Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024

Status là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Status coin (SNT) là gì?

Status là gì?

Status (SNT) là một ứng dụng mã nguồn mở cho Android và IOS, hiện đang trong tình trạng Alpha, sử dụng nền tảng Ethereum để cung cấp một tập hợp các ứng dụng phân tán trong một hệ sinh thái gắn kết. Status là một dự án ICO mới phát hành 17/06/2017 bởi công ty Status Research & Development GmbH (Baarerstrasse 10 – Zug, Thụy Sĩ). Token của Stutus là SGT theo tiêu chuẩn ERC20.

Bằng cách cung cấp một công cụ đơn giản để tương tác với các địa chỉ liên hệ và nhà cung cấp, trả tiền và quản lý các khoản tiền, Status coin có mục đích thúc đẩy những cảm xúc giống như điều khiển WeChat, ứng dụng nhắn tin đã cách mạng hóa thị trường Trung Quốc.

Trọng tâm chính của Status là cung cấp cho người dùng những điều sau đây:

 • Giao tiếp tập trung bảo mật giữa người dùng Status
 • Thanh toán an toàn
 • Ví điện tử tích hợp để lưu trữ quỹ tiền tệ crypto
 • Mộ cửa hàng cho các ứng dụng phân cấp, với các chức năng tương tự như cửa hàng Google Play của Android và AppStore của Apple
 • Stickers để thúc đẩy sự tham gia của người dùng trên nền tảng
 • Duyệt các trang được xây dựng bên trong Status của người dùng

Mục đích chính của phần mềm này là cung cấp một cổng dễ dàng để Ethereum cho công chúng nằm ngoài vòng kết nối blockchain và hợp đồng thông minh. Với một giao diện dễ sử dụng để truy cập vào DApps, khán giả chính thống sẽ hiểu được lợi ích của việc tương tác với một hệ thống không có người trung gian hoặc máy chủ tập trung. Người sử dụng có thể tương tác với Ethereum Blockchain mà không phải lo lắng về các quy tắc phức tạp và điều chỉnh nó, và điều này sẽ giúp cho nhiều người hiểu được lợi ích của các giao thức mở ít quyền truy cập, như các công cụ hữu ích.

Xem thêm: Blockchain là gì?

Mọi người được sử dụng để tương tác với người đưa tin và sử dụng chúng để tổ chức và quản lý cuộc sống hàng ngày của họ. Sự kết hợp giữa nền tảng nhắn tin và trình duyệt ad-hoc sẽ đặt nền móng cho việc Status sẽ xây dựng các công cụ nhắm mục tiêu để đáp ứng nhu cầu số của họ, chẳng hạn như quản lý tiền, cung cấp dịch vụ và xây dựng cộng đồng.

Với nền tảng này, đội phát triển đồng tiền ảo Status sẽ cung cấp một môi trường phi tập trung, nơi người dùng có thể tương tác mà không có trung gian, và các nhà phát triển có thể xây dựng các công cụ bổ sung trên một hệ thống minh bạch đảm bảo sự riêng tư và cho phép mọi người sử dụng các hợp đồng thông minh một cách đơn giản nhất có thể.

Nền tảng Ethereum

SNT

Một trong những tính năng cốt lõi được cung cấp bởi Status là Network Status Teller Network, một Dapp cho phép người dùng trao đổi fiat vào crypto. Điều này cho phép Status giải quyết vấn đề mà hầu hết các loại tiền tệ crypto phải đối mặt: dễ dàng kiếm được coin. Nhờ SNT, người dùng Status có thể giao dịch trực tiếp và dễ dàng kiếm tiền bằng tiền tệ, một nền kinh tế địa phương đã tăng lên khoảng 30 triệu USD mỗi tuần.

Trường hợp sử dụng Status

Nhờ StatusBlockchain, người dùng có thể giải quyết được nhiều vấn đề chưa từng được giải quyết trước. Các trường hợp sử dụng được trình bày trong giấy trắng là khác nhau và làm nổi bật cách đơn giản nó có thể được cho người dùng tương tác với nó.

Ví dụ: giống như điều xảy ra ở Trung Quốc với WeChat, một nhà cung cấp đường phố có thể chỉ cần thêm một trung bình thanh toán và tạo ra doanh thu bổ sung bằng cách sử dụng ứng dụng này. Người di cư có thể sử dụng SNT để gửi tiền lại cho gia đình của họ mà không phải trả phí cao khi chuyển. Những người sống ở những nơi có tiền tệ chính rất không ổn định có thể mua các thẻ tín dụng vàng như DGX để bảo đảm tiền của họ.

Một người dùng sống trong một quốc gia bị kiểm duyệt nặng nề có thể phá vỡ các giới hạn về mạng lưới hoặc ngân hàng, lựa chọn các nhà cung cấp trong Thị trường Status Phân quyền. Các nghệ sỹ và người nổi tiếng có thể kiếm tiền từ nội dung của họ, ví dụ bằng cách sử dụng trò chuyện Dapp bao gồm các khoản thanh toán. Người dùng bình thường có thể dễ dàng dán nhãn dán được gắn với một lượng vàng nhất định, chia sẻ chúng dưới dạng quà sinh nhật.

Phân phối đồng tiền Status

Sự phân bố của SNT coin được tạo ra trong thời gian đóng góp đã được nhóm Status mô tả theo cách sau:

 • 41% được phân bổ cho Người cộng tác đã gửi ETH đến địa chỉ hợp đồng thông minh
 • 20% được phân bổ cho Người sáng lập và Đội, bị khóa trong một hợp đồng thông minh với hoa hồng 2 năm và vách đá 6 tháng
 • Tối đa 10% được phân bổ cho SGT (Status Genesis Token, xem các khoản phụ cấp trước)
 • 29% Dự trữ SNT cho các bên liên quan trong tương lai, khóa ít nhất một năm, sẽ bị đốt nếu không được coi là cần thiết cho sự phát triển của mạng lưới.

Đội ngũ phát triển tiền ảo Status

Đội ngũ phát triển của Status coin

 • Jarrad Hope (https://github.com/jarradh) – Người đồng sáng lập và Tư vấn lãnh đạo. Trước đây thành lập Opulence ), một mạng lưới phân phối phần mềm khởi động đã tăng lên hơn 20 triệu đô la trong 30 tháng.
 • Carl Bennetts (https://github.com/carlbennetts) – Đồng sáng lập và Truyền thông & Tiếp thị. Trước đây đã thành lập Opulence (www.opulence.im), một mạng lưới phân phối phần mềm khởi động đang phát triển lên tới hơn 20 triệu đô la trong 30 tháng.
 • Roman Volosovskyi (https://github.com/rasom) – Nhà phát triển Clojure và lãnh đạo dự án. Trước đây là nhà phát triển Symphony2 và Kỹ sư phần mềm tại ZEO Alliance
 • Alexander Pantyukhov (https://github.com/alwx) – Nhà phát triển Clojure, Java và Android
 • Andrey Shovkoplyas (https://github.com/flexsurfer) – Nhà phát triển Clojure. Trước đây là CTO tại Dadcan và Quản lý Phát triển Phần mềm tại Reasoning Mind
 • Gustavo Nunes (https://github.com/GustavoNunes) – Nhà phát triển Clojure.
 • Victor Farazdagi (https://github.com/farazdagi) – Đi nhà phát triển. Trước đây là CTO tại Square Labs và Kỹ sư phần mềm tại Carrwodave
 • Andrei Mironov (https://github.com/andmironov) – Thiết kế trực quan và thiết kế trải nghiệm người dùng.
 • Anna (https://github.com/annadanchenko) – Trưởng phòng QA. Trước đây, người quản lý bài kiểm tra tại DigitasLBi Amsterdam và Người kiểm tra cấp cao tại SDL Web
 • Tatu (https://github.com/smokyish) – Quản lý cộng đồng.

Danh sách đội cập nhật và Sơ đồ tổ chức hiện có trên trang 33 của tạp chí whitepaper https://status.im/whitepaper.pdf

Mua bán đồng tiền ảo Status coin ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại đồng SNT coin đã được rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ niêm yết như Bittrex, Binance, Bitfinex, Huobi, Liqui, Gate.io, HitBTC, Livecoin,..và một số sàn khác. Mình khuyến nghị các bạn nếu muốn đầu tư vào đồng tiền Status coin thì qua sàn Binance để mua vì phí giao dịch rẻ cũng như tốc độ mua bán cực nhanh. Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán trên sàn Binance dưới đây:

Tỷ giá của đồng tiền ảo Status coin là bao nhiêu?

Tỷ giá của đồng tiền ảo Status coin là bao nhiêu?

Thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 SNT = $0.038695 và có tổng vốn hóa thị trường là 134,290,023 USD tương đương 53,346 BTC ~ 571,349 ETH. Status cũng là cái tên khá mới trong top 50 coin giá trị trên coinmarketcap với tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Bạn có thể xem thêm tỷ giá Status coin để nắm được biến động của đồng tiền này nếu quan tâm về xu hướng đầu tư.

Nguồn: Medium.com/@VerthagOG
Biên dịch bởi Blogtienao.com

4.5/5 - (8 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -