Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tòa án Trung Quốc cho biết các khoản đầu tư vào P2E không được pháp luật bảo vệ

Một tòa án ở Trung Quốc đã công bố rằng các khoản đầu tư vào các trò chơi để kiếm tiền (P2E) được cung cấp bởi tiền điện tử không được pháp luật bảo vệ.

Trong một vụ án ở Thượng Hải, một nguyên đơn đã đầu tư 700.000 nhân dân tệ (101.700 đô la Mỹ) vào bị đơn vào năm 2021, người đã lãnh đạo một nhóm chuyên kiếm phần thưởng tiền điện tử trong một trò chơi P2E.

Khi tài sản mất giá trong suốt đợt lao dốc của thị trường năm 2022, bị đơn đã bán số tiền điện tử được giữ trong tài khoản trò chơi do nhóm của bị đơn quản lý mà không thông báo cho nguyên đơn, thu về 110.000 nhân dân tệ tiền lãi. 

Tòa án Thượng Hải phán quyết rằng khoản đầu tư 700.000 nhân dân tệ ban đầu không được pháp luật bảo vệ, nhưng bị đơn phải trả lại 110.000 nhân dân tệ tiền lãi cho nguyên đơn, số tiền được coi là tài sản bị mất do sử dụng sai mục đích. 

Theo quy định của Trung Quố , tất cả các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử và các công cụ phái sinh của crypto không được pháp luật bảo vệ. 

Vào tháng 12 năm 2022, Tòa án Nhân dân Tối cao đã công bố một “trường hợp hướng dẫn ”, trong đó một tòa án ở Thâm Quyến ra phán quyết rằng không được phép giao dịch giữa tiền điện tử và tiền pháp định. 

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2022, Tòa án Nhân dân Trung cấp thứ nhất của Bắc Kinh đã đưa ra phán quyết rằng mặc dù Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử, nhưng bản thân tiền điện tử có thể được pháp luật bảo vệ dưới dạng tài sản ảo. 

Chính phủ Trung Quốc là một cá voi tiền điện tử

Bất chấp lệnh cấm hoàn toàn của Bắc Kinh đối với tiền điện tử vào tháng 9 năm 2021, các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia này đã có sự phục hồi đáng kể vào năm 2022, cho phép Trung Quốc giành lại vị trí top 10 trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nga sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử trên những sàn nhất định?

Bộ Tài chính Nga đã đề xuất cho phép các công ty thuộc sổ đăng ký sàn giao dịch và hệ thống giao dịch...

Hàn Quốc sẽ tiếp tục hoãn luật đánh thuế tiền điện tử?

Việc đánh thuế lợi nhuận từ tiền điện tử đã dự kiến bắt đầu từ tháng 10 năm 2021 sau khi luật thuế được...

Hàn Quốc ra mắt hệ thống giám sát giao dịch tiền điện tử

Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã triển khai hệ thống giám sát liên tục các giao dịch tiền điện tử...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo