Trang chủTin tức CryptoBitcoinTesla, Blockstream và Block hợp tác cùng nhau khai thác Bitcoin bằng...

Tesla, Blockstream và Block hợp tác cùng nhau khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời

- Advertisement -

Dự án nhằm chứng minh rằng việc khai thác Bitcoin sử dụng 100% năng lượng tái tạo có thể được thực hiện trên quy mô lớn, Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back cho biết.

Tại Hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, Adam Back của Blockstream thông báo rằng ông cùng với Jack Dorsey của Block đang xây dựng thí điểm một mỏ tiền điện tử sử dụng pin năng lượng mặt trời của Tesla (TSLA) để khai thác ở Texas.

- Advertisement -

“Xây dựng là giải pháp tốt hơn tranh cãi” – Back giải thích rằng việc thí điểm nhằm chứng minh rằng khai thác Bitcoin (BTC) có thể được sử dụng bằng năng lượng tái tạo.

Vào tháng 6 năm ngoái, Jack Dorsey đã công bố thỏa thuận với Blockstream sẽ đầu tư 5 triệu đô la vào mỏ đào Bitcoin bằng năng lượng mặt trời.

Chi phí 12 triệu đô la sẽ được chia đều giữa Blockstream và Block, dự kiến mỏ ​​sẽ được hoàn thiện và chạy trong một vài tháng tới.

Mỏ sẽ có công suất tương đối nhỏ 30 petahash / giây và công suất năng lượng chỉ 1 megawatt (MW).

Back cho biết thông tin theo thời gian thực của mỏ, bao gồm cả mức tiêu thụ năng lượng và tốc độ băm của nó, sẽ được công bố rộng rãi trong một bảng điều khiển.

Dữ liệu nhằm cung cấp thông tin cho cuộc tranh luận xung quanh việc khai thác Bitcoin ngoài lưới điện và liệu có thể khai thác mở rộng bằng năng lượng mặt trời hay không.

Back cho biết, dự án sẽ hoàn toàn không kết nối với lưới điện, với tấm năng lượng mặt trời Tesla 3,8 MW cung cấp năng lượng cho mỏ và pin Tesla 12 megawatt giờ (MWh) lưu trữ lượng điện dư thừa được sản xuất vào ban ngày để mỏ có thể chạy vào ban đêm và những ngày không có nắng.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Nhu cầu về ví lạnh tiền điện tử ở Nga gia tăng gấp 8 lần

Ví cứng được thiết kế để lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn đã chứng kiến ​​mức tăng gấp vài lần ở...

Giao dịch P2P Bitcoin của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 40% khi lạm phát tăng lên 78%

Tỷ lệ lạm phát của Thổ Nhĩ Kỳ đã chạm mức cao nhất trong 24 năm, hiện ở mức 78,62%. Với mức tăng hàng tháng là...

CZ của Binance vẫn tiếp tục nắm giữ các loại tiền điện tử này

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tiếp tục giữ tiền điện tử của mình, gần đây ông dự đoán rằng giá Bitcoin cuối...

Sói già Phố Wall Jordan Belfort: “Mua BTC ngay bây giờ”

Jordan Belfort đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin trong những năm gần đây.Jordan Belfort cho biết ông sẽ bị “sốc” nếu đầu tư...

Khối lượng giao dịch ở sàn Ấn Độ sụt giảm sau khi thuế mới được áp dụng

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã phải chịu áp lực kể từ khi thuế đối với tài sản tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -