Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thổ Nhĩ Kỳ từ chối kế hoạch đánh thuế 40% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử

Các thành viên của đảng AKP cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định đánh thuế 40% đối với lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử.

Họ cũng đã nhấn mạnh rằng các nỗ lực quản lý hiện tại là nhằm tạo ra một môi trường bền vững cho ngành công nghiệp blockchain.

Thổ Nhĩ Kỳ để thiết lập cơ sở pháp lý cho thị trường tiền điện tử

Một đề xuất để điều chỉnh hoạt động buôn bán tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ được đệ trình lên quốc hội trong những tuần tới.

Các nguồn tin từ Đảng Công lý và Phát triển (AKP), lực lượng cầm quyền của đất nước, đã “bác bỏ mạnh mẽ” những cáo buộc sẽ đánh thuế tiền điện tử với tỷ lệ 40%, tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Hürriyet đưa tin.

Một trong những đại diện của AKP, phó lãnh đạo đảng Mustafa Elitaş, đã bình luận trên mạng xã hội vào tháng trước rằng luật mới sẽ phục vụ việc điều chỉnh ngành tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời “ngăn chặn các hành vi độc hại, bảo vệ các nhà đầu tư và chống lại những bất bình”.

Mustafa Elitaş

Vào ngày 29 tháng 12, Elitaş đã tổ chức một cuộc họp với 13 đại diện của các nền tảng tiền điện tử đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc hội ở Ankara.

Cuộc họp cũng có sự tham dự của các quan chức từ Bộ Tài chính và Ngân khố, Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng (BDDK), Ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK), và Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

AKP tham khảo các quy định về tiền điện tử của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ

Theo báo cáo của một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ lớn khác, Hürriyet, các thành viên cấp cao của AKP đã xem xét các quy định hiện hành ở Anh, Mỹ và Nhật Bản trong tuần này.

Hürriyet trích lời các quan chức ẩn danh cho biết thêm việc thiết lập một môi trường tài chính phù hợp để thích ứng với lĩnh vực blockchain đang phát triển là mục tiêu quan trọng tiếp theo.

Hơn 30 nền tảng giao dịch tiền điện tử hiện đang hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, với gần 5 triệu tài khoản người dùng. Khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn giao dịch Binance lên tới khoảng 320 triệu đô la.

Tháng trước, MASAK đã phạt nền tảng Thổ Nhĩ Kỳ của Binance, BN Teknoloji, 8 triệu lira (hơn 750.000 đô la vào thời điểm đó) vì các vi phạm trong quá trình thanh tra trách nhiệm pháp lý.

Vào tháng 5 năm 2021, MASAK đã ban hành một bộ hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, bắt buộc các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thực hiện xác minh danh tính khách hàng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ, bao gồm cả giao dịch khối lượng lớn. 

Cơ quan này có thể phạt tiền đối với các nền tảng không hoàn thành trách nhiệm và thậm chí truy tố chủ sở hữu của chúng.

Các quy tắc đã được thông qua sau khi hai sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, Thodex và Vebitcoin, đột ngột ngừng giao dịch, gây thiệt hại cho hàng nghìn nhà đầu tư và là mục tiêu trong các cuộc điều tra chống gian lận. 

Vào tháng 10, một nền tảng khác là Coinzo cũng đóng cửa. Sự phổ biến của giao dịch và đầu tư tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên đáng kể trong bối cảnh lạm phát của đồng lira tăng, nhưng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đã bị ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố mới từ Nhà Trắng về Luật tiền điện tử khi thiếu sự bảo vệ cho nhà đầu tư

Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố về Đạo luật Đổi mới tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21) trước khi...

Ấn Độ: SEBI đề xuất phương pháp tiếp cận đa cơ quan quản lý đối với tiền điện tử, không giống như RBI

Sự kết hợp giữa sự tò mò và sự thận trọng đã thể hiện quan điểm của Ấn Độ về tiền điện tử. Mặc...

Hàn Quốc cấm quyên góp bằng tiền điện tử

Hàn Quốc đã sửa đổi luật quyên góp, loại bỏ tiền kỹ thuật số khỏi các phương thức quyên góp mới. Các sửa đổi...

Bài viết liên quan