Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Tầm nhìn về tiền điện tử của chủ tịch SEC Gensler

- Advertisement -

Gary Gensler (Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) đang tiếp tục thuyết phục các nhà lập pháp về tầm nhìn của mình đối với việc giám sát tiền điện tử.

Vào ngày 15 tháng 2, Gensler đã phát biểu trước các thành viên Đảng Dân chủ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Buổi nói chuyện diễn ra trong một cuộc họp hàng năm dành cho thành viên Đảng Dân chủ và nhân viên lập pháp.

- Advertisement -

Gensler tập trung nhận xét nhiều về tiền điện tử. Ông bắt đầu bằng cách so sánh loạt quảng cáo tiền điện tử trong trận Super Bowl tháng này với sự gia tăng các khoản thế chấp dưới chuẩn dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008.

Trong ghi chú của mình, Gensler đã viết: “Đừng để xảy ra sơ hở tùy tiện”. Đây là quan điểm tiếp nối sau lập luận “thẩm quyền hiện tại của SEC có bao gồm các tài sản kỹ thuật số” của ông.

Trọng tâm của lập luận này là sự hoài nghi của Gensler khi nói đến các tính năng mới của công nghệ tiền điện tử. Gensler dường như đã nói về chủ đề này một cách thẳng thắn hơn so với những lần xuất hiện trước công chúng. Ông nói với các Dân biểu và nhân viên lập pháp rằng hệ sinh thái của tài sản kỹ thuật số thực tế là tập trung hơn và ít những điều mới lạ hơn so với những gì ngành này quảng bá.

Với Gensler: “Hầu hết các token này là chứng khoán”.

Tuy , các chi tiết của bài thuyết trình đều không được xác nhận hoặc phủ nhận bởi nhân viên của Gensler và văn phòng báo chí nào của SEC. Sau khi thông tin này được công bố, một đại diện của SEC đã từ chối bình luận. Các nhân viên của ủy ban Đảng Dân chủ đã không trả lại yêu cầu bình luận.

Cuộc trò chuyện là một phần của cuộc trò chuyện thường niên và độc quyền của đảng viên Đảng Dân chủ. Các diễn giả khác trong chương trình nghị sự là Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Bryan Deese, Phó Giám đốc Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Sandra Thompson, và Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Rohit Chopra.

Kể từ khi nhậm chức, Gensler đã thúc đẩy sự giám sát lớn hơn của SEC đối với tiền điện tử. Ông đã tìm cách thuyết phục các nhà lập pháp và công chúng rằng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ SEC.

Tuy nhiên, tâm lý phổ biến ở DC dường như là muốn CFTC có quyền giám sát nhiều hơn đối với các thị trường giao ngay này, trong khi hiện tại, ủy ban chỉ có thể truy tố các trường hợp gian lận hoặc thao túng thị trường.


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -