Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thái Lan sẽ chặn các sàn giao dịch crypto không có giấy phép

Chính phủ Thái Lan đang đưa ra biện pháp chặn các sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép hoạt động trong nước để ngăn chặn hoạt động rửa tiền và tội phạm trực tuyến.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) sẽ lập danh sách các sàn không được cấp phép và nộp cho Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số. Quyết định này đến từ cuộc họp của Ủy ban ngăn chặn và ngăn chặn tội phạm công nghệ vào ngày 19/4.

Động thái này được lấy cảm hứng từ Ấn Độ và Philippines, nơi đã cấm các sàn giao dịch nước ngoài không tuân thủ quy định địa phương.

Để giảm thiểu tác động đến công chúng, SEC Thái Lan kêu gọi các nhà đầu tư tiền điện tử rút tiền từ các nền tảng chưa đăng ký trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Bản dịch thông báo của SEC có nội dung:

SEC muốn cảnh báo công chúng và các nhà đầu tư hãy cẩn thận khi sử dụng dịch vụ của các nhà điều hành kinh doanh tài sản kỹ thuật số không có giấy phép vì họ sẽ không được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra còn có nguy cơ bị lừa dối (lừa đảo) và (liên quan đến) rửa tiền.”

SEC Thái Lan kêu gọi các nhà đầu tư kiểm tra việc đăng ký giấy phép của các nền tảng bằng ứng dụng SEC Check First trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Tìm kiếm nhanh trên “Binance” cho thấy sàn giao dịch tiền điện tử vẫn chưa đăng ký và sẽ phải đóng cửa khi lệnh cấm có hiệu lực.

Ứng dụng SEC Check First của Thái Lan hiển thị trạng thái giấy phép của Binance. Nguồn: SEC Thái Lan
Ứng dụng SEC Check First của Thái Lan hiển thị trạng thái giấy phép của Binance. Nguồn: SEC Thái Lan

Theo dữ liệu của chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở nước ngoài khác như Coinbase, KuCoin, Kraken và OKX không hoạt động hợp pháp ở Thái Lan.

Đọc thêm: Thái Lan đưa ra ưu đãi giảm thuế để thúc đẩy đầu tư tiền điện tử

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Sàn giao dịch Upbit công bố niêm yết altcoin mới, ngay lập tức giá đã tăng đột biến

Sàn giao dịch Upbit thông báo rằng họ đã niêm yết Stargate Finance (STG) trên nền tảng của mình, sau đó altcoin này đã...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Bài viết liên quan