Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thành phố Phúc Châu của Trung Quốc cung cấp trợ cấp để thu hút các công ty blockchain

china yuan

Chính quyền thành phố Phúc Châu của Trung Quốc hôm thứ Sáu đã công bố một loạt chính sách nhằm thu hút đầu tư của các công ty liên quan đến blockchain.

Chính quyền Phúc Châu sẽ cung cấp khoản trợ cấp lên tới 500.000 nhân dân tệ (71.811 đô la Mỹ) cho các dự án blockchain được phê duyệt, theo báo cáo của Cục Tài chính thành phố Phúc Châu.

Ngoài ra, các công ty và tổ chức blockchain thuê văn phòng tại ba khu công nghiệp ở Phúc Châu có thể nhận được khoản trợ cấp hàng năm lên tới 600.000 nhân dân tệ cho mỗi 1.000 mét vuông diện tích văn phòng. 

Chính quyền địa phương cũng sẽ cung cấp phần thưởng bằng tiền cho các công ty và tổ chức blockchain nhận được chứng chỉ của chính phủ, đạt ngưỡng doanh thu nhất định hoặc cung cấp dịch vụ đào tạo về công nghệ blockchain.

Ví dụ: một công ty ở Phúc Châu được nhà nước chứng nhận là phòng thí nghiệm cấp quốc gia về công nghệ chuỗi khối được chính quyền địa phương trao giải thưởng lên tới 1 triệu nhân dân tệ (143.622 đô la Mỹ), theo báo cáo. 

Phúc Châu là thủ phủ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, nằm trên bờ biển phía đông nam của đất nước.

Thành phố tự khẳng định mình là thành phố đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc và đã tổ chức “Triển lãm & Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số Trung Quốc ” – một sự kiện thường niên do chính phủ hậu thuẫn – kể từ tháng 4 năm 2018.

Công nghệ chuỗi khối cũng đang được chính phủ Phúc Châu sử dụng. Tại Hội nghị & Triển lãm Kỹ thuật số Trung Quốc lần thứ sáu vào tháng 4 năm 2023, Phúc Châu đã giới thiệu việc sử dụng chuỗi khối để lưu trữ dữ liệu của chính phủ.

Chính phủ trung ương của Trung Quốc đang thúc đẩy tiềm năng của công nghệ chuỗi khối , mặc dù cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử.

 Ngay từ năm 2021, Hội đồng Nhà nước đã xác định blockchain là một trong bảy lĩnh vực chính của nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc. Một trung tâm nghiên cứu chuỗi khối quốc gia đã khai trương tại Bắc Kinh vào tuần trước, nhằm mục đích đào tạo hơn 500.000 chuyên gia chuỗi khối để hỗ trợ sự phát triển Web 3.0 của đất nước.

Dogecoin đứng ở đâu dưới triều đại CEO mới của Twitter

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo