Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Số liệu cho thấy các holder Bitcoin đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết

- Advertisement -

Số liệu cho thấy các holder Bitcoin đang hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Chỉ 36% nguồn cung Bitcoin đã được di chuyển trong 6 tháng qua, giảm từ mức 50% trong mùa uptrend năm ngoái.

Nguồn cung thanh khoản của Bitcoin tiếp tục giảm khi chỉ có 36% nguồn cung lưu hành được di chuyển trên chuỗi trong 6 tháng qua.

- Advertisement -

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử trên chuỗi Glassnode vào ngày 21 tháng 3, đỉnh điểm của thị trường tăng giá năm 2017 đã chứng kiến ​​50% nguồn cung Bitcoin được luân chuyển trong vòng sáu tháng trước đó.

Dữ liệu cho thấy rằng một số nhà đầu tư đã bị cám dỗ để bán Bitcoin của mình ở mức giá hiện tại, nhưng phần lớn cá voi Bitcoin đang tìm kiếm mức giá cao hơn khi nhận thấy xu hướng tăng giá hiện tại có thể còn phát triển hơn nữa.

Việc so sánh “tuổi” của BTC được di chuyển trên chuỗi có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về tâm lý thị trường. Khi giá chạm đỉnh mới, điều tự nhiên là các đồng tiền cũ sẽ được bán để kiếm lời, nhưng xu hướng đó có vẻ đang giảm – cho thấy rằng các nhà đầu tư muốn giữ tài sản của họ hơn.

Nguồn cung BTC hiện tại là 18,66/21 triệu BTC, tương đương 88.85%. Tuy nhiên, có một số báo cáo cho biết khoảng một phần năm tổng số BTC đã bị mất hoặc bị đánh cắp, điều đó có nghĩa là nguồn cung lưu hành thực tế của Bitcoin có thể thấp hơn đáng kể, càng củng cố sự khan hiếm của tài sản.

Dữ liệu của Glassnode được chia sẻ bởi nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo, và cùng ngày hôm qua cũng ghi nhận hoạt động trên chuỗi đáng kể trong khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã trên 1 nghìn tỷ đô la.

Với dữ liệu UTXO Realized Price Distribution (URPD), theo dõi kết quả giao dịch chưa sử dụng của Bitcoin ở các mức giá khác nhau, Woo nói:

Đây là xác nhận giá khá chắc chắn; con số 1 nghìn tỷ đô (vốn hóa) đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Tôi muốn nói rằng có thể chúng ta sẽ không bao giờ thấy (vốn hóa) Bitcoin dưới 1 nghìn tỷ đô lần nào nữa

URPD là một phương thức để khám phá giá do chúng cho biết giá khi các đồng xu di chuyển lần cuối, giả sử chúng được mua bởi các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Woo lưu ý rằng các chuyển động Bitcoin trên chuỗi không phải lúc nào cũng cho thấy giao dịch tích cực, do các sàn giao dịch thường xuyên chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của họ trong nội bộ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -