Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

Thành phố Phúc Châu của Trung Quốc cung cấp trợ cấp để thu hút các công ty blockchain

- Advertisement -

china yuan

Chính quyền thành phố Phúc Châu của Trung Quốc hôm thứ Sáu đã công bố một loạt chính sách nhằm thu hút đầu tư của các công ty liên quan đến blockchain.

Chính quyền Phúc Châu sẽ cung cấp khoản trợ cấp lên tới 500.000 nhân dân tệ (71.811 đô la Mỹ) cho các dự án blockchain được phê duyệt, theo báo cáo của Cục Tài chính thành phố Phúc Châu.

- Advertisement -

Ngoài ra, các công ty và tổ chức blockchain thuê văn phòng tại ba khu công nghiệp ở Phúc Châu có thể nhận được khoản trợ cấp hàng năm lên tới 600.000 nhân dân tệ cho mỗi 1.000 mét vuông diện tích văn phòng. 

Chính quyền địa phương cũng sẽ cung cấp phần thưởng bằng tiền cho các công ty và tổ chức blockchain nhận được chứng chỉ của chính phủ, đạt ngưỡng doanh thu nhất định hoặc cung cấp dịch vụ đào tạo về công nghệ blockchain.

Ví dụ: một công ty ở Phúc Châu được nhà nước chứng nhận là phòng thí nghiệm cấp quốc gia về công nghệ chuỗi khối được chính quyền địa phương trao giải thưởng lên tới 1 triệu nhân dân tệ (143.622 đô la Mỹ), theo báo cáo. 

Phúc Châu là thủ phủ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, nằm trên bờ biển phía đông nam của đất nước.

Thành phố tự khẳng định mình là thành phố đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc và đã tổ chức “Triển lãm & Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số Trung Quốc ” – một sự kiện thường niên do chính phủ hậu thuẫn – kể từ tháng 4 năm 2018.

Công nghệ chuỗi khối cũng đang được chính phủ Phúc Châu sử dụng. Tại Hội nghị & Triển lãm Kỹ thuật số Trung Quốc lần thứ sáu vào tháng 4 năm 2023, Phúc Châu đã giới thiệu việc sử dụng chuỗi khối để lưu trữ dữ liệu của chính phủ.

Chính phủ trung ương của Trung Quốc đang thúc đẩy tiềm năng của công nghệ chuỗi khối , mặc dù cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử.

 Ngay từ năm 2021, Hội đồng Nhà nước đã xác định blockchain là một trong bảy lĩnh vực chính của nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc. Một trung tâm nghiên cứu chuỗi khối quốc gia đã khai trương tại Bắc Kinh vào tuần trước, nhằm mục đích đào tạo hơn 500.000 chuyên gia chuỗi khối để hỗ trợ sự phát triển Web 3.0 của đất nước.

Dogecoin đứng ở đâu dưới triều đại CEO mới của Twitter

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

OKX đốt 258 triệu đô la token OKB

Sàn OKX công bố đợt mua lại và đốt định kỳ lần thứ 20, hàng triệu OKB đã bị đốt.Trong 1 thông báo mới...

Các Ventures cáo buộc người sáng lập Curve lừa đảo tinh vi

Người sáng lập Curve, Michael Egorov, đã hứa hẹn sai với các nguyên đơn về cổ phần của Curve, ba công ty đầu tư...

Sự Kiện: BUIDL with Mina – Khám phá Zero Knowledge cùng Mina Protocol

Mina Protocol, một nền tảng blockchain tiên phong trong việc sử dụng công nghệ Zero Knowledge, hân hạnh thông báo về sự kiện "BUIDL...

Bài viết liên quan

- Advertisement -