Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Solana lên kế hoạch nâng cấp mạng để cải thiện tính ổn định

Solana Labs sẽ cải tiến quy trình nâng cấp phần mềm của mình để đảm bảo độ tin cậy và thời gian hoạt động của mạng.

Đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko cho biết bản cập nhật mạng 1.14 vào tuần trước đã làm dấy lên lo ngại về việc duy trì sự ổn định trong các bản cập nhật lớn.

“Việc cung cấp một mạng nhanh, đáng tin cậy và có thể mở rộng để hướng tới một trang web phi tập trung, tốt hơn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Các vấn đề xung quanh bản cập nhật mạng 1.14 vào tuần trước – tập trung vào các cải tiến về tốc độ và quy mô – cho thấy rõ việc duy trì sự ổn định trong các bản cập nhật lớn này vẫn là một thách thức.”

Trước khi phát hành phiên bản 1.14, các kỹ sư cốt lõi đã làm việc để khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng sử dụng của mạng, chẳng hạn như đồng hồ đo gas không hợp lệ, thiếu kiểm soát luồng giao dịch và thiếu thị trường phí, cùng nhiều vấn đề kỹ thuật khác. Những vấn đề này đã được ưu tiên để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nhưng sau bản phát hành mới nhất, các kỹ sư cốt lõi của Solana có kế hoạch mời thêm các nhà phát triển và kiểm toán viên bên ngoài để kiểm tra và tìm cách khai thác.

Các kỹ sư cốt lõi sẽ tiếp tục hỗ trợ các kỹ sư cốt lõi bên ngoài, bao gồm cả nhóm Firedancer của Jump Crypto, nhóm đang xây dựng ứng dụng khách trình xác thực thứ hai.

Ngoài ra, các kỹ sư cốt lõi có kế hoạch cải thiện quy trình khởi động lại bằng cách làm cho các nút tự động khám phá vị trí được xác nhận mới nhất và chia sẻ sổ cái với nhau nếu vị trí đó bị thiếu. Solana Labs và các nhóm kỹ thuật cốt lõi của bên thứ ba đã làm việc để cải thiện mạng trong năm qua, tập trung vào sự ổn định.

Mạng Solana liên tục gặp sự cố kỹ thuật

Như trước đó Blogtienao đưa tin, 1 số người dùng trên Twitter cho biết các giao dịch trên mạng Solana đã gặp phải gián đoạn do sự cố kỹ thuật, khiến giao dịch của họ không thực hiện được, lý do gây ra sự cố ngừng hoạt động trên toàn mạng Solana vào cuối tuần vẫn chưa rõ ràng nhưng các cuộc điều tra đang diễn ra.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Khối lượng giao dịch của Layer 2 Ethereum tăng vọt trong hai tháng đầu năm

Theo công ty phân tích tiền điện tử IntoTheBlock, các dự án layer 2 Ethereum ( ETH ) đang gia tăng.IntoTheBlock lưu ý rằng Ethereum L2 đã...

Binance Futures niêm yết token Telegram (TON) khi giá tăng 10%

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hành tinh, Binance, đã niêm yết Telegram (TON). Cụ thể, Binance Futures thông báo...

Solana tăng 30%: SOL có thể tăng cao đến mức nào vào cuối tuần này?

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Bài viết liên quan