mà còn mang lại cho mọi người những niềm hạnh phúc từ...

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Chiến lược kiếm tiền tuyệt vời cùng CoinEx Ambassador (Chương trình đặc biệt dành cho Futures)

Cách đây không lâu, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới CoinEx đã giới thiệu chương trình CoinEx Ambassador (Chương trình...

Các công cụ phái sinh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi thị trường ngủ đông

Khối lượng giao dịch tiền điện tử nói chung đang sụt giảm trong năm nay cùng với phần còn lại của thị trường, nhưng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -