Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sứ mệnh du hành vũ trụ có thể làm gì cho BRICS?

Sứ mệnh du hành vũ trụ có thể làm gì cho BRICS?

Một trong những nhà lãnh đạo lớn của BRICS , Trung Quốc , đang bắt đầu các cuộc thử nghiệm phi hành đoàn cho sứ mệnh thám hiểm không gian mặt trăng tiềm năng. Theo Tân Hoa Xã, các cuộc thử nghiệm trên mặt đất đối với động cơ cho giai đoạn đầu tiên của tên lửa đẩy Long March-10 đã thành công.

Long March-10 được thiết kế để chở các phi hành gia và hàng hóa lên trạm vũ trụ. Trong quá trình thử nghiệm, 3 động cơ tên lửa YF-100K đã được khởi động đồng bộ và tắt theo lịch trình. Học viện Vũ trụ Trung Quốc cho biết tất cả các thông số hoạt động của họ đều bình thường. Cần nhiều thử nghiệm hơn trước khi những người đầu tiên phóng lên vũ trụ trên tàu vũ trụ.

BRICS với tư cách là một khối có một lịch sử thú vị về hoạt động du hành vũ trụ. Vào năm 2022, Nga quyết định chấm dứt mối quan hệ hợp tác lâu dài với NASA . Sau đó, họ quyết định rời Trạm vũ trụ quốc tế và loại bỏ một số cam kết hợp tác cuối cùng với Hoa Kỳ. Vào năm 2023, nước này bắt đầu tìm cách phát triển không gian riêng của mình cùng với các nước BRICS. Giờ đây, một trong những quốc gia chủ chốt của khối đang có những bước tiến lớn trên con đường hướng tới sứ mệnh không gian mới.

Sứ mệnh du hành vũ trụ có thể làm gì cho BRICS?

Trung Quốc đặt nhiều hy vọng vào những gì nỗ lực này có thể mang lại cho du hành vũ trụ trong tương lai. Cụ thể, thông tin đó có thể cung cấp thông tin cho các chuyến du hành vũ trụ trong tương lai tới Sao Hỏa hoặc Mặt Trăng. Hơn nữa, nếu có nhiều quốc gia BRICS đóng góp hơn, điều đó cuối cùng có thể mang lại lợi ích chung cho dự án.

Theo kế hoạch của tổ thử nghiệm, cuộc thử nghiệm động cơ thứ hai cho giai đoạn đầu tiên của phương tiện phóng sẽ sớm được tiến hành. Nga hy vọng khi rời NASA rằng họ và phần còn lại của khối có thể phóng trạm vũ trụ của mình và bắt đầu những chuyến du hành lên mặt trăng trong thập kỷ tới.

Trong khi những kế hoạch này đáng khích lệ, khối BRICS còn có nhiều con cá lớn hơn để chiên. Với hội nghị thượng đỉnh thường niên sắp diễn ra trong vài tháng tới, khối này đang tiếp tục nỗ lực phi đô la hóa. Ngoài ra, khối đang tích cực thảo luận về việc mở rộng, với hàng chục quốc gia quan tâm đến việc tham gia sáng kiến ​​này vào năm 2024.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích từng khuyên mua khi Bitcoin 114$ đưa ra dự đoán về giá ETH và SOL

Davinci Jeremie, người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử với video YouTube khuyên mua BTC khi giá 114$, đã đưa ra đánh...

Nhà kinh tế học Timothy Peterson trả lời câu hỏi: “BTC hay ETH vượt trội hơn trong năm nay?”

Trong tuyên bố của mình, Timothy Peterson đã giải thích loại tài sản nào mà ông cho là sẽ hoạt động tốt hơn trong...

Giá MAGA tăng đột biến sau bài đăng mới nhất của Elon Musk

Memecoin dành riêng cho Donald Trump, MAGA đã chứng kiến ​​giá tăng vọt hơn 10% sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.Memecoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo