Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Tổng hợp ‘drama’ CZ vs Sam: Binance thanh lý lượng lớn FTT, Sam không quan tâm

- Advertisement -

CZ vs Sam: Binance thanh lý hơn 500 triệu USD FTT

CZ tuyên bố sẽ thanh lý tất cả các token FTT do Binance nắm giữ. Cộng đồng lo ngại về viễn cảnh FTT sẽ sụp đổ như Terra Luna.

Token FTT của sàn FTX đang trở nên cực kỳ biến động sau khi Giám đốc điều hành Binance CZ tuyên bố ông sẽ bắt đầu thanh lý đồng tiền này, “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng”, CZ nói.

- Advertisement -

Sau dòng tweet trên, giá FTT giảm gần 6% so với 24 giờ qua. Ở thời điểm viết bài, giá dao động quanh ngưỡng 22 USD.

biểu đồ giá FTT

Trên Twitter nhiều người bày tỏ sự không chắc chắn của mình về FTT vì sàn FTX sử dụng FTT làm tài sản thế chấp cho một số khoản vay dẫn đến lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiền điện tử khác nếu FTX nhận được một cuộc gọi ký quỹ lớn (call margin).

Binance thanh lý hơn 500 triệu USD FTT 

‘Cuộc chiến’ giữa CZ và Sam (chủ sàn FTX) đang rộ lên những lo ngại rằng “cuộc chiến này có thể kích hoạt việc thanh lý FTT trên diện rộng, dẫn đến “vòng xoáy tử thần” tương tự như sự sụp đổ Terra Luna.

Trong quá trình Binance rút khỏi vốn chủ sở hữu FTX vào năm ngoái, Binance đã nhận được một lượng FTT nhất định. Mặc dù tin tức có thể khiến FTT lao dốc nhưng CZ tuyên bố rằng ông dự định thanh lý các token theo cách “giảm thiểu tác động đến thị trường”.

Trong khi Twitter đang lan truyền tin đồn CZ muốn đối đầu với Sam, CZ phủ nhận điều này và nói rằng động thái này không phải là một hành động gây hấn với đối thủ cạnh tranh, đồng thời giải thích “mỗi khi một dự án thất bại công khai, nó sẽ gây tổn hại cho mọi người dùng và mọi nền tảng trong không gian tiền điện tử”.

FTX bây giờ có vỡ nợ không?

Các tin đồn cũng đang giải quyết vấn đề vỡ nợ cho Alameda Research, công ty đứng sau đế chế của CEO FTX Sam Bankman-Fried. Một bài báo trên mạng được xuất bản vào ngày 4 tháng 11 nói rằng “Token FTT là một bánh đà ngu ngốc khác” tương tự như token CEL của Celsius.

Sự tương đồng giữa hai token được đưa ra trong bài báo, cũng như dữ liệu on-chain chỉ ra rằng “93% tổng số FTT chỉ được nắm giữ bởi 10 địa chỉ”.

Theo Coindesk, Alameda Research đang thế chấp rất nhiều FTT để vay tiền ở FTX, điều này làm nhiều người lo ngại rằng nếu Alameda Research bị thanh lý thì sẽ gây ra tác động mạnh đến giá FTT.

Đáp lại vấn đề trên, CEO Alameda Research là Caroline đã lên Twitter trấn an cộng đồng rằng “tài sản của họ vẫn có hơn 10 tỷ đô nhưng chưa được thống kê”.

Ngoài ra, để xóa bỏ nghi ngờ “Alameda Research đang hết tiền”, Caroline đã trực tiếp trả lời CZ trên Twitter, nói rằng “Alameda sẽ rất vui khi mua lại tất cả FTT từ CZ với mức giá 22 USD”.

Tuy nhiên, không ít người vẫn đặt câu hỏi liệu rằng Alameda, FTX hay Sam có đủ tiền để mua lại các FTT này của Binance hay không.

Cory Swan đến từ BitcoinMaxi nói rằng “Tôi không biết Sam có đủ 580 triệu USD để mua lại FTT của Binance hay không nữa”.

Bỏ ngoài những nghi ngại, những câu hỏi của cộng đồng, Sam có vẻ như không lo lắng về sự biến động của FTT vì các bài đăng gần đây của Sam chủ yếu là tập trung giới thiệu các tính năng mới trên FTX.

Ví dụ, gần đây, Sam đã giới thiệu tính năng “SEND” cho phép người dùng gửi tiền điện tử đến địa chỉ email và số điện thoại.

Mới đây, CZ đã xác nhận rằng một giao dịch từ một ví không xác định đến Binance cho 30 triệu FTT trị giá khoảng 584,8 triệu USD là “một phần của việc thanh lý FTT của Binance”.

BTA sẽ tiếp tục cập nhật ‘drama’ này…

 

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng tiền điện tử khổng lồ quyết định đóng cửa do những bất ổn pháp lý

Nền tảng tiền điện tử khổng lồ sắp ngừng hoạt động do những bất ổn pháp lý hiện tại và tỷ lệ sử dụng...

Công ty phân tích dự đoán thời điểm giá của Shiba Inu sẽ đạt 0,0001 đô la

Gần đây, công ty phân tích tiền điện tử Telegaon đã công bố mốc thời gian dự đoán để Shiba đạt 0,0001 USD.Để Shiba...

Binance Labs công bố 12 dự án tiền điện tử mới có tiềm năng cao

Binance Labs đã công bố 12 dự án được chấp nhận tham gia chương trình ươm tạo.Binance Labs thông báo rằng họ đã chọn...

Bài viết liên quan

- Advertisement -