Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sự sụt giảm của Yên Nhật ảnh hưởng như thế nào đối với thị trường tiền điện tử

Thị trường Bitcoin và tiền điện tử sẽ phản ứng thế nào sau sự mất giá đáng kinh ngạc của đồng yên Nhật so với đồng đô la?

Các loại tiền điện tử nổi tiếng vẫn đang duy trì trạng thái ổn định cho đến ngày hôm nay trước khi đồng yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 34 năm so với đồng đô la Mỹ. Sự kiện bất ngờ này khiến các nhà quan sát thị trường phải cân nhắc những tác động tiềm ẩn.

Đồng yên Nhật (JPY) giảm thêm 1,3% trong ngày, chứng kiến giảm xuống mức yếu nhất so với đồng đô la Mỹ kể từ năm 1990. Điều này xảy ra sau khi Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) giữ lãi suất gần bằng 0 và bày tỏ quan ngại về việc đồng tiền mất giá.

Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và lạm phát cao ở Mỹ làm giảm hy vọng về khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Quinn Thompson, người sáng lập quỹ phòng hộ Lekker Capital, cho biết:

Những biến động ở mức độ và tốc độ như vậy của tiền tệ là không bình thường, vì vậy tôi mong đợi một số sự can thiệp hoặc phối hợp sẽ sớm xảy ra nếu nó tiếp tục trong vài tuần tới.

Sự mất giá của đồng Yên vẫn chưa ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nếu BOJ can thiệp để hỗ trợ đồng tiền.

Theo Noelle Acheson, nhà phân tích của Crypto Is Macro Now cho rằng nếu có can thiệp liên quan đến việc BOJ bán tài sản bằng đô la Mỹ để mua đồng yên, có thể thúc đẩy giá tiền điện tử.

Tiếp theo, Acheson dự đoán rằng tình trạng hỗn loạn tiền tệ sẽ không kết thúc với đồng Yên. Sự gia tăng lợi suất gần đây của Mỹ về lạm phát kéo dài sẽ gây áp lực lên các loại tiền tệ khác và có khả năng khuyến khích các ngân hàng trung ương khác hành động.

Acheson cho biết:

Chúng ta có thể chứng kiến ​​việc bán trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ để huy động tiền mặt hỗ trợ đồng nội tệ, tạo thêm áp lực tăng lãi suất của Hoa Kỳ đồng thời làm trầm trọng thêm sự lạm phát ở những nơi khác.

Theo ông, sự biến động của tỷ giá hối đoái này có thể khuyến khích nhiều doanh nghiệp và thậm chí cả chính phủ nắm giữ các tài sản phòng hộ như vàng và Bitcoin.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ mua Bitcoin (BTC)?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan