Trang chủTin tức CryptoAltcoinThủ tướng Jamaica: Chuẩn bị phát hành tiền kỹ thuật số riêng

Thủ tướng Jamaica: Chuẩn bị phát hành tiền kỹ thuật số riêng

- Advertisement -

Thủ tướng Jamaica: Chuẩn bị phát hành tiền kỹ thuật số riêng

Jamaica đang có kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong năm nay, theo một thông báo từ Thủ tướng Andrew Holness.

Holness đã tweet tin tức này ngày hôm qua trong một chủ đề nhắc lại những điểm chính của bài phát biểu khai mạc năm quốc hội 2022/2023 của quốc gia. 

- Advertisement -

“Việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ đóng vai trò là nền tảng cho kiến ​​trúc thanh toán kỹ thuật số của Jamaica và sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tăng tốc độ giao dịch trong khi giảm chi phí ngân hàng cho người dân Jamaica”, ông nói.

Việc ra mắt đồng đô la Jamaica kỹ thuật số theo kế hoạch vào năm 2022 diễn ra sau khi thử nghiệm vào năm 2021, Holness cho rằng đã thành công.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Jamaica (BOJ) đã công bố kết quả của cuộc thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong đó nói rằng quá trình thí điểm tương đối thành công, với 230 triệu USD tiền kỹ thuật số đã được “in”, phát hành ra ngoài 1 triệu USD tiền kỹ thuật số cho các nhà cung cấp ví điện tử và phát hành thêm 5 triệu USD tiền kỹ thuật số cho Ngân hàng Thương mại Quốc gia.

Một thông báo vào năm 2021 cho biết “Ngân hàng Trung ương Jamaica (BOJ) đã lên kế hoạch triển khai toàn quốc đối với tiền kỹ thuật số của riêng họ vào Q1 năm 2022”.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Game của Shiba Inu đã thành công tại Việt Nam

Shib Eternity đã nhận thấy nhu cầu lớn ở Việt Nam.William Volk, Giám đốc của Shiba Inu Games, tuyên bố rằng Shiba Eternity đã...

Cá voi Shiba Inu đột ngột thức giấc khi SHIB tăng 34% sau một ngày

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment đang theo dõi các giao dịch mua lớn của Shiba Inu.Theo một bài đăng mới, công...

Shiba Inu bùng nổ, đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la

Vốn trên thị trường tiền điện tử đang chuyển sang các đồng meme khi một tuần mới bắt đầu.Tiền điện tử meme coin Shiba...

The Merge của Ethereum có thể xảy ra sớm hơn dự kiến

Các nhà phát triển Core Team của Ethereum đã đồng ý rằng The Merge có thể diễn ra sớm hơn một vài ngày so...

Game mới của Shiba Inu đã sẵn sàng thử nghiệm cho người dùng Việt Nam

Shiba Eternity hiện có sẵn để thử nghiệm công khai cho người dùng Việt Nam.Nhà phát triển chính của Shiba Inu, với nickname là...

Bài viết liên quan

- Advertisement -