Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sự kiện “Sell in May” có thật không? CEO nổi tiếng tiết lộ sự kiện có thể thúc đẩy thị trường tăng

Trong một tuyên bố gần đây, Giám đốc điều hành Coin Bureau, Nic Puckrin, đã làm sáng tỏ hiện tượng “bán vào tháng 5” phổ biến trên thị trường tiền điện tử.

Chiến lược “bán vào tháng 5 và rời đi” là một câu nói được lưu truyền từ lâu của ngành tài chính truyền thống (TradFi).

Theo nhà phân tích, trong 5 năm qua, lợi nhuận tích lũy của việc mua Bitcoin (BTC) vào tháng 10 và bán nó vào tháng 4 là 1,449%. Tuy nhiên, mua tháng 5 và bán tháng 9 lại hiệu suất -29%.

Theo báo cáo của K33 Research, hiệu ứng này cũng mạnh mẽ như vậy trong thị trường tiền điện tử.

Theo Puckrin, tâm lý thị trường đã giảm đáng kể khi chúng ta bước vào tháng 5. Đã có các dòng vốn ETF chảy ra liên tục ở Mỹ, với dòng vốn ròng là 632 triệu USD trong 5 ngày qua. Dòng vốn ETF của Hồng Kông cũng thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày và biến động giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng qua, phí bảo hiểm tương lai cũng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng qua. Tỷ lệ cấp vốn cố định đã giảm đáng kể và lãi suất mở hợp đồng tương lai CME do các quỹ không phải ETF nắm giữ đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2023.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, việc giải ngân Tài khoản của Kho bạc có thể là cứu tinh tiềm năng. Điều này có thể cung cấp một khoản bơm thanh khoản lên tới 1,4 nghìn tỷ USD vào các tài sản rủi ro.

Việc Yellen và Bộ Tài chính Hoa Kỳ có quyết định cung cấp gói kích thích rất cần thiết này hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng của thị trường lao động, tăng trưởng GDP và mong muốn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của chính quyền.

Puckrin có xu hướng cho rằng Bộ Tài chính sẽ buộc phải hành động. Vì vậy, mặc dù nhiều người đã bán trong tháng 5 nhưng họ có thể không đứng ngoài thị trường cho đến tháng 11.

Liệu “Sell in May” có áp dụng cho Bitcoin không? Lịch sử tháng 5 của BTC ra sao?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan