Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Tổng thống Mỹ sẽ ban hành lệnh điều tiết tiền điện tử trong tuần này

- Advertisement -

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ ban hành lệnh hành pháp (EO) điều tiết ngành tiền điện tử trong tuần này. Lệnh này sẽ chỉ đạo một loạt cơ quan chính phủ đưa ra các chiến lược để phát triển một khuôn khổ quy định rộng rãi.

Theo các báo cáo, lệnh hành pháp (EO) sẽ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và Văn phòng Tổng chưởng lý bàn thảo về khả năng tung ra một loại tiền kỹ thuật số do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phát hành.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ khác nhau sẽ được yêu cầu đưa ra một báo cáo về tương lai của tiền tệ và hệ thống thanh toán; gồm Bộ Ngân khố, Liên bang, Tư pháp và Cục An ninh Nội địa.

Bộ trưởng Tư pháp, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng sẽ nghiên cứu về việc sự tăng trưởng của lĩnh vực tiền điện tử có thể tác động đến sự cạnh tranh trong thị trường như thế nào. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Cục Dự trữ Liên bang, Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC) và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) sẽ xem xét các biện pháp bảo vệ thị trường trong phạm vi khu vực pháp lý.

Bộ Tài chính sẽ chịu trách nhiệm soạn báo cáo cho tổng thống về cách bảo vệ ngành kinh tế khỏi rủi ro từ tiền điện tử sau khi tham vấn với SEC, CFTC và các cơ quan ngân hàng liên bang.

Lệnh hành pháp cũng sẽ xem xét các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các vấn đề khác mà EO sẽ giải quyết bao gồm stablecoin, quyền riêng tư và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Việc đưa ra thông báo chính sách tiền điện tử của Tổng thống Biden đã bị trì hoãn (theo dự kiến chúng đã được ký vào tháng trước), nguyên nhân là do các quan điểm bất đồng giữa Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và các quan chức Nhà Trắng về phạm vi kiểm soát của EO. Tuy nhiên, một quan chức của Bộ Tài chính đã bác bỏ tuyên bố là “không chính xác.”


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -