Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tiền tệ BRICS có thể khiến đồng đô la Mỹ mất vị thế dự trữ toàn cầu

Phi đô la hóa mang lại động lực tăng trưởng cho Bitcoin

Liên minh BRICS đang tìm cách tung ra một loại tiền tệ mới để thay thế vị trí dự trữ toàn cầu của đồng đô la Mỹ.

Đồng tiền BRICS sắp phát hành sẽ được các nước đang phát triển chấp nhận, chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Các nền kinh tế đang phát triển ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Âu có thể bắt đầu giao dịch thương mại toàn cầu bằng đồng tiền BRICS mới. Động thái này có thể khiến đồng đô la rơi vào tình trạng khó khăn và làm giảm cung và cầu đô la trên thị trường quốc tế.

Nhà kinh tế học người Anh Lord O’Neill cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ có thể sớm mất trạng thái dự trữ toàn cầu vào tay đồng tiền BRICS chưa được phát hành.

Theo O’Neill, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng Rupee của Ấn Độ có thể mạnh lên và trở thành “những đồng tiền quan trọng hơn nhiều đối với thế giới”.

Nhà kinh tế nhận định rằng việc phi đô la hóa do BRICS đề xuất có thể định hình lại cấu trúc tài chính toàn cầu, nghiêng quyền lực về phía Đông.

Theo thời gian, ông tin rằng đồng tiền BRICS có thể mạnh hơn đồng đô la Mỹ trong các giao dịch quốc tế. O’Neill dự đoán rằng đồng đô la Mỹ đến một lúc nào đó sẽ mất trạng thái dự trữ toàn cầu vào tay đồng tiền BRICS mới.

“Ý tưởng rằng đồng đô la sẽ vẫn là vua mãi mãi, tôi nghĩ, có lẽ khó xảy ra. Đến một lúc nào đó, đồng đô la sẽ mất vị thế thống trị”, nhà kinh tế học dự đoán.

Hơn nữa, O’Neill cũng tin rằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng Rupee của Ấn Độ là những đồng tiền thách thức triển vọng của đồng đô la Mỹ trước tiên.

Ông nói: “Điều khả thi hơn và có nhiều khả năng hơn là vào một thời điểm nào đó trong tương lai, Nhân dân tệ và có thể là đồng rupee sẽ trở thành đồng tiền quan trọng hơn nhiều đối với thế giới”.

Ông nói thêm: “Tôi thực sự nghĩ rằng nếu Trung Quốc và Ấn Độ có thể đồng ý mạnh mẽ về mọi thứ với tư cách là hai quốc gia lớn nhất trong thế giới mới nổi, thì điều đó có thể sẽ đẩy nhanh sự chấm dứt sự thống trị của đồng đô la.”

Apple tiết lộ tai nghe thực tế tăng cường Vision Pro trị giá 3.499 đô la

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo