Trang chủTin tức CryptoBitcoinThêm một giao thức DeFi gặp lỗi, giá tiền điện tử của...

Thêm một giao thức DeFi gặp lỗi, giá tiền điện tử của dự án giảm 70% giá trị

- Advertisement -

Thêm một giao thức DeFi gặp lỗi, giá tiền điện tử của dự án giảm 70% giá trị

Mới đây, giao thức DeFi Cream Finance thông báo tạm ngừng hoạt động do lỗi input trong smart contract. Lỗi này làm tăng tốc độ phân phối lên gấp mười lần. Ngay sau đó, token CREAM của dự án đã giảm 50% giá trị chỉ trong 24 giờ và giảm tổng cộng 70% chỉ trong 3 ngày.

Dự án đã đưa ra thông báo và giải thích về vấn đề này trên Twitter. Việc staking crCREAM đã bị dừng “để bảo trì do lỗi input”.

- Advertisement -

Vấn đề nằm ở việc có thêm một số ‘0’ vào hợp đồng phân phối nhưng không phải là số lượng CREAM. Lỗi này đã tăng tốc độ phân phối lên 10 lần (25.000/ngày, thay vì 2.500/ngày) của CREAM trong nền tảng crCREAM Staking.

Cream Finance giải thích thêm rằng nếu họ không dừng pool thì số phần thưởng 17.500 token đáng lẽ nên được phân phối trong 7 ngày thì giờ rút xuống còn trong khoảng 4 giờ, dẫn đến một cuộc đua thu thập. Trong trường hợp này, những người chưa nhận phần thưởng “có khả năng bị bỏ lỡ.”

Nhóm phát triển dự án cam đoan rằng phần thưởng crCREAM và CREAM đã staking hoàn toàn an toàn. Ngoài ra, phần thưởng CREAM kiếm được cho đến nay đã được snapshot và người dùng sẽ nhận được chúng vào cuối ngày.

Cream Finance có kế hoạch tiếp tục hoạt động vào cuối ngày hôm nay lúc 11:59 UTC và kêu gọi các staker crCREAM chuyển sang hợp đồng mới để tiếp tục kiếm CREAM.

Tiền điện tử gốc (CREAM) của giao thức đã liên tục giảm giá trị trong gần một tuần và 24 giờ qua có thể nói là đợt “tàn sát thảm khốc” nhất.

CREAM đạt đỉnh trên mức 270 USD vào ngày 9/9, nhưng đã giảm xuống còn 83 USD vào thời điểm hiện tại. Kể từ khi có thông báo về lỗi từ Cream Finance, token đã giảm mạnh khoảng 50%. Tổng mức sụt giảm trong ba ngày qua lên tới khoảng 70%.

Vấn đề mà Cream Finance đang phải đối mặt là một trường hợp minh họa về một số rủi ro liên quan đến smart contract của các dự án DeFi; còn được gọi là lỗi smart contract, chúng đại diện cho các lỗ hổng trên các giao thức giống như trường hợp của Cream Finance.

Sự bùng nổ nhanh chóng của ngành DeFi đã dẫn đến sự ra mắt của nhiều giao thức, không được kiểm tra tỉ mỉ trong vài tháng qua. Tuy nhiên, mặc dù thu hút hàng triệu và đôi khi hàng tỷ đô la tiền điện tử được khóa, nhưng khá nhiều trong số chúng đã hiển thị các rủi ro nguy hiểm.

Giống như một lỗi nội bộ đơn giản trong cơ chế phục hồi của YAM Finance đã dẫn đến sự sụp đổ của dự án chỉ 48 giờ sau khi khởi chạy. Hoặc là nhiều giao thức đã bị tấn công gần đây, mới nhất là bZx với 8 triệu USD đã biến mất.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ điều tra 10 sàn giao dịch tiền điện tử về việc rửa hơn 125 triệu đô la

Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra trên mười sàn giao dịch về việc rửa hơn...

Các thợ đào Bitcoin đã bán 5.700 BTC trong tháng 7

Theo một báo cáo từ Hash Rate Index, các thợ đào Bitcoin tiếp tục bán nguồn cung của họ trong tháng Bảy. Hành vi này đã...

Iran lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa được chi trả bằng tiền điện tử

Tuần này, Iran đã nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử. Ngày 9...

Nigeria trở thành quốc gia quan tâm tiền điện tử nhất

Dữ liệu xu hướng của Google ở 15 quốc gia cho thấy rằng các tìm kiếm “Ethereum” đã vượt qua “Bitcoin” ở 14 trong...

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo các chính phủ muốn kiểm soát tiền điện tử

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ với tỷ phú George Soros, đã cảnh báo về tiền điện tử.Nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -