Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Bitcoin sẽ không thể thay thế đồng đô la

america

Wally Adeyemo cho biết: Tiền điện tử mang lại cả cơ hội và thách thức nhưng chúng không thể thay thế USD.

Theo Wally Adeyemo – Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – tiền tệ quốc gia của Mỹ sẽ tiếp tục là đồng tiền thống trị thế giới bất chấp sự quan tâm gia tăng đối với bitcoin và các altcoin.

Tiền điện tử không thể chống lại đồng đô la

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Adewale “Wally” Adeyemo – đã mô tả ngành công nghiệp tiền điện tử là một ngành gây tranh cãi, vì nó có đầy cơ hội, nhưng đồng thời, nó đặt ra rất nhiều rào cản tiềm ẩn:

“Chúng tôi biết là tài sản kỹ thuật số mang lại cơ hội theo nhiều cách cho nền kinh tế, nhưng nó cũng có khả năng mang lại thách thức.”

Thứ trưởng Mỹ gốc Nigeria nói thêm rằng vấn đề lớn nhất của tiền điện tử là các giao dịch tiền bất hợp pháp. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Hoa Kỳ nên hợp tác với các quốc gia khác và thắt chặt các quy định chống rửa tiền, Adeyemo khẳng định.

Tuy nhiên, khác với những gì Thứ trưởng Tài chính Mỹ đã phát biểu, nhiều báo cáo tiếp tục chỉ ra rằng sử dụng tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán được sử dụng nhiều nhất trong các hoạt động tội phạm như buôn bán ma túy. Mặt khác, công nghệ blockchain hoàn toàn minh bạch vì tất cả các giao dịch được ghi lại trên sổ cái kỹ thuật số và hiển thị cho bất kỳ ai có quyền truy cập Internet.

Adeyemo nêu rõ sự ủng hộ của ông đối với đồng đô la, giải thích rằng gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được ký kết gần đây sẽ giúp “khai thông tiềm năng” của nền kinh tế Mỹ và tạo cơ hội đầu tư cho các chính phủ khác.

Những phát triển này sẽ có tác động tích cực đến đồng tiền quốc gia của Mỹ, ông cho rằng:

“Cuối cùng, điều sẽ thúc đẩy vị thế của đồng đô la trên thế giới là các quyết định mà chúng tôi đưa ra ở Mỹ về việc đầu tư vào nền kinh tế của chúng tôi. Lý do mà mọi người tham gia vào nền kinh tế dựa trên đồng đô la… là vì họ muốn đầu tư vào Mỹ.”

Đây không phải là lần đầu tiên Adeyemo phát biểu về tiền điện tử. Vào tháng 9 năm nay, anh ta cáo buộc sàn giao dịch có trụ sở tại Cộng hòa Séc – Suex – đã tạo điều kiện cho một số giao dịch ransomware bất hợp pháp. Sau đó, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số này đã bị cấm kinh doanh với các tổ chức của Hoa Kỳ.

Bitcoin có thể là mối đe dọa đối với đồng đô la

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính đã chia sẻ suy nghĩ của họ về mối tương quan giữa tiền tệ quốc gia Hoa Kỳ và tài sản kỹ thuật số, và cụ thể là bitcoin.

Vào cuối năm 2020, Larry Fink – Giám đốc điều hành của BlackRock – đã ca ngợi Bitcoin, nói rằng nó có thể phát triển thành một thị trường toàn cầu. Do đó, BTC có thể đe dọa sự thống trị của USD.

Sau khi cân nhắc tham gia ngành tiền điện tử một thời gian, BlackRock – công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã đầu tư 383 triệu đô la cho hai công ty khai thác bitcoin – Marathon Digital Holdings (MARA) và Riot Blockchain (RIOT).


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nansen: 41% ví airdrop ZK hàng đầu đã bán hết mọi thứ

Gần một nửa số ví hàng đầu nhận được token zkSync (ZK) vào ngày 17 tháng 6 đã bán toàn bộ số tiền phân...

Coinbase International ra mắt thị trường Pre-Launch

Coinbase International đang ra mắt bệ phóng cho các dự án tiền điện tử mới, giống như Binance, Bybit, Bitget và OKX. Vào ngày...

Bitcoin Runes thu được 2.500 BTC tiền phí trong vòng chưa đầy 2 tháng

Bitcoin Runes, một giao thức mới cho việc phát hành NFT trên mạng Bitcoin, đã tích lũy được 2.513 Bitcoin phí giao dịch trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo