Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTổng kết 10 năm qua: Giá Bitcoin tăng 9.000.000%, đánh bại hàng...

Tổng kết 10 năm qua: Giá Bitcoin tăng 9.000.000%, đánh bại hàng loạt ông lớn

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin chính là khoản đầu tư tốt nhất trong 10 năm vừa qua với hiệu suất sinh lời lên tới 9.000.000%, nó đánh bại vàng và cả những cổ phiếu tỷ USD như Apple, Netflix..

Tổng kết 10 năm qua: Giá Bitcoin tăng 9.000.000%

Năm 2020 chính thức bắt đầu vào ngày hôm nay, vậy là 1 thập kỷ vừa qua đã chính thức khép lại. Trong suốt mười năm qua, đã có rất nhiều công ty “kỳ lân” ra đời như Uber và Airbnb. Mặc dù không phải là một công ty, nhưng khoản đầu tư tốt nhất trong thập kỷ qua lại chính là Bitcoin – đồng tiền điện tử phi tập trung mà Satoshi đã tạo ra. Báo cáo chứng khoán gần đây của Bank of America nhấn mạnh rằng khoản đầu tư trị giá 1 USD vào Bitcoin từ đầu năm 2010 hiện giờ sẽ có giá trị lên đến hơn 90.000 đô la.

Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất thập kỷ

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong tuần cuối cùng của năm 2019, rất nhiều người hồi tưởng lại 10 năm qua họ đã làm được những gì cả cuộc sống và công việc. Với riêng một loạt các cá nhân trong lĩnh vực tài chính, mọi người đều thừa nhận rằng sự ra đời của Bitcoin là khá quan trọng trong khoảng thời gian này. “Startup có giá trị nhất trong thập kỷ vừa qua (ý chỉ Bitcoin) không hề huy động vốn, cũng chẳng có nhân viên nào, không để ai đầu tư vào đó cả”, nhà triết học nổi tiếng Naval Ravikant chia sẻ về Bitcoin. Trên thực tế, có nhiều dữ liệu cho thấy Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất trong thập kỷ qua.

Báo cáo chứng khoán gần đây của Bank of America giải thích rằng từ năm 2010 đến 2020, dầu mỏ thì suy yếu còn lãi suất âm thì tốt với thị trường vàng. Nhưng, nếu ai đó đã đầu tư 1 USD vào Bitcoin trong năm 2010 thì giờ đây khoản đầu tư đó sẽ có giá trị hơn 90.000 USD. Chính vì hiệu suất đầu tư “khủng” như vậy, Bitcoin đã đánh bại tất cả các phương thức khác, trở thành “vua” đầu tư trong 1 thập kỷ vừa qua.

Hãy nhìn sang vàng. Nhà đầu tư Peter Schiff đã mua vàng vào năm 2010 – khi ấy được giao dịch ở mức giá 1.113 USD mỗi ounce. Mười năm sau, giá vàng đã diễn biến khá tốt khi chạm mức cao 1.542 USD mỗi ounce, tức là tăng 38% . Tuy nhiên, tỷ lệ tương tự của Bitcoin là 8.999.900%. Chưa kể đến việc, chỉ riêng trong năm nay, hiệu suất sinh lời của Bitcoin đã vượt xa vàng trong mười năm qua: Năm 2019, giá Bitcoin đã tăng 91%, còn vàng chỉ tăng 17%.

bitcoin và vàng

Tỏa sáng mà không cần marketing, nhân viên sale và quảng cáo

Bên cạnh kim loại quý, nếu Bitcoin là một công ty, nó cũng sẽ vượt xa các khoản đầu tư vào các công ty kỳ lân có lợi nhuận cao nhất được tạo ra trong 1 thập kỷ qua. Các startup có thể có lợi nhuận trong suốt giai đoạn từ 2010 đến 2020 bao gồm Uber, Facebook, Airbnb, Snapchat, Spacex, Tesla và Pinterest. Tuy nhiên, chỉ cần một khoản đầu tư vào Bitcoin cũng đủ để vượt qua tất cả các mã cổ phiếu này – ở một khoảng cách khá xa.

Những con số đã nói lên tất cả: Hãy so sánh mức tăng 8,9 triệu phần trăm của Bitcoin với các khoản đầu tư vào Netflix (4.177%), Amazon (1.787%), Apple (966%), Microsoft (556%), Disney (423%) và Google (335%).

Là một đầu tư thiên thần (angel investor) và cựu Giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan gần đây đã giải thích quan điểm của ông về cuộc cách mạng tiền điện tử trong thập kỷ qua so với các công ty kỳ lân:

Khi thập kỷ vừa qua kết thúc, những kỳ lân lớn nhất trong 10 năm đó không phải là Uber, Airbnb hay Snap mà chính là Bitcoin. Tôi không phủ nhận rằng cả 3 công ty kể trên và cả những kỳ lân khác nữa đều là những doanh nghiệp tuyệt vời. Nhưng theo hiểu biết của tôi, không có ai khác ngoài Bitcoin – được thành lập trong cùng giai đoạn đó mà nắm giữ được 100 tỷ USD trong một thời gian dài hơn

Srinivasan khẳng định thêm rằng:

Từ quan điểm của một nhà đầu tư, nắm bắt được điểm này là rất quan trọng

Có rất nhiều người ủng hộ quan điểm kể trên của Srinivasan. Để phản hồi lại, cựu giám đốc Bitcoin Foundation là Bruce Fenton nói rằng: “Bitcoin đã làm được tất cả những điều đó mà không hề cần tới marketing, nhân viên sales, các buổi gặp gỡ nhà đầu tư hay thuyết trình gọi vốn”.

bitcoin

Mặc dù là khoản đầu tư tốt nhất trong thập kỷ qua song vào tháng 9 khảo sát của Bankrate nói rằng 31% nhà đầu tư sẽ bỏ tiền vào bất động sản, 20% vào cổ phiếu truyền thống và chỉ 4% số người được hỏi cho biết họ sẽ đầu tư vào Bitcoin vào 10 năm tới.

Nếu bạn bỏ 1 USD đầu tư vào bitcoin trong năm 2010 thì giờ đây khoản đầu tư đó sẽ có giá trị hơn 90,000 USD 


Cre: BitcoinNews/TTVN

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40