Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sự đột biến của Bitcoin sẽ tiếp tục sau 50.000 đô la? Hai nhà phân tích chia sẻ quan điểm

Bitcoin đã đón đầu các đợt tăng giá tiền điện tử gần đây khi lần đầu tiên vượt qua mức 50.000 USD kể từ cuối năm 2021, tăng hơn 17% trong tháng qua. 

Theo dữ liệu từ CoinShares, kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật đèn xanh cho các quỹ ETF BTC một tháng trước, các quỹ này đã nhận được dòng vốn vào gần 3 tỷ USD.

Việc phê duyệt các quỹ ETF này là yếu tố thay đổi cuộc chơi, thu hút sự chú ý của cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Sean Farrell, Trưởng bộ phận Chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat Global Advisors, nhấn mạnh tầm quan trọng của BlackRock. Farrell lưu ý rằng việc phê duyệt ETF đã giải phóng nhu cầu đáng kể và hỗ trợ việc tăng giá của Bitcoin.

Dante Cook, Giám đốc kinh doanh tại Swan Bitcoin, đồng ý với quan điểm của Farrell, nói rằng mặc dù dòng vốn ETF là động lực chính thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin, nhưng các yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng.

Cook nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ra mắt ETF, với các sản phẩm như FBTC và iBIT đạt được thành công chưa từng có, phản ánh làn sóng nhu cầu lớn của tổ chức và cá nhân.

Cook cũng nói về các đặc điểm độc đáo của Bitcoin, ví BTC như một loại hàng hóa có nguồn cung hạn chế và sẽ tăng giá khi thanh khoản được bơm vào thị trường. N

hấn mạnh mối tương quan giữa giá Bitcoin và tính thanh khoản toàn cầu, Cook cho rằng các yếu tố như việc FED cắt giảm lãi suất có thể đẩy nhanh hơn nữa sự gia tăng của Bitcoin.

Khi được hỏi về xu hướng giá Bitcoin trong tương lai, Farrell đưa ra triển vọng tăng giá trong thời gian ngắn và trung hạn, với lý do bối cảnh kinh tế vĩ mô mang tính xây dựng bất chấp tình trạng hỗn loạn tiềm ẩn. 

Tuy nhiên, cả hai nhà phân tích đều thừa nhận rằng Bitcoin có những rủi ro kinh tế vĩ mô có thể thách thức đà tăng của nó. 

Cook nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát chặt chẽ các chỉ số kinh tế toàn cầu và chính sách của chính phủ, đồng thời tuyên bố rằng giá Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như cắt giảm lãi suất của FED và tính thanh khoản chung của thị trường.

Nhà phân tích Bernstein: “Hãy sẵn sàng cho đợt tăng FOMO, BTC sẽ đạt mức kỷ lục!”

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích Kevin Svenson: “Bitcoin vẫn đang trên quỹ đạo đi lên theo cấp số nhân”

Nhà phân tích tiền điện tử Kevin Svenson tin rằng Bitcoin ( BTC ) vẫn ở trong quỹ đạo đi lên bất chấp đợt giảm giá...

Uptrend của Bitcoin đã kết thúc chưa? Các chuyên gia đưa ra ý kiến

Mặc dù việc điều chỉnh giá của Bitcoin đã gây ra mối lo ngại nhưng phần lớn các nhà phân tích coi đó là...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

Bài viết liên quan