Trang chủTin tức CryptoNhững lo ngại về lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ...

Những lo ngại về lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ chỉ là một phản ứng thái quá

- Advertisement -

Một cựu thư ký tài chính nói rằng dự luật tiền điện tử mới chưa được công bố quá nhiều để các nhà đầu tư có thể sợ điều tồi tệ nhất.

Cựu thư ký tài chính Subhash Garg nói với News18 trong một cuộc phỏng vấn rằng chương trình cho kỳ họp mùa đông của quốc hội Ấn Độ, bao gồm dự luật “tìm cách cấm tất cả các loại tiền tư nhân” có thể gây hiểu lầm.

- Advertisement -

Dự luật đề xuất vẫn chưa được công bố hoặc cung cấp cho các nhà lập pháp, vì vậy “tiền điện tử tư nhân” được định nghĩa như thế nào vẫn chưa được biết. Do đó, việc mô tả dự luật như một lệnh cấm đối với tiền điện tử “có lẽ là một sai lầm”.

Trước đây, Dự luật năm 2019 đã kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các loại tiền điện tử và quy định thời gian tù cho các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay quan điểm của Garg về tiền điện tử dường như đã thay đổi khi ông gọi tài sản tiền điện tử là “một công cụ hữu ích cho nhân loại” trong cuộc phỏng vấn News18. 

Theo Garg, dự luật năm 2019 đã tìm cách hạn chế việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi. Tuy nhiên, “thế giới blockchain ngày nay đã lớn hơn rất nhiều” và dự luật mới cần phải bao gồm các khía cạnh ngoài chức năng như một loại tiền tệ, Garg nói. 

Dự luật năm 2021 được lên kế hoạch nhằm mở đường cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC).

Hơn nữa, Garg cũng bày tỏ dự luật chưa chắc sẽ được đưa ra quốc hội trong kỳ họp đang diễn ra. “Dự luật vẫn chưa được xây dựng. Nó đã không được nội các xem xét và do đó, tôi thậm chí còn nghi ngờ liệu dự luật này có được đưa ra để thảo luận hay không,” Garg nói. 

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman, trong phiên họp quốc hội hôm thứ Ba, nói rằng dự luật sẽ được đưa ra sau khi nội các công đoàn thông qua.

Sitharaman cũng đã nhiều lần trấn an cộng đồng tiền điện tử rằng Ấn Độ sẽ không đóng cửa tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này đã không ngăn cản các nhà đầu tư bán tài sản của họ một cách hoảng loạn ngay khi dự luật được đưa vào chương trình nghị sự của quốc hội. 

Thị trường crypto Ấn Độ bán tháo hoảng loạn khi quốc hội thảo luận về dự luật chính thức

Nhiều nhà đầu tư bắt đầu xem xét các cách để bảo vệ tài sản của họ, chẳng hạn như chuyển chúng vào ví cứng hoặc chuyển chúng ra khỏi các sàn giao dịch của Ấn Độ. 

Nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử lại tỏ ra lạc quan. Cả CoinDCX và ZebPay đều nói rằng họ mong đợi quy định tích cực từ chính phủ. Coinstore có trụ sở tại Singapore thậm chí đã bắt đầu hoạt động tại Ấn Độ trong tuần này bất chấp sự không chắc chắn về quy định.

Việc thông qua luật là một quá trình kéo dài và ngay cả khi lệnh cấm được đưa ra, rất có thể sẽ có một khoảng thời gian để các nhà đầu tư có thể thanh lý tài sản một cách an toàn.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

CPO Coinbase đưa ra 10 dự đoán về ngành tiền điện tử trong năm 2022

Surojit Chatterjee - Giám đốc sản phẩm tại Coinbase (CPO) đã đưa ra “10 dự đoán về Web3 và nền kinh tế tiền điện...

Sự kiện hết hạn quyền chọn 6.1 tỷ USD không đủ để phá vỡ tâm lý giảm giá của Bitcoin

Sau khi 6.1 tỷ USD quyền chọn hết hạn vào ngày 31/12 thì phe bò vẫn chưa thể thắng được phe gấu để kiểm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -