Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Toàn cảnh crypto tuần qua: Chính trị gia trên khắp thế giới ủng hộ Bitcoin

- Advertisement -

Toàn cảnh crypto tuần qua: Chính trị gia trên khắp thế giới ủng hộ Bitcoin

Tuần này hóa ra khá thú vị khi các chính trị gia trên toàn thế giới ủng hộ bitcoin với bước tiến lớn nhất là các thị trưởng trên khắp Hoa Kỳ lên kế hoạch nhận lương bằng bitcoin.

Đây là những gì đã xảy ra trong tuần này với bitcoin:

- Advertisement -

Thứ hai

Tuần mới bắt đầu với tin tức huyền thoại NFL, Aaron Rodgers, thông báo rằng anh ấy sẽ nhận được một phần tiền lương ước tính 33.500.000 đô la của mình bằng bitcoin.

Cũng vào thứ Hai, Binance đã tạm ngừng rút tiền trên toàn thế giới để nâng cấp hệ thống của họ.

Thứ Ba

Vào thứ 3, Giám đốc Điều hành Cơ quan Tiền tệ (MAS) của Singapore, Ravi Menon, nói rằng đất nước này có nguy cơ “bị bỏ rơi” nếu không theo đuổi việc áp dụng bitcoin.

El Salvador, đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng 20 trường học và bệnh viện thú y bằng cách sử dụng một phần lợi nhuận kiếm được từ khoản đầu tư bitcoin của họ.

Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ Bitcoin nổi tiếng Cynthia Lummis nói rằng lạm phát sẽ dai dẳng và bitcoin “là tiêu chuẩn”, tiếp tục chia sẻ những quan điểm tích cực về bitcoin của cô ấy.

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, cam kết nhận hoàn toàn lương của mình bằng bitcoin, trở thành chính trị gia Hoa Kỳ đầu tiên làm như vậy và có khả năng mở đường cho những người khác làm theo.

Thị trưởng Missouri, Jayson Stewart, nói rằng bitcoin là “thứ tài chính duy nhất có ý nghĩa.”

Ngân hàng lớn nhất của Úc, Commonwealth Bank, đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp các dịch vụ bitcoin trong ứng dụng của họ, mang đến cho 6,5 triệu khách hàng cơ hội mua, bán và nắm giữ bitcoin bắt đầu từ năm 2022.

Cuối cùng, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đã đề xuất một giải pháp trong Thượng viện yêu cầu các doanh nghiệp ở Washington DC chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Thứ tư

Hôm thứ Tư, Eric Adams đã thắng cử để trở thành thị trưởng mới của Thành phố New York. Adams đã cam kết biến New York trở thành trung tâm về bitcoin và ông ấy sẽ nhận lương ba tháng đầu tiên bằng bitcoin.

Toàn cảnh crypto tuần qua: Chính trị gia trên khắp thế giới ủng hộ Bitcoin

Ngân hàng lớn nhất của Thái Lan, Ngân hàng Thương mại Siam, đã mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch bitcoin lớn nhất nước này, Bitkub.

Cuối ngày hôm đó, Lào, đã thông báo rằng họ dự kiến ​​sẽ kiếm được hơn 190 triệu đô la từ khai thác bitcoin trong năm 2022, với tổng doanh thu nội địa từ khai thác bitcoin dự kiến ​​đạt 2,8 tỷ đô la.

Hai dân biểu Hoa Kỳ, Darren Soto và Tom Emmer, đã gửi một lá thư đến SEC ủng hộ việc chấp thuận cho một ETF bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ.

Thứ năm

Thứ 5, podcast lớn nhất thế giới, Joe Rogan, bắt đầu chấp nhận bitcoin.

Nền tảng thanh toán di động lớn nhất Ấn Độ Paytm, được cho là đang làm việc để cung cấp dịch vụ bitcoin cho hơn 300 triệu người dùng, trong đó có 20 triệu người bán ở nước này nếu quy định về tiền điện tử trở nên rõ ràng hơn. Tuần trước, Ấn Độ đã thay đổi lập trường của mình về bitcoin, mở đường cho việc tiếp tục áp dụng ở nước này.

Ứng dụng thanh toán phổ biến của Hoa Kỳ, CashApp, tiết lộ rằng nền tảng này đã tạo ra 1,82 tỷ đô la doanh thu liên quan đến bitcoin trong quý 3 năm 2021 khi sự quan tâm đến tiền điện tử bùng nổ.

Một tin tức tích cực khác trong ngày là COO của Bank of America gọi bitcoin là “một kho lưu trữ giá trị toàn cầu”.

Thứ sáu

Vào thứ Sáu, Michael Saylor nói rằng nếu một ETF bitcoin giao ngay được chấp thuận, “hàng nghìn tỷ đô la sẽ đổ vào.”

Một quỹ ETF liên kết với bitcoin ở Úc đã phá vỡ kỷ lục trong ngày mở cửa, với 31,2 triệu đô la đổ vào, gấp 5 lần so với kỷ lục trước đó.

Thị trưởng Tennessee, Scott Conger, tiếp bước Thị trưởng Eric Adams và Francis Suarez, nói rằng ông “sẽ ngay lập tức chuyển đổi tiền lương tiếp theo sang bitcoin.” Sau đó, Thị trưởng Jane Castor của Tampa cũng tuyên bố tương tự. C

ông ty phần mềm có trụ sở tại Texas, Phunware, đã mua thêm 100 BTC, nâng tổng giá trị khoản đầu tư của họ lên 8 triệu đô la.

Kết luận

Nhìn chung, tuần này chứng kiến ​​một số động thái thú vị. Thị trưởng đóng một vai trò quan trọng trong chính quyền địa phương và khi nhiều chính trị gia ủng hộ bitcoin sẽ tạo ra hiệu ứng domino và thúc đẩy việc áp dụng bitcoin hơn nữa.

El Salvador tiếp tục gây sóng gió khi là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa BTC làm tiền tệ và nước này đã kiếm được lợi nhuận kha khá từ 1.120 BTC đã mua trong hai tháng qua.

Ấn Độ cũng đã có những động thái tích cực. Nếu họ công bố quy định thân thiện với bitcoin, 1,3 tỷ dân đất nước này sẽ tiếp cận được các dịch vụ tiền điện tử.

Bitcoin vẫn còn rất nhiều động lực đi lên và bảy tuần tới rất có thể chứng kiến ​​bitcoin chạm 100.000 đô la. Tại sao? Nhiều quỹ ETF đang chờ phê duyệt, có hàng trăm thị trưởng trên khắp nước Mỹ, hàng nghìn vận động viên trên khắp thế giới và các chuyên gia tài chính tiếp tục cảnh báo về tác động của sự gia tăng lạm phát hiện nay.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -