Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thị phần USDT tăng vọt trong bối cảnh kinh tế bất ổn, USDC giảm mạnh

Trong năm qua, USD Coin (USDC) của Circle đã chứng kiến ​​thị phần giảm từ 34,88% xuống 23,05%, điều này trái ngược hoàn toàn với USDT của Tether.

Sự thống trị thị trường của các stablecoin được chốt bằng đồng đô la Mỹ đã trải qua một số thay đổi trong năm qua. Trong khi hầu hết đang trong xu hướng giảm, Tether đã tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu từ CoinGecko cho thấy.

Trong 12 tháng qua, USDC của Circle đã chứng kiến ​​​​thị phần giảm từ 34,88% xuống 23,05% tại thời điểm viết bài. Binance USD (BUSD) giảm từ 11,68% xuống 4,18% trong cùng kỳ, trong khi DAI giữ tỷ lệ ở mức 3,66%, giảm từ 4,05% vào tháng 05/2022.

Điều này trái ngược hoàn toàn so với USDT của Tether. Tỷ lệ thống trị thị trường Stablecoin của USDT hiện ở mức 65,89% so với 47,04% một năm trước. Vốn hóa thị trường của USDT tăng vọt lên 83,1 tỷ đô la, trong khi vốn hóa thị trường của USDC giảm xuống 29 tỷ đô la từ mức cao nhất 55 tỷ đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, đã đổ lỗi cho cuộc đàn áp tiền điện tử của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ là nguyên nhân khiến vốn hóa thị trường của stablecoin sụt giảm và với môi trường hiện tại ở Hoa Kỳ dường như chỉ có lợi cho Tether.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ đã dẫn đến việc USDC giảm giá trị vào tháng 3 khi khoản dự trữ trị giá 3,3 tỷ đô la bị kẹt tại Ngân hàng Silicon Valley, một trong ba ngân hàng thân thiện với tiền điện tử bị cơ quan quản lý đóng cửa. Bất chấp sự đảm bảo của Circle, thị trường đã nhanh chóng phản ứng với tin tức này, khiến USDC mất peg.

Với sự kết nối ngày càng tăng giữa không gian tiền điện tử và tài chính truyền thống, Stablecoin ngày càng trở nên phổ biến. Một báo cáo được phát hành gần đây bởi Ủy ban rủi ro hệ thống châu Âu đã nhấn mạnh sự cần thiết phải minh bạch hơn trong thị trường tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là dự trữ Stablecoin.

Tether đã bị chỉ trích nặng nề vì thiếu minh bạch trong những năm qua. Thuộc sở hữu của iFinex có trụ sở tại Hồng Kông, công ty tiền điện tử đã bị Văn phòng Tổng chưởng lý New York phạt 18,5 triệu đô la vào năm 2021 vì bị cáo buộc trình bày sai sự ủng hộ của tiền pháp định cho các khoản dự trữ của mình. Là một phần của thỏa thuận, nhà phát hành Stablecoin cũng được yêu cầu cung cấp tính minh bạch tài chính cao hơn.

Ban lãnh đạo của Tether đã đấu tranh chống lại những cáo buộc tiêu cực trên Twitter. Ngoài ra, công ty đang tìm cách giảm tiếp xúc với hệ thống ngân hàng sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley. Báo cáo kiểm toán mới nhất cho thấy Tether đã rút hơn 4,5 tỷ đô la khỏi các ngân hàng trong quý đầu tiên của năm 2023, dẫn đến giảm đáng kể rủi ro đối tác trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang diễn ra bất ổn.

Công ty cũng đã tăng trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ lên mức cao mới hơn 53 tỷ đô la, tương đương 64% dự trữ. Kết hợp với các tài sản khác, USDT hiện được hỗ trợ bởi 85% tiền mặt, các khoản tương đương tiền và tiền gửi ngắn hạn, theo báo cáo.

Bitcoin tăng trở lại mốc 28000 USD sau khi Mỹ đạt thỏa thuận nâng trần nợ

Một động thái tương tự đã được thực hiện bởi Circle. Nhà điều hành stablecoin được báo cáo đã điều chỉnh dự trữ của mình để giảm thiểu rủi ro khi đối mặt với sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô và không còn giữ Trái phiếu kho bạc đáo hạn sau đầu tháng 6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo