Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Tác phẩm nghệ thuật của Banksy đã được số hóa thành NFT

- Advertisement -

Tác phẩm nghệ thuật của Banksy đã được số hóa thành NFT

Một tác phẩm của nghệ sĩ đường phố nổi tiếng Banksy sẽ được bán dưới dạng NFT sau khi bản gốc đã được đốt cháy ở Brooklyn – NY vào thứ tư.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên khi NFT tiến vào nhận thức chính thống của nhàng nghệ thuật.

- Advertisement -

Tác phẩm ” Morons” đã được đốt cháy bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử tại một địa điểm kín đáo ở Brooklyn. Sự kiện này đã được phát trực tiếp thông qua tài khoản Twitter @BurntBanksy, sau đó nhóm đã tạo một NFT để đại diện cho tác phẩm nghệ thuật trên thị trường OpenSea dựa trên Ethereum.

Một nguồn tin giấu tên nói với CoinDesk rằng tác phẩm này đã được mua lại với giá khoảng 100.000 USD.

Được biết, một cuộc đấu giá cho NFT sẽ bắt đầu trên OpenSea vào ngày 4 tháng 3 với số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được dùng làm từ thiện. Người đấu gia thành công sẽ nhận được bằng chứng xác thực chính thức từ cơ quan xác thực của Banksy, Pest Control.

Trước đó, trong quá khứ, Banksy cũng đã từng phá hủy tác phẩm nghệ thuật của chính mình, cắt nhỏ bức tranh “Girl With Balloon” của ông ngay sau khi chúng được bán với giá 1.4 triệu USD tại Sotheby’s.

Tôi nghĩ [Banksy] sẽ đánh giá cao những gì chúng tôi đang làm vì anh ấy cũng thúc đẩy sự sáng tạo và những ý tưởng mang tính biểu tượng – Nhóm đứng sau vụ đốt cháy nói với CoinDesk trong một tuyên bố.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -