Synapse Bridge ngăn chặn vụ hack 8 triệu USD

- Advertisement -

Synapse Bridge ngăn chặn vụ hack 8 triệu USD

Trình xác thực mạng có thể xác định hoạt động bất thường trong AMM của nền tảng và ngăn chặn giao dịch gian lận.

Các giao thức cross-chain đang tiếp tục đối mặt với những thách thức, Synapse Bridge thông báo trên Discord rằng họ đã ngăn chặn một tin tặc rút khoảng 8 triệu USD từ Metapool Avalanche Neutral Dollar (nUSD).

- Advertisement -

Tin tặc đã cố gắng khai thác lỗ hổng bằng cách sử dụng cầu nối để chuyển tài sản từ Polygon (MATIC) sang Avalanche (AVAX). Synapse là một cross-chain bridge được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoán đổi và chuyển giao giữa một loạt các giao thức lớp một và lớp hai bằng cách sử dụng công cụ tạo thị trường tự động (AMM).

Synapse Bridge cho biết: “Trong 16 giờ qua, chúng tôi đã phát hiện ra một lỗi trong cách các hợp đồng AMM Metapool xử lý các phép tính giá ảo.”

Ngay sau khi trình xác thực của Synapse biết được hoạt động bất thường của AMM, giao thức đã tạm dừng hỗ trợ cho tất cả các chuỗi và chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Bằng cách tắt mạng, những người xác thực có thể đảo ngược giao dịch trước khi nó được xác nhận. Bằng cách này, tiền sẽ không được chuyển đến địa chỉ của những kẻ tấn công.

Synapse Bridge cho biết: “Những người xác nhận sẽ chuyển nUSD trở lại các LP bị ảnh hưởng. Số tiền từ giao dịch bị từ chối sẽ được sử dụng để hoàn trả cho các nhà cung cấp thanh khoản bị ảnh hưởng sau khi hoàn thành việc kiểm tra toàn bộ hoạt động khai thác.”

Synapse Bridge cho biết mạng lưới hiện đã vật lại và tiếp tục hoạt động bình thường. Các giao dịch đang chờ xử lý cũng đã được xử lý.

Synapse Bridge đã thông báo cho Saddle, nhà phát triển các hợp đồng Metapool. Saddle hiện cũng đã tạm dừng pool của mình.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Bài viết liên quan

- Advertisement -