Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Số lượng nhà đầu cơ Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại, hiện tượng giống như năm 2016

- Advertisement -

Số lượng nhà đầu cơ Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại, hiện tượng giống như năm 2016

Dữ liệu hiện tại cho thấy số lượng holder Bitcoin đang đánh bại những người đầu cơ. Và đó là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng giá của tiền điện tử chỉ mới bắt đầu.

Thông tin trên là một phần trong báo cáo Định giá Bitcoin của Grayscale được phát hành trong tháng này, Chỉ số Hodler so với Đầu cơ (HSI) đang cho thấy sự phân kỳ tăng giá cao.

- Advertisement -

Hiện tượng tương tự năm 2016

HSI đo lường hoạt động của Bitcoin từ ví, cho biết cách những người tham gia mạng đang đầu tư BTC theo hướng nào, đưa ra kết luận tâm lý thị trường hiện tại.

Dữ liệu – được tổng hợp từ các chỉ số phân tích trên chuỗi Coin Metrics – gắn nhãn các coin “holder” là những tài sản không được di chuyển trong vòng một đến ba năm. Coin “đầu cơ” là những đồng tiền được di chuyển vào một thời điểm nào đó trong 90 ngày qua.

Kết quả so sánh cho thấy rằng, kể từ tháng 8, coin “đầu cơ” đã biến mất, trong khi số lượng coin “hodler” tăng đột biến.

Tác giả Phil Bonello nhận xét:

Dấu hiệu này chứa một tiềm năng đầy hứa hẹn đối với Bitcoin, vì số lượng holder ngày càng tăng so với một số lượng nhỏ “nhà đầu cơ” trên thị trường. 

Một hiện tượng tương tự như hồi đầu năm 2016

Các nhà phân tích đã lập luận rằng trạng thái hiện tại của Bitcoin giống với năm 2016, khoảng 18 tháng trước khi tài sản đạt đỉnh tại 20.000 USD.

Charles Edwards – người sáng lập công ty quản lý tài sản Capriole – nói trên Twitter về HSI:

Phần trăm “holder” Bitcoin đạt đỉnh và “nhà đầu cơ” chạm đáy, một chỉ báo tuyệt vời khác cho thấy đợt tăng giá chỉ mới bắt đầu.

Số lượng BTC không hoạt động trong 1 năm lập kỷ lục mới

Trong khi đó, báo cáo của Grayscale đã cung cấp thêm những thông tin về tâm lý của nhà đầu tư Bitcoin trong năm 2020.

Mặc dù hành động giá rất đa dạng trong 12 tháng qua, nhưng có rất nhiều mong muốn giữ BTC như một khoản đầu tư và không giao dịch hoặc bán nó với bất kỳ mức giá nào, dù tại thời điểm giá tăng lên đến mức cao hàng năm tại 12.000 USD.

Cũng cần lưu ý rằng Blockchain Bitcoin cho biết chưa bao giờ số lượng Bitcoin không hoạt động trong hơn một năm đạt mức cao thế này.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -