Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTân Cương, Thanh Hải yêu cầu các 'mỏ' Bitcoin 'đóng máy'

Tân Cương, Thanh Hải yêu cầu các ‘mỏ’ Bitcoin ‘đóng máy’

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tân Cương yêu cầu các công ty khai thác Bitcoin phải đóng cửa hoạt động

Sau Nội Mông, Thanh Hải và Tân Cương – khu vực tự trị của Trung Quốc, là những địa phương mới nhất yêu cầu các công ty khai thác Bitcoin tắt máy đào ngay lập tức.

Theo Blockbeats, chính quyền Tân Cương, Thanh Hải vừa ban hành lệnh cấm với các công ty khai thác tiền điện tử. Theo đó, tất cả hoạt động khai thác Bitcoin tại Tân Cương phải ngừng trước 2 giờ chiều ngày 9/6 (theo giờ địa phương).

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Tân Cương được coi là “vùng năng lượng chiến lược” với lượng lớn tài nguyên như khí đốt tự nhiên, than đá và các tài nguyên hóa thạch khác.

Tuy vậy, kể từ khi Trung Quốc thực hiện chính sách cấm khai thác tiền điện tử, những khu vực tiềm năng như Tân Cương buộc phải tuân theo. Các thợ đào hoạt động ở khu vực này hiện dần di chuyển thiết bị đi nơi khác.

Sau khi các mỏ đào Bitcoin ngừng hoạt động, các công ty khai thác phải báo cáo lại với chính quyền Tân Cương.

Người sáng lập Primitive Ventures, Dovey Wan, cho biết “Tân Cương hiện học theo Nội Mông trong việc đóng cửa hoạt động khai thác Bitcoin. Hy vọng cuối cùng cho các thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc lúc này là ở Tứ Xuyên”.

“Tôi tin các nhà chức trách Trung Quốc sẽ siết chặt các giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả thị trường OTC”, Wan nói thêm.

Giống Tân Cương, tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc cũng vừa ra thông báo cấm mọi hoạt động khai thác Bitcoin.

Chính quyền Thanh Hải cho biết sẽ nghiêm khắc kiểm tra và trừng phạt bất kỳ dự án nào vận hành hoạt động khai thác dưới danh nghĩa trung tâm dữ liệu lớn hoặc trung tâm siêu máy tính. Địa phương sẽ thực hiện các cuộc thanh tra và chọn ngẫu nhiên các công ty để kiểm tra. 

Các mỏ Bitcoin của Trung Quốc sử dụng hỗn hợp năng lượng than và thủy điện để cung cấp năng lượng cho hoạt động khai thác. Đặc biệt, việc sử dụng than thu hút sự chú ý từ chính phủ, quốc gia đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon.

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, một trong những cơ quan chính phủ cao nhất trong nước, yêu cầu các chính quyền địa phương chấm dứt hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử từ tháng 5.

Chính phủ Trung Quốc thực hiện nhiều hoạt động cấm Bitcoin thời gian qua. Tháng 4/2021, Nội Mông yêu cầu các công ty khai thác dừng hoạt động. Trong khi đó, Tứ Xuyên – một trung tâm khai thác khác cho biết có thể chấm dứt chính sách năng lượng địa phương mà các mỏ đào đã tận dụng.

Đầu năm nay, khi một số nhà máy than ngừng hoạt động do tai nạn ở các mỏ địa phương, hashrate của bitcoin (thước đo mức độ điện toán đảm bảo an toàn cho mạng) giảm hơn 16%.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40