Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchThổ Nhĩ Kỳ từ chối kế hoạch đánh thuế 40% đối với...

Thổ Nhĩ Kỳ từ chối kế hoạch đánh thuế 40% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử

- Advertisement -

Các thành viên của đảng AKP cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định đánh thuế 40% đối với lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử.

Họ cũng đã nhấn mạnh rằng các nỗ lực quản lý hiện tại là nhằm tạo ra một môi trường bền vững cho ngành công nghiệp blockchain.

Thổ Nhĩ Kỳ để thiết lập cơ sở pháp lý cho thị trường tiền điện tử

- Advertisement -

Một đề xuất để điều chỉnh hoạt động buôn bán tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ được đệ trình lên quốc hội trong những tuần tới.

Các nguồn tin từ Đảng Công lý và Phát triển (AKP), lực lượng cầm quyền của đất nước, đã “bác bỏ mạnh mẽ” những cáo buộc sẽ đánh thuế tiền điện tử với tỷ lệ 40%, tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Hürriyet đưa tin.

Một trong những đại diện của AKP, phó lãnh đạo đảng Mustafa Elitaş, đã bình luận trên mạng xã hội vào tháng trước rằng luật mới sẽ phục vụ việc điều chỉnh ngành tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời “ngăn chặn các hành vi độc hại, bảo vệ các nhà đầu tư và chống lại những bất bình”.

Mustafa Elitaş

Vào ngày 29 tháng 12, Elitaş đã tổ chức một cuộc họp với 13 đại diện của các nền tảng tiền điện tử đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc hội ở Ankara.

Cuộc họp cũng có sự tham dự của các quan chức từ Bộ Tài chính và Ngân khố, Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng (BDDK), Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK), và Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

AKP tham khảo các quy định về tiền điện tử của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ

Theo báo cáo của một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ lớn khác, Hürriyet, các thành viên cấp cao của AKP đã xem xét các quy định hiện hành ở Anh, Mỹ và Nhật Bản trong tuần này.

Hürriyet trích lời các quan chức ẩn danh cho biết thêm việc thiết lập một môi trường tài chính phù hợp để thích ứng với lĩnh vực blockchain đang phát triển là mục tiêu quan trọng tiếp theo.

Hơn 30 nền tảng giao dịch tiền điện tử hiện đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, với gần 5 triệu tài khoản người dùng. Khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch Binance lên tới khoảng 320 triệu đô la.

Tháng trước, MASAK đã phạt nền tảng Thổ Nhĩ Kỳ của Binance, BN Teknoloji, 8 triệu lira (hơn 750.000 đô la vào thời điểm đó) vì các vi phạm trong quá trình thanh tra trách nhiệm pháp lý.

Vào tháng 5 năm 2021, MASAK đã ban hành một bộ hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, bắt buộc các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thực hiện xác minh danh tính khách hàng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ, bao gồm cả giao dịch khối lượng lớn. 

Cơ quan này có thể phạt tiền đối với các nền tảng không hoàn thành trách nhiệm và thậm chí truy tố chủ sở hữu của chúng.

Các quy tắc đã được thông qua sau khi hai sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, Thodex và Vebitcoin, đột ngột ngừng giao dịch, gây thiệt hại cho hàng nghìn nhà đầu tư và là mục tiêu trong các cuộc điều tra chống gian lận. 

Vào tháng 10, một nền tảng khác là Coinzo cũng đóng cửa. Sự phổ biến của giao dịch và đầu tư tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên đáng kể trong bối cảnh lạm phát của đồng lira tăng, nhưng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đã bị ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan kiểm duyệt web của Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc đã một lần nữa đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc sau khi đóng hàng...

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ việc tăng lãi suất 0,75% với lý do lạm phát

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman cho biết bà ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tục...

Colombia phát hành dự thảo quy định cho thị trường tiền điện tử

Cơ quan giám sát tài chính của Colombia vừa phát hành bản dự thảo các quy tắc cho ngành công nghiệp tiền điện tử.Colombia...

Ngân hàng Trung ương Nam Phi hiện coi tiền điện tử là tài sản tài chính

Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) cho biết tổ chức này đã thay đổi quan điểm của mình về tiền...

Phó Chủ tịch Fed: “Biến động gần đây đã lộ ra những lỗ hổng nghiêm trọng của crypto”

Lael Brainard cho rằng cần phải có những quy định tích cực đối với lĩnh vực này trước khi mọi thứ vượt quá tầm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -