Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sự suy giảm của Bitcoin sẽ kết thúc ở đâu? Nhà phân tích giàu kinh nghiệm chia sẻ quan điểm

Theo Giám đốc chiến lược thị trường của StockCharts, David Keller, sự sụt giảm gần đây của Bitcoin cho thấy nó có thể giảm xuống khoảng 52.000 USD.

Bitcoin bắt đầu năm 2024 với mức tăng đáng kể, đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 74.000 USD vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, trong sáu tuần tiếp theo, BTC dao động giữa mức hỗ trợ khoảng 60.000 USD và mức kháng cự khoảng 72.000 USD.

Tuần này, Bitcoin cuối cùng đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ 60.000 USD, cho thấy khả năng giảm thêm trước khi xu hướng tăng dài hạn bắt đầu lại.

Phân tích của Keller về phạm vi giao dịch gần đây cho thấy mức hỗ trợ khoảng 60.000 USD phù hợp với mức thoái lui Fibonacci 38,2% được tính toán bằng cách sử dụng mức thấp nhất trong tháng 1 và mức cao nhất trong tháng 3.

Một diễn biến quan trọng khác là sự sụt giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày. Thông thường, biểu đồ tăng giá vẫn ở trên đường trung bình động 50 ngày dốc lên, trong khi việc phá vỡ dưới chỉ báo hỗ trợ ngắn hạn này có thể báo hiệu một xu hướng giảm.

Theo nhà phân tích, phân tích động lượng giá bằng cách sử dụng chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy Bitcoin hiện đã chuyển từ giai đoạn tăng giá sang giai đoạn giảm giá.

Từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 4 năm 2024, xu hướng chính về giá trùng khớp với việc chỉ số RSI duy trì trên mức 40. Bây giờ chỉ số RSI nằm dưới mức 60.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, Keller đề xuất hỗ trợ tiềm năng trong phạm vi 50.000 USD đến 52.000 USD, bao gồm mức thoái lui Fibonacci 61,8% gần 52.000 USD.

Đường trung bình động 200 ngày cũng ở mức này và các số tròn như 50.000 USD và 60.000 USD thường đóng vai trò là ngưỡng quan trọng đối với BTC.

Điều đáng chú ý là sau đợt halving Bitcoin mới nhất, BTC thường chứng kiến việc chốt lời trong tháng sau halving. Tuy nhiên, 12 tháng sau halving sẽ có giai đoạn tăng giá mạnh nhất trong lịch sử.

Các nhà phân tích của Bitfinex đã công bố dự đoán BTC ngắn hạn của họ

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz cho biết Bitcoin sẽ không đạt ATH nếu điều này không xảy ra

Mike Novogratz , Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về quỹ đạo tương...

Cuộc tranh cãi gay gắt về Bitcoin giữa hai nhà phân tích hàng đầu

Hai nhà phân tích nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử đang có một cuộc thảo luận thu hút sự quan tâm lớn...

Liệu BTC có thể vượt qua mức 70 nghìn USD không?

Mỗi nhà đầu tư thường bước vào thị trường tiền điện tử với mong muốn kiếm được lợi nhuận lớn. Một trường hợp gần...

Bài viết liên quan