Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng quan thị trường tiền điện tử: Dòng vốn chảy vào thị trường tăng khả quan

Tổng quan thị trường tiền điện tử: Dòng vốn chảy vào thị trường tăng khả quan

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang chuẩn bị cho một thị trường tăng trưởng sắp xảy ra, được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố thị trường, chẳng hạn như khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể chấp thuận Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). 

Triển vọng tích cực này đã làm tăng sự nhiệt tình và nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) trong các nhà đầu tư, dẫn đến sự gia tăng đáng kể dòng vốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Vượt qua sự gián đoạn tạm thời

Bất chấp sự gián đoạn tạm thời vào tuần trước, đặc trưng bởi dòng vốn chảy ra kỷ lục 16 triệu USD, thị trường đã nhanh chóng phục hồi, một lần nữa thu hút các khoản đầu tư đáng kể. Khả năng phục hồi này cho thấy niềm tin mạnh mẽ và lâu dài của các nhà đầu tư vào tiềm năng lâu dài của tiền điện tử.

Dòng vốn vào tăng đột biến trong vòng một tuần

Theo Trưởng phòng Nghiên cứu của Coinshares, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng vốn đáng kể 102,7 triệu USD đổ vào tài sản kỹ thuật số trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 12. Bitcoin (BTC) dẫn đầu thị trường, thu hút dòng vốn đáng kể 87,6 triệu USD vào các sản phẩm đầu tư. Theo sát là Ethereum (ETH) và Solana (SOL) với lần lượt 7,9 triệu USD và 6 triệu USD.

Hơn nữa, các tài sản khác đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào khoảng 2,3 triệu USD, phù hợp với động lực thị trường đang diễn ra khi nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Solana và Algorand, đạt được mức tăng giá mới.

Tiềm năng biến động giá Bitcoin đáng kể

Dòng vốn đáng chú ý, đặc biệt là Bitcoin, cho thấy tiềm năng biến động giá đáng kể. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi Bitcoin giảm giá vào ngày 11 tháng 12 sau đợt tăng giá trước đó trong cùng tháng. Các nhà đầu tư bày tỏ dự báo lạc quan về hiệu suất của Bitcoin vào năm 2024, khi xem xét mức tăng giá đáng chú ý của tiền điện tử trong tháng này.

Dòng vốn toàn cầu và hiểu biết khu vực

Dữ liệu từ CoinShares tiết lộ rằng các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền vào với tổng trị giá 103 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 12, đảo ngược hiệu quả dòng tiền ra 16 triệu USD từ tuần trước. Các sản phẩm giao dịch tiền điện tử (ETP) hiện đã chứng kiến ​​12 dòng tiền vào hàng tuần trong 13 tuần qua.

Khi xem xét theo khu vực, Đức dẫn đầu với dòng vốn vào lớn nhất, chỉ chiếm hơn 40% tổng số. Canada theo sát với tư cách là nước đóng góp lớn thứ hai, chiếm 25% tổng số. Hoa Kỳ đóng góp 20% và Thụy Sĩ gần 15%.

Xu hướng thị trường tăng giá đang diễn ra

Thị trường tăng giá hiện tại đối với các sản phẩm quỹ tiền điện tử dường như đã bắt đầu vào tuần của ngày 29 tháng 9. Trước giai đoạn này, các quỹ tiền điện tử đã trải qua dòng vốn chảy ra trong 8 trong số 9 tuần trước đó, nhấn mạnh sự thay đổi gần đây trong tâm lý nhà đầu tư.

Phân tích đầu cơ của CoinShares cho thấy rằng chuỗi dòng vốn gần đây có thể là do sự lạc quan của các nhà giao dịch về khả năng được phê duyệt đối với các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) ở Hoa Kỳ. Nếu được chấp thuận, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu về quỹ tiền điện tử tăng lên, đặc biệt là những khoản liên quan đến Bitcoin.

Khi thị trường tiền điện tử điều hướng sự phức tạp của sự phát triển quy định và động lực thị trường, sự gia tăng dòng tiền hàng tuần gần đây nhấn mạnh khả năng phục hồi và niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư. Phản ứng của ngành đối với những tiến bộ pháp lý tiềm năng và dòng vốn liên tục đổ vào tài sản kỹ thuật số đã định vị tiền điện tử cho một quỹ đạo hấp dẫn khi chúng ta tiếp cận năm mới.

Xem thêm: Nhà phân tích: “Mục tiêu của tôi là 130.000$! Nhưng trước tiên tôi mong đợi một đợt giảm lớn đối với BTC!”

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Donald Trump cho biết ông sẵn sàng chấp nhận Bitcoin vì mọi người đều thích thú nó

Mới đây, Donald Trump đã phát biểu rằng Bitcoin đang được áp dụng rộng rãi và ông sẵn sàng sống chung với Bitcoin, mặc...

Dự đoán Bitcoin, XRP và Ethereum: Biên bản FOMC có thể kích hoạt sự sụt giảm không?

Các loại tiền điện tử hàng đầu đang thể hiện định giá giao dịch của chúng bằng màu đỏ sau khi biên bản cuộc...

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin là ‘vẫn bằng 0’

Trong một bài đăng blog hoàn toàn mới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin “vẫn bằng 0”. Hơn nữa,...

Bài viết liên quan