Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTesla đối mặt với sự giám sát chặt chẽ do khả năng...

Tesla đối mặt với sự giám sát chặt chẽ do khả năng xung đột lợi ích tiềm ẩn trong vụ chi 1.5 tỷ USD mua Bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tesla đối mặt với sự giám sát chặt chẽ do khả năng xung đột lợi ích tiềm ẩn trong vụ chi 1.5 tỷ USD mua Bitcoin

Tesla đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về việc chi 1.5 tỷ USD mua Bitcoin, do một thành viên hội đồng quản trị của Tesla ký thỏa thuận mua là một nhà đầu tư tiền điện tử và người này cũng nằm trong hội đồng quản trị của hai công ty tiền điện tử lớn khác.

Tesla đang bị giám sát chặt chẽ hơn khi các chuyên gia hiện đặt câu hỏi liệu có xung đột lợi ích sau thương vụ mua Bitcoin vừa qua của công ty hay không, Telegraph đưa tin hôm thứ Ba.

Tesla gần đây đã tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD vào tháng 1 và có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Câu hỏi xung đột lợi ích nổi lên khi một giám đốc Tesla phê duyệt giao dịch mua bitcoin của công ty cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử và có quan hệ với hai công ty tiền điện tử khác.

Antonio Gracias được mô tả trên trang web của Tesla với tư cách là giám đốc độc lập và là thành viên của ủy ban kiểm toán, là người đã ký hợp đồng mua Bitcoin của Tesla. Là một người bạn lâu năm của Musk, ông đã đầu tư vào Tesla vào năm 2005 và tham gia hội đồng quản trị từ năm 2007.

Gracias cũng là người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư Valor Equity Partners, công ty này đã đầu tư vào hai công ty tiền điện tử. Công ty đầu tiên là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử Bitgo và công ty còn lại là sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Erisx. Ông ấy cũng là thành viên hội đồng quản trị của công ty.

Ấn phẩm nói thêm rằng Gracias trước đây cũng đã đầu tư vào một công ty tiền điện tử khác, nền tảng mã hóa Harbour, mà Bitgo đã mua lại vào năm ngoái. Tờ báo đưa tin:

Các chuyên gia quản trị doanh nghiệp cho biết việc chia sẻ vai trò đã tạo ra xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Charles Elson, một giáo sư tài chính tại Đại học Delaware, cho biết: “Tốt hơn là nên đưa ra từ chối trong những trường hợp đó.”

Bill Klepper, giáo sư tại Trường Kinh doanh Columbia, giải thích: “Nếu có bất kỳ xung đột trực tiếp nào hoặc sự xuất hiện của điều đó, tốt hơn bạn nên tránh xa nó. Điều đúng đắn cần làm là nhận được lời khuyên của luật sư. Chúng tôi không biết liệu ông ấy có làm vậy hay không”. Giáo sư tiếp tục nhấn mạnh:

Chúng ta phải tìm hiểu xem ông ấy có hành động thiện chí hay không. Chính vì sự thiếu minh bạch mà bạn thấy mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về đạo đức của bạn.

Gracias cũng là thành viên hội đồng quản trị của công ty Spacex của Musk, và có thông báo rằng ông sẽ từ chức Tesla trong năm nay.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40