Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOThống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey nói tiền điện tử...

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey nói tiền điện tử là “nguy hiểm”

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey nói tiền điện tử là "nguy hiểm"

Được biết đến với lập trường không mấy thân thiện đối với tiền phi tập trung, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOA), Andrew Bailey gần đây đã đưa luận điệu chống tiền điện tử của mình lên một tầm cao. Phát biểu tại một cuộc họp với các nhà lập pháp ở London, Bailey nói rằng tiền điện tử là “nguy hiểm”.

Andrew Bailey vẫn tỏ ra hoài nghi về Cryptos

Tuyên bố của Thống đốc hôm thứ hai nhắc lại mối quan tâm lâu dài của ông về các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, Reuters cho biết trong một báo cáo. Phát biểu trước các thành viên ủy ban, người đứng đầu Ngân hàng Anh cho biết:

Tôi nghi ngờ về tài sản tiền điện tử, thành thật mà nói, bởi vì chúng nguy hiểm và có một sự nhiệt tình lớn ở đó.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Lời chỉ trích mới nhất của Andrew Bailey xuất hiện sau những tuyên bố trước đó tiết lộ thái độ tiêu cực của ông đối với tiền điện tử. Trước đây, thống đốc đã cảnh báo người dân Anh rằng họ không nên đầu tư vào tiền điện tử trừ khi họ chưa chuẩn bị cho việc đánh mất tất cả tiền của mình.

Thống đốc BOE tin rằng các tài sản tài chính kỹ thuật số như bitcoin không đáp ứng các chức năng chính của một phương tiện thanh toán tiêu chuẩn. Vào đầu tháng 5, ông nói: “Tôi chỉ nhấn mạnh những gì tôi đã nói khá nhiều lần trong những năm gần đây. Tôi e rằng chúng không có giá trị nội tại”. Và vào tháng 1, Bailey bày tỏ nghi ngờ về việc có bất kỳ loại tiền điện tử nào sẽ tồn tại lâu dài.

Báo cáo của Thống đốc cho thấy nỗi lo về tăng trưởng và lạm phát

Nhận xét của Andrew Bailey trùng với thời điểm không gian tiền điện tử đang diễn ra sự hỗn loạn. Các tuyên bố tiêu cực của các nhân vật công chúng, tổ chức và chính phủ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử vốn đã mất hàng tỷ USD trong những ngày và tuần qua. Tuy nhiên, nền kinh tế này đã hoạt động khá tốt cho đến gần đây, so với các lĩnh vực khác đã trải qua cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra.

Theo báo cáo hàng năm của Bailey cho Ủy ban Ngân khố, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh đã giảm 1.5% trong quý đầu tiên của năm nay xuống 8.7% so với quý 4 năm 2019. Và đó là bất chấp tác động ngày càng giảm của các hạn chế khác nhau đối với hoạt động kinh tế. Trong tài liệu do Ngân hàng Trung ương Anh công bố hôm thứ hai, thống đốc lưu ý:

Trong mười hai tháng qua, chúng tôi đã liên tục đưa ra quan điểm rằng hoạt động trong nền kinh tế sẽ phục hồi khá mạnh, nhưng tất cả đã bị trì hoãn bởi làn sóng Covid lần này.

Báo cáo tiết lộ rằng Thống đốc Andrew Bailey cũng lo ngại về mức lạm phát của Vương quốc Anh không đạt mục tiêu. Trong năm qua, chỉ số này thấp hơn mục tiêu 2% ít nhất là 1%. Nguyên nhân của vấn đề này bao gồm việc giảm giá hàng hóa liên quan đến Covid, cắt giảm thuế VAT đối với một số dịch vụ và nhu cầu nói chung cũng giảm.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40