Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchTầm nhìn về tiền điện tử của chủ tịch SEC Gensler

Tầm nhìn về tiền điện tử của chủ tịch SEC Gensler

- Advertisement -

Gary Gensler (Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) đang tiếp tục thuyết phục các nhà lập pháp về tầm nhìn của mình đối với việc giám sát tiền điện tử.

Vào ngày 15 tháng 2, Gensler đã phát biểu trước các thành viên Đảng Dân chủ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Buổi nói chuyện diễn ra trong một cuộc họp hàng năm dành cho thành viên Đảng Dân chủ và nhân viên lập pháp.

- Advertisement -

Gensler tập trung nhận xét nhiều về tiền điện tử. Ông bắt đầu bằng cách so sánh loạt quảng cáo tiền điện tử trong trận Super Bowl tháng này với sự gia tăng các khoản thế chấp dưới chuẩn dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008.

Trong ghi chú của mình, Gensler đã viết: “Đừng để xảy ra sơ hở tùy tiện”. Đây là quan điểm tiếp nối sau lập luận “thẩm quyền hiện tại của SEC có bao gồm các tài sản kỹ thuật số” của ông.

Trọng tâm của lập luận này là sự hoài nghi của Gensler khi nói đến các tính năng mới của công nghệ tiền điện tử. Gensler dường như đã nói về chủ đề này một cách thẳng thắn hơn so với những lần xuất hiện trước công chúng. Ông nói với các Dân biểu và nhân viên lập pháp rằng hệ sinh thái của tài sản kỹ thuật số thực tế là tập trung hơn và ít những điều mới lạ hơn so với những gì ngành này quảng bá.

Với Gensler: “Hầu hết các token này là chứng khoán”.

Tuy , các chi tiết của bài thuyết trình đều không được xác nhận hoặc phủ nhận bởi nhân viên của Gensler và văn phòng báo chí nào của SEC. Sau khi thông tin này được công bố, một đại diện của SEC đã từ chối bình luận. Các nhân viên của ủy ban Đảng Dân chủ đã không trả lại yêu cầu bình luận.

Cuộc trò chuyện là một phần của cuộc trò chuyện thường niên và độc quyền của đảng viên Đảng Dân chủ. Các diễn giả khác trong chương trình nghị sự là Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Bryan Deese, Phó Giám đốc Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang Sandra Thompson, và Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Rohit Chopra.

Kể từ khi nhậm chức, Gensler đã thúc đẩy sự giám sát lớn hơn của SEC đối với tiền điện tử. Ông đã tìm cách thuyết phục các nhà lập pháp và công chúng rằng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn từ SEC.

Tuy nhiên, tâm lý phổ biến ở DC dường như là muốn CFTC có quyền giám sát nhiều hơn đối với các thị trường giao ngay này, trong khi hiện tại, ủy ban chỉ có thể truy tố các trường hợp gian lận hoặc thao túng thị trường.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Thanh khoản là gì? Vai trò của thanh khoản khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử

Để đo lường sức khoẻ của thị trường hay của riêng một đồng coin nào đó, bạn có thể xem xét khối lượng giao...

CoinEx Charity tích cực hỗ trợ giáo dục với nguồn quỹ lên đến hàng triệu USD

Từ thiện không chỉ việc theo đuổi một mục đích cao cả mà còn mang lại cho mọi người những niềm hạnh phúc từ...

Cơ quan kiểm duyệt web của Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Cơ quan kiểm duyệt internet của Trung Quốc đã một lần nữa đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc sau khi đóng hàng...

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Bài viết liên quan

- Advertisement -