Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc gia lớn nhất EU.

Theo dự thảo nghị định mà Reuters xem xét, Ý sẽ thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường và tăng cường an ninh cho lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm cả việc áp dụng mức phạt nặng đối với những người vi phạm.

Nghị định này dự kiến ​​sẽ được nội các phê duyệt vào cuối ngày hôm nay, quy định mức phạt từ 5.000 euro (5.400 đô la) đến 5 triệu euro đối với các tội như giao dịch nội gián, tiết lộ thông tin nội bộ bất hợp pháp hoặc thao túng thị trường.

Động thái này diễn ra khi các quốc gia trong Liên minh châu Âu chuẩn bị triển khai khuôn khổ quản lý cho lĩnh vực tiền mã hóa, được gọi là Thị trường tài sản mã hóa (MiCA).

Theo đó, đây là một phần quan trọng của quá trình liên quan đến việc xác định cơ quan quản lý của từng địa phương, được gọi là Cơ quan có thẩm quyền quốc gia (NCA), sẽ giám sát việc thực thi tiền mã hóa.

Theo Reuters, dự thảo chỉ định ngân hàng trung ương Ý và cơ quan giám sát thị trường Consob sẽ là những cơ quan có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ này.

Thống đốc ngân hàng trung ương lưu ý rằng Ý đã chuẩn bị tuân theo khuôn khổ MiCA mặc dù một cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 2% hộ gia đình Ý sở hữu số lượng tiền điện tử đáng kể và rất ít các nhà đầu tư Ý có sự tiếp xúc với thị trường.

Ngoài ra, Ý đã đưa ra yêu cầu đăng ký bắt buộc đối với các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước. Tuy nhiên, 73 công ty được báo cáo đã chấp thuận là nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo mà không tiến hành kiểm tra mở rộng để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

CFTC điều tra về một công ty tiền điện tử lớn

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thành viên FED cho biết họ chuẩn bị cắt giảm lãi suất, đây là ngày dự kiến!

Thành viên FOMC John Williams vừa đưa ra tuyên bố mới liên quan đến việc cắt giảm lãi suất của FED, dự kiến sẽ...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo