Tổng thống Mỹ sẽ ban hành lệnh điều tiết tiền điện tử trong tuần này

- Advertisement -

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ ban hành lệnh hành pháp (EO) điều tiết ngành tiền điện tử trong tuần này. Lệnh này sẽ chỉ đạo một loạt cơ quan chính phủ đưa ra các chiến lược để phát triển một khuôn khổ quy định rộng rãi.

Theo các báo cáo, lệnh hành pháp (EO) sẽ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và Văn phòng Tổng chưởng lý bàn thảo về khả năng tung ra một loại tiền kỹ thuật số do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phát hành.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ khác nhau sẽ được yêu cầu đưa ra một báo cáo về tương lai của tiền tệ và hệ thống thanh toán; gồm Bộ Ngân khố, Liên bang, Tư pháp và Cục An ninh Nội địa.

Bộ trưởng Tư pháp, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng sẽ nghiên cứu về việc sự tăng trưởng của lĩnh vực tiền điện tử có thể tác động đến sự cạnh tranh trong thị trường như thế nào. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Cục Dự trữ Liên bang, Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC) và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) sẽ xem xét các biện pháp bảo vệ thị trường trong phạm vi khu vực pháp lý.

Bộ Tài chính sẽ chịu trách nhiệm soạn báo cáo cho tổng thống về cách bảo vệ ngành kinh tế khỏi rủi ro từ tiền điện tử sau khi tham vấn với SEC, CFTC và các cơ quan ngân hàng liên bang.

Lệnh hành pháp cũng sẽ xem xét các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các vấn đề khác mà EO sẽ giải quyết bao gồm stablecoin, quyền riêng tư và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Việc đưa ra thông báo chính sách tiền điện tử của Tổng thống Biden đã bị trì hoãn (theo dự kiến chúng đã được ký vào tháng trước), nguyên nhân là do các quan điểm bất đồng giữa Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và các quan chức Nhà Trắng về phạm vi kiểm soát của EO. Tuy nhiên, một quan chức của Bộ Tài chính đã bác bỏ tuyên bố là “không chính xác.”


Đọc thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hai công ty bị SEC Hoa Kỳ buộc tội lừa đảo tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội hai công ty tiền điện tử và giám đốc điều hành...

Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Tuần qua (19/09-25/09) tiếp tục là 1 tuần thị trường có thêm nhiều thương vụ gọi vốn đáng chú ý.Thương vụ nổi bật nhất...

CFTC kiện sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử Digitex LLC

CFTC đã đưa ra một hành động chống lại Digitex Futures và người sáng lập của nó.Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai...

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đưa ra đạo luật không sử dụng đồng đô la kỹ thuật số

Một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đưa ra “Đạo luật Không Đô la Kỹ thuật số để cấm Bộ Tài chính Hoa Kỳ...

SEC Thái Lan kiện sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub vì cáo buộc gian lận

Thái Lan là nước đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện các quy định về tài sản kỹ thuật số vào năm 2018....

Bài viết liên quan

- Advertisement -