Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Số lượng địa chỉ chứa Bitcoin vừa đạt mức cao kỷ lục mới

- Advertisement -

Động lực từ phía nguồn cung của mạng Bitcoin tiếp tục chứng tỏ sự chấp nhận mạnh mẽ vì hiện có nhiều địa chỉ có số dư BTC dương hơn bao giờ hết.

Số liệu thống kê trên chuỗi của tháng 2 đã báo hiệu tâm lý tích cực đối với Bitcoin khi các địa chỉ có số dư BTC khác 0 đạt mức cao nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, những ví có số dư BTC dương đang ngày càng tích trữ thêm coin.

- Advertisement -

Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 đã tăng mạnh trong các năm 2019 và 2020 cho đến giữa năm 2021, và tốc độ tăng trưởng có vẻ đạt mức ổn định ở khoảng 35 triệu địa chỉ. Tuy nhiên, số liệu này đã tăng đột biến kể từ đầu năm 2022 và đạt ATH mới tại 40.276.163 theo Glassnode.

Nguồn cung BTC tăng đột biến lần cuối cách đây 3 đến 5 năm, trùng với đỉnh của thị trường tăng giá cuối năm 2017 – đầu năm 2018.

Trong số các địa chỉ có số dư khác 0, Glassnode cho biết 817.445 địa chỉ trong số đó có ít nhất 1 BTC. Đây là mức cao nhất trong 10 tháng vào ngày 28/2.

Động lực từ phía nguồn cung của Bitcoin đã cung cấp một số chỉ số đáng chú ý trong tháng qua. FSInsight đã báo cáo vào ngày 9/2 rằng 75% nguồn cung lưu hành BTC không có tính thanh khoản vì nó đã không được di chuyển trong một thời gian dài.

Báo cáo của công ty nghiên cứu tài chính đã mô tả tình huống này giống như một ly nước đã đầy và sẵn sàng tràn nước nếu có thêm một lượng nước nhỏ đổ vào.

Ngoài ra, sự bất ổn chính trị ở Canada và Ukraine cũng đã làm sáng tỏ hơn về khả năng bị kiểm duyệt của Bitcoin. Trong thời gian qua, chính phủ Ukraine đã và tiếp tục chấp nhận các khoản quyên góp bằng BTC khi căng thẳng leo thang trong khu vực.

BTC hiện đang giao dịch ở mức 38.340 USD, giảm khoảng 45% so với ATH được thiết lập vào ngày 10/11.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Sàn giao dịch CoinW bị tấn công, 13 triệu USD đã biến mất

Vụ việc đã được phát hiện bởi hệ thống AI tiên tiến của công ty bảo mật blockchain Cyver Alerts. Theo báo cáo, cuộc...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Bài viết liên quan

- Advertisement -