Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Streamr DATAcoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Streamr DATAcoin (DATA)

Streamr DATAcoin (DATA) là gì?

Streamr DATAcoin là một nền tảng blockchain được thiết kế để mã hóa các dữ liệu có thể phát trực tuyến, cho phép mọi người tự do trao đổi các nội dung số và kết nối với nhau thông qua việc sử dụng một mạng P2P chuyên dụng. Khi sử dụng nền tảng này, người dùng có khả năng tạo ra các ứng dụng theo thời gian thực nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian cũng như không có nhiều kiến thức về lập trình.

Streamr-DATAcoin

Streamr sẽ giúp tạo ra một hệ thống dữ liệu theo thời gian thực cho một mạng lưới phân cấp cung cấp cho người dùng các tính năng như:

 • Khả năng mở rộng tốt
 • Độ chậm trễ thấp
 • Phân phối được các dữ liệu không tương thích

Trong nền tảng này, người dùng có thể tùy chọn thời gian để xuất bản dữ liệu mới vào luồng dữ liệu của hệ thống. Thông tin này sau đó sẽ được sử dụng bởi những người khác cũng tham gia nền tảng giúp họ bổ sung thêm những kiến thức hữu ích cho việc tạo ra các ứng dụng của họ, hay các hợp đồng thông minh của họ, và nhiều công việc khác… Ngoài ra, Streamr có một hệ thống khuyến khích cho phép kiếm tiền từ dữ liệu được chia sẻ có nhiều người dùng tin tưởng vào dữ liệu đó.

DATA là đồng tiền điện tử chính trong của Streamr DATAcoin được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như dùng để thanh toán các dịch vụ và trao đổi dữ liệu thời gian thực một trong nền tảng, hay sử dụng như một phần thưởng tặng cho những người có nhiều dữ liệu chất lượng được mọi người tin dùng.

Tính năng và đặc điểm của Streamr DATAcoin

Dưới đây là các tính năng và đặc điểm của Streamr DATAcoin:

 • Cung cấp bộ công cụ tạo dApp đa dạng: Trong nền tảng Streamr DATAcoin cung cấp rất nhiều các công cụ đơn giản mà độc đáo làm cho toàn bộ quá trình xây dựng các dApp của người dùng được thực hiện nhanh chóng hơn. Thông qua việc sử dụng các công cụ này từ đầu cho đến cuối khi hoàn thành ứng dụng riêng của người dùng, nền tảng này cho phép các dữ liệu được lưu trữ, phân phối và xử lý trở nên dễ dàng.
 • Cho phép hình thức kéo thả: Việc sử dụng hình thức kéo thả các công cụ và modul tính năng được cung cấp để tạo dApp, thì những không có nhiều kiến thức về kỹ thuật vẫn có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng riêng sao cho đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu cho mình.
 • Tương thích dữ liệu với nhiều hệ thống: Streamr DATAcoin là một nền tảng cho phép tương thích và có thể được hợp nhất với rất nhiều hệ thống dữ liệu bên ngoài khá liền mạch. Do đó, việc trao đổi thông tin với người quản lý của bên thứ ba trở nên đơn giản và toàn bộ giao dịch có thể được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Một số nền tảng mà Streamr DATAcoin tương thích bao gồm: Amazon Kinesis; REST; Apache Kafka
 • Cho phép tự tạo API riêng: nền tảng này cung cấp cho người dùng quyền tự do tạo các API riêng của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gắn thẻ và nhúng các tài sản mong muốn vào hệ thống. Khi luồng đã được tạo, người dùng có toàn quyền tự do chỉnh sửa nó ở bất cứ nơi nào họ chọn.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Streamr DATAcoin

Đội nhóm của Streamr không đưa ra một mốc thời gian cụ thể nào, với mục đích là tránh mọi người đặt ra những kỳ vọng vào mốc thời gian đó mà họ có thể không hoàn thành kịp thời. Tuy nhiên, lộ trình trong white paper của dự án được phân chia các mốc quan trọng thành ba giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Phát triển Streamr Engine để tương tác với Ethereum. Phát triển On-chain và off-chain của Streamr Editor
 • Giai đoạn 2: Phát triển và cho ra mắt Streamr Network, và các điều kiện để hỗ trợ hợp đồng thông minh giúp kiếm tiền và mã hóa dữ liệu. Bắt đầu sử dụng sản phẩm để làm việc của thị trường dữ liệu phi tập trung. Ra mắt Streamr Editor và Engine
 • Giai đoạn 3: Ra mắt Streamr Network. Xây dựng cộng đồng cho thị trường. Nâng cấp sản phẩm Streamr Engine và Editor

Đội ngũ phát triển của Streamr DATAcoin

Streamr là một công ty chuyên về phân phối các nội dụng số theo thời gian thực ra mắt vào cuối năm 2017 với văn phòng chính tại Zug, Thụy Sĩ và có chi nhánh ở Helsinki, Phần Lan, nơi có Streamr Labs, giúp các đối tác của công ty tích hợp với các sản phẩm mà công ty sản xuất. Đội ngũ đứng sau dự án này bao gồm:

 • Henri Pihkala: Là một kỹ sư phần mềm cũng như một nhà kinh doanh. Theo kinh nghiệm chuyên môn của mình, Henri đã tham gia vào việc tạo ra một “nền tảng kinh doanh thuật toán được sử dụng rộng rãi” cũng như các sản phẩm blockchain khác.
 • Risto Karjalainen: Ông đang là cố vấn tài chính của công ty. Ông có bằng tiến sĩ từ Wharton, và làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật số hơn 10 năm. Risto có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực như kinh doanh tự động hoá có hệ thống và quản lý thể chế tài sản.
 • Nikke Nylund phục vụ như một nhà phát triển và tư vấn cho Streamr. Ông đã làm việc hơn 20 năm trong các lĩnh vực như ngân hàng đầu tư, quản lý doanh nghiệp và kinh doanh tài chính. Nikke có bằng tốt nghiệp từ Trường Kinh tế Helsinki.

Streamr-DATAcoin-team

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi các thành viên khác của dự án tại trang chủ của dự án nhé

Tỷ giá của đồng tiền ảo DATA Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa DATA được niêm yết tại Coin Market Cap từ tháng 11/2017 với giá ban đầu là 0.072 USD. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này là 18/5/2018 thì giá của đồng tiền kỹ thuật số DATA là 0.098 USD.

Streamr-DATAcoin-ty-gia

Hiện đồng tiền điện tử DATA có tổng vốn hóa là hơn 67 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24h của là hơn 1.65 triệu USD. Số coin đang được phát hành là 987.154.514 DATA, và số coin đang được khai thác là 677.154.514 DATA. Bạn có thể xem Tỷ giá DATA Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán DATA coin ở sàn giao dịch nào?

Streamr-DATAcoin-market

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin DATA trên nhiều sàn giao dịch thế giới gồm: BitForex, Ethfinex, Gate.io, Bancor Network, Mercatox, HitBTCIDEX qua các cặp DATA/USDT, DATA/USD và DATA/BTC là chủ yếu.

Lưu trữ DATA Token ở ví nào?

DATA là token theo tiêu chuẩn ERC20, ví thế mà những loại ví điện tử được sử dụng để lưu trữ được chúng phải phù hợp với chuẩn ERC20 và các loại được dùng thông dụng ngày nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ DATA coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Streamr DATAcoin

Lời kết

Trên đây là những kiến thức cần biết về đồng tiền điện tử Streamr DATAcoin (DATA) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn biết được tổng quan về DATA coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử DATA với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

4.6/5 - (7 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -